Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:17 | 09/01/2022 GMT+7

Tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia là tài sản chung quý báu của hai dân tộc

aa
"Cần tổ chức nhiều hơn các hoạt động đối ngoại nhân dân để giúp cho các tầng lớp nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về lịch sử, tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia, tài sản chung quý báu của hai dân tộc". Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Đại hội Đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Cựu quân tình nguyện Quân đoàn 2.
Một số thành tựu nổi bật trong quan hệ Việt Nam - Campuchia Một số thành tựu nổi bật trong quan hệ Việt Nam - Campuchia
Tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia Tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia
Tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia là tài sản chung quý báu của hai dân tộc
Đại hội Đại biểu lần thứ 2 Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Cựu quân tình nguyện quân đoàn 2 tại Hà Nội.

Ngày 8/1, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Cựu quân tình nguyện Quân đoàn 2 (Hội). Đại hội đã ôn lại những kỉ niệm sâu sắc và mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa hai nước, sự ủng hộ giúp đỡ của quân lực Việt Nam hỗ trợ nước láng giềng và đưa ra những phương hướng hoạt động mới trong nhiệm kì 2022-2027.

Củng cố, vun đắp tình hữu nghị là một trong những ưu tiên hàng đầu

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết, Đại hội được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2022 và kỷ niệm 43 năm chiến thắng của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng.

Tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia là tài sản chung quý báu của hai dân tộc
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh tình hữu nghị, gắn bó của Việt Nam - Campuchia là tài sản chung quý báu của hai dân tộc.

"Là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xác định việc củng cố, vun đắp tình hữu nghị với nhân dân Campuchia là một trong những trọng tâm ưu tiên hàng đầu. Chúng ta cần tổ chức nhiều hơn các hoạt động đối ngoại nhân dân với hình thức phong phú, có ý nghĩa sâu sắc giúp cho các tầng lớp nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về lịch sử và tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia, tài sản chung quý báu của hai dân tộc, được xây dựng bằng xương máu và công sức của bao thế hệ" - Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Qua 5 năm, Hội đã phát triển ở hầu hết các đơn vị và nhiều địa phương trên cả nước, hiện nay đã phát triển được trên 10.000 hội viên, tổ chức sinh hoạt ở 22 Hội cơ sở và gần 100 Chi hội ở các Sư đoàn 304, 325, 306, 324, 968, các Lữ đoàn 164, 673, 203, 219, Trường Quân sự, cơ quan Quân đoàn và một số tỉnh, thành phố trên cả nước trong đó có Hội cơ sở ở TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Hải Phòng, các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam, Bắc Giang...

Tham luận tại đại hội, Chủ tịch Hội Phạm Ngọc Khóa cho biết, từ ngày thành lập, Ban chấp hành Hội, hội cơ sở, các chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả.

Trong bối cảnh khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại địch COVID-19, nhiều hội cơ sở, chi hội đã rất nỗ lực tổ chức tốt các hoạt động. Các chương trình đều được đề ra cụ thể, thiết thực và phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, địa phương, địa bàn.

Tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia là tài sản chung quý báu của hai dân tộc
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Cựu quân tình nguyện Quân đoàn 2 Phạm Ngọc Khoá phát biểu, trình bày phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã giúp xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho các cựu quân tình nguyện, hỗ trợ sinh kế cho hàng trăm người, hỗ trợ hàng nghìn lượt quân tình nguyện ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo đi khám chữa bệnh, tổ chức thăm hỏi khi ốm đau, việc hiếu, việc hỷ, Hội đã giúp đỡ 20 triệu đồng (qua Đại sứ quán) cho nhân dân Campuchia phòng chống dịch COVID-19.

