Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
20:59 | 22/04/2024 GMT+7

Tỉnh Long An tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

aa
Từ ngày 22 - 26/4, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út làm Trưởng Đoàn công tác của tỉnh Long An thăm, làm việc, xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc. Đây là hoạt động trong chương trình xúc tiến đầu tư năm 2024 của Long An.
Người dân Thủ đô được trải nghiệm muối kim chi, chơi trò chơi dân gian Hàn Quốc
Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam - Hàn Quốc thu hút gần 200 doanh nghiệp tham gia

Chuyến công tác nhằm giới thiệu tiềm năng, định hướng phát triển, khẳng định Long An là điểm đến với những cơ hội đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, đồng thời tiếp tục kết nối các Khu công nghiệp của Long An với các nhà đầu tư Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực như công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, năng lượng tái tạo, logistics. Đây cũng là dịp để tỉnh kết nối với các đối tác tiềm năng về phát triển hạ tầng, học hỏi những mô hình tiên tiến và thu hút nguồn vốn đầu tư chất lượng cao.

Trong chương trình, tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư - tiềm năng và cơ hội phát triển hạ tầng Long An tại thủ đô Seoul với sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và đồng tổ chức của tỉnh Đồng Nai. Hội nghị dự kiến thu hút hơn 100 tập đoàn lớn của Hàn Quốc tham dự.

Tỉnh Long An tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc
Lãnh đạo tỉnh Long An thăm và làm việc với Cựu Tổng thống Lee Myung Bak.

Ngày đầu tiên đến Hàn Quốc, Đoàn công tác đã diện kiến cựu Tổng thống Lee Myung Bak tại Seoul. Phát biểu trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Nai bày tỏ mong muốn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Long An và các địa phương, doanh nghiệp của Hàn Quốc sẽ ngày càng bền chặt, hiệu quả hơn nữa, tạo ra nhiều lợi ích, góp phần tô thắm và hiện thực hóa mối quan hệ “Đối tác Chiến lược toàn diện” giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong buổi làm việc, cựu Tổng thống Lee Myung Bak cam kết sẽ hỗ trợ tỉnh trong việc kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư vào Long An, đặc biệt vào lĩnh vực tăng trưởng xanh.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Vũ Hồ đánh giá cao những nỗ lực của Long An trong việc thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian qua, đặc biệt từ Hàn Quốc, ông khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ Long An trong việc quảng bá tiềm năng, kết nối với các nhà đầu tư Hàn Quốc và thúc đẩy hợp tác song phương.

Tỉnh Long An tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc
Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Theo lịch trình dự kiến, Đoàn công tác sẽ thăm và hội đàm với Tỉnh trưởng tỉnh Jeju về tiềm năng hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai địa phương; làm việc với Trung tâm phát triển thành phố quốc tế tự do Jeju, Tập đoàn Yooshin, Zenith…

Tỉnh Long An đã thiết lập quan hệ hữu nghị và ký kết các thỏa thuận hợp tác song phương về phát triển kinh tế-xã hội với 3 địa phương của Hàn Quốc là tỉnh Chung-cheong-nam, tỉnh Jeo-lla-buk và thành phố Yang-San thuộc tỉnh Gyeong-sang-nam.

Đến nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 2 của tỉnh Long An về tổng số dự án, với 208 dự án và đứng thứ 3 về tổng vốn đăng ký đầu tư, với gần 1 tỷ USD… Con số này đã góp phần đưa Long An lọt Top 10 các tỉnh, thành phố dẫn đầu về thu hút vốn FDI và đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống người dân trên địa bản tỉnh.

Gắn kết cộng đồng người Việt tại Hàn qua thể thao bóng đá Gắn kết cộng đồng người Việt tại Hàn qua thể thao bóng đá
Việt Nam được đánh giá là công xưởng thế hệ tiếp theo của thế giới Việt Nam được đánh giá là công xưởng thế hệ tiếp theo của thế giới
Quỳnh Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Ngày 6/2, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc do Đại sứ Kaimani Orabun dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với huyện Cheorwon (Hàn Quốc) trong phái cử lao động thời vụ

Cần Thơ tăng cường hợp tác với huyện Cheorwon (Hàn Quốc) trong phái cử lao động thời vụ

Ngày 27/1, lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc), đồng thời chứng kiến Lễ ký kết mới Bản thỏa thuận quốc tế (MOU) về hợp tác phái cử và tiếp nhận lao động thời vụ giữa hai địa phương.

Các tin bài khác

Quỹ Vì tương lai xanh phát động thử thách 21 ngày sống xanh: 100 video đổi 1 đèn năng lượng mặt trời

Quỹ Vì tương lai xanh phát động thử thách 21 ngày sống xanh: 100 video đổi 1 đèn năng lượng mặt trời

Quỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup) chính thức phát động Tháng hành động vì môi trường với chủ đề “Hành động Xanh - Chọn tương lai Xanh”. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi chiến dịch “Thứ 4 Ngày Xanh” triển khai xuyên suốt cả năm 2026, với sự tham gia của đông đảo các công ty thành viên, đối tác và cộng đồng trên toàn quốc
EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026

EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026

Sáng ngày 01/4/2026, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng tháng 3 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2026, tập trung rà soát công tác vận hành, nhiên liệu và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn cao điểm mùa khô.
Những “vũ khí” mới trong điều trị miễn dịch - dị ứng lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Những “vũ khí” mới trong điều trị miễn dịch - dị ứng lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Hơn 500 chuyên gia, bác sĩ và nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế đã hội tụ tại Hội nghị khoa học thường niên 2026 của Viện Nghiên cứu Miễn dịch Vinmec - VinUni, cùng cập nhật những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực miễn dịch - dị ứng. Nhiều liệu pháp tiên tiến lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, trong đó có liệu pháp tế bào CAR-T, mở ra hy vọng mới cho người bệnh.
Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp “siêu thao tác” chuẩn xác

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp “siêu thao tác” chuẩn xác

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai kỹ thuật thay khớp bằng Robot CUVIS-Joint thế hệ mới, với khả năng “siêu thao tác” chuẩn xác vượt trội, giúp nhiều người bệnh hồi phục nhanh, an toàn.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động