Tham gia tích cực trong các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần cùng với Trung ương Hội làm cho quan hệ hợp tác hữu nghị với nhân dân Campuchi ngày càng phát triển. - Tham gia đỡ đầu các cháu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam đỡ đầu 9 lưu học sinh Campuchia đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Xây dựng Hội vững mạnh cả về số lượng và chất lượng

Trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục xác định công tác xây dựng Hội vững mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức Công tác xây dựng tổ chức Hội là một một vụ xuyên suốt trong quá trình hoạt động của Hội. Xây dựng phong trào thường xuyên, liên tục, đều khắp, có nề nếp và chiều sâu, đưa hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia Cựu quân tình nguyện Quân đoàn 2 là một Hội hoạt động có tính bền vững, hiệu quả. "Thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân, thể hiện tình hữu nghị giữa Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia", Chủ tịch Hội Phạm Ngọc Khóa cho biết.

Tại đại hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Nguyễn Thị Thanh đề nghị Ban chấp hành Hội chú trọng củng cố, phát triển để tổ chức hội vững mạnh cả về số lượng và chất lượng, phát huy tích cực các kết quả dạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Quan hệ Việt Nam - Campuchia đời đời vững bền
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Cựu quân tình nguyện Quân đoàn 2 trong nhiệm kỳ mới.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia, chống lại các luận điệu xuyên tác, kích động của lực lượng phản động; đồng thời làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, quan tâm giúp nhau xoá đối giảm nghèo; góp phần cùng chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

Tích cực bám sát thực hiện hiệu quả 7 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã được đề ra tại đại hội lần thứ V. Trong đó tập trung chủ động, sáng tạo đẩy mạnh giao lưu trao đổi đoàn kết, hợp tác tổ chức các hoạt động với nội dung phong phú và hình thức đa dạng; tiếp tục tham gia chương trình "ươm mầm hữu nghị" (đỡ đầu học sinh, sinh viên Campuchia học tại Việt Nam); triển khai các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo...

Nhân dịp này, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã trao tặng cờ thi đua và bằng khen cho tập thể, cá nhân Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Cựu quân tình nguyện Quân đoàn 2 cho những đóng góp tích cực và hoạt động hiệu quả nhiệm kỳ 2015-2021.

Tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia là tài sản chung quý báu của hai dân tộc
Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao tặng cờ thi thua cho Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Cựu quân tình nguyện quân đoàn 2 vì những đóng góp tích cực cho hoạt động chung của Hội.
Tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia là tài sản chung quý báu của hai dân tộc
Các cá nhân xuất sắc nhận bằng khen của Trung ương hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Từ năm 2015 đến nay, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Cựu quân tình nguyện Quân đoàn 2 đã xây dựng mạng lưới tổ chức ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và các sư đoàn, lữ đoàn, trường quân sự, cơ quan quân đoàn (22 Hội cơ sở, gần 100 Chi hội với trên 10.000 hội viên).

Hội đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị, thông tin tuyên truyền về truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước với những hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt là những hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ nhân dân Campuchia phòng chống dịch COVID-19, giúp đỡ người gốc Việt tại Campuchia và sự tham gia tích cực của Hội trong việc triển khai chương trình “Ươm mầm hữu nghị” (đỡ đầu sinh viên Campuchia) do Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phát động.

Những hoạt động này đã đóng góp tích cực vào thành tích của Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia nói riêng và công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói chung, góp phần giữ gìn và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia.

Sẽ tiếp tục vun đắp để quan hệ Việt Nam - Campuchia gặt hái nhiều thành công chung trong tương lai Sẽ tiếp tục vun đắp để quan hệ Việt Nam - Campuchia gặt hái nhiều thành công chung trong tương lai
Đưa quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả Đưa quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả
Hải Triều
Nguồn:

Tin bài liên quan

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2026 vừa khai mạc tại Phnom Penh với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.

Các tin bài khác

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Ngày 03/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) hội đàm trực tuyến, trao đổi kết quả hợp tác thời gian qua và định hướng phối hợp giai đoạn 2026-2031. Hai bên nhất trí thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương, giáo dục thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba và phối hợp các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Lãnh tụ Fidel Castro.
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".

Đọc nhiều

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

"Tháng nghe dân nói", "Cổng Mặt trận số", Bộ chỉ số niềm tin xã hội... là những nội dung được Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI xác định triển khai trong nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm mở rộng sự tham gia của người dân, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và lấy sự hài lòng của Nhân dân làm một trong những thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động