Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất: Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày
Tin tức trong ngày 25/3 mới nhất
Hà Nội hoàn thành bệnh viện dã chiến trong 7 ngày
![]() |
| Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Mê Linh hoàn thành trong 7 ngày. (Ảnh: ANTĐ) |
Ngày 24/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội và một số tổng công ty trên địa bàn thành phố.
Ông Nguyễn Văn Luyến, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC), cho biết đầu tuần vừa qua, đơn vị được Chủ tịch thành phố giao xây dựng bệnh viện dã chiến Mê Linh để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, trong 7 ngày qua, công ty đã huy động và duy trì 300-500 cán bộ, nhân viên mỗi ngày để thi công dự án. Ngày 24/3, Bệnh viện dã chiến Mê Linh đã hoàn thành sau đúng 1 tuần. Lãnh đạo công ty cho rằng công trình đòi hỏi nỗ lực và đối mặt với nhiều khó khăn nhất từ trước đến nay.
Ông cũng cho biết thành phố giao xây bệnh viện dã chiến 200 giường bệnh sau đó nâng lên 250 giường bệnh. Đây là bệnh viện điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 chứ không phải khu cách ly nên các đòi hỏi về kỹ thuật phức tạp hơn rất nhiều. Đơn vị đang đánh giá nghiệm thu để bàn giao.
Bí thư Hà Nội bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá rất cao kết quả này. Ông nhấn mạnh rằng đây có thể xem là một tấm gương trong công tác chống dịch Covid-19. “Làm được một bệnh viện dã chiến 250 giường bệnh điều trị trong 7 ngày không phải là nhiệm vụ đơn giản”, Bí thư nói.
Metro Nhổn - ga Hà Nội thi công xong đoạn trên cao
Theo đại diện Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), đoạn tuyến trên cao của dự án metro Nhổn - ga Hà Nội gồm hệ thống cầu cạn, cột, xà mũ, dầm, lan can... chuẩn bị nghiệm thu, bàn giao để kịp tiến độ chạy thử nghiệm vào cuối năm nay; khai thác thương mại vào năm 2021.
Được biết, việc nghiệm thu này sẽ do các đơn vị tư vấn dự án, chủ đầu tư, Ban quản lý dự án và Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đảm nhận.
![]() |
| (Ảnh: Giang Huy) |
Chạy từ khu Depot (Nhổn, Bắc Từ Liêm) qua đường 32, Hồ Tùng Mậu, Xuân Thuỷ, Cầu Giấy và kết thúc tại dốc hạ ngầm trên đường Kim Mã, cạnh hồ Thủ Lệ, đoạn trên cao có chiều dài hơn 8 km,
Hợp phần trên cao của dự án này chạy qua nhiều nút giao lớn thuộc quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa; trong đó có cầu cạn trên cao vượt qua các cầu vượt Mai Dịch và Cầu Giấy, tạo thành nút giao có ba tầng xe chạy.
TP HCM xem xét dừng hoạt động xe buýt trong đợt dịch
Chiều 24/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nêu ý kiến cần tạm ngừng hoạt động các phương tiện công cộng, đặc biệt là xe buýt. Việc này sẽ giúp người dân tránh tiếp xúc đông người và hạn chế lây lan bệnh.
Đối với các tài xế taxi cần đeo khẩu trang, không bật máy lạnh và mở cửa kính để nguồn khí thông thoáng. Phương tiện di chuyển cần thường xuyên khử khuẩn.
![]() |
"Trong thời gian này, ngoại trừ các cửa hàng xăng dầu, thuốc men, lương thực, những nơi khác nên đóng cửa để phòng dịch. Nhân viên phục vụ nếu không đeo khẩu trang thì không được làm việc", ông Nguyễn Tấn Bỉnh nhấn mạnh.
Trong 2 tuần tới, nhiệm vụ cấp bách của TP HCM là hạn chế sự lây lan trong cộng đồng, do vậy Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các sở, ngành làm rõ kế hoạch về việc dừng xe buýt, phương tiện công cộng tại TP HCM và làm mọi cách cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
Khu cách ly trả phí của TP HCM đã hết chỗ
Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP HCM cho biết, toàn bộ cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu cách ly thu phí tại huyện Cần Giờ (TP HCM) đã kín chỗ. Do vậy, thành phố tạm ngừng huy động cơ sở lưu trú làm khu cách ly Covid-19.
"Theo thứ tự ưu tiên, những khu cách ly trả phí được sử dụng cho du khách nước ngoài, lãnh đạo các tập đoàn kinh tế và du học sinh. Không phải cứ có nhu cầu và yêu cầu trả tiền là được cách ly trả phí", ông Từ Lương cho hay.
![]() |
Sau khi kêu gọi, huy động các cơ sở lưu trú chuyển đổi tạm thời thành khu cách ly dịch Covid-19, 10 đơn vị với 400 ptình tham gia. Đến nay, toàn bộ 500 giường cách ly trả phí đã không còn chỗ.
Bên cạnh đó, cũng nhiều cơ sở lưu trú khác đã đăng ký làm khu cách ly trả phí tuy nhiên không đáp ứng đủ điều kiện của khu cách ly như xa khu dân cư, thoáng khí, gần biển.
Nhiều người Việt về Tân Sơn Nhất có triệu chứng mắc Covid-19
Chiều 24/3, tại buổi họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho biết, dù mật độ chuyến bay về TP.HCM ít đi nhưng triệu chứng rõ cho thấy những người về từ vùng dịch hầu như mang mầm bệnh, trong đó, từ sáng đến chiều 24/3 có 15 trường hợp. Ngày 23/3 có 11 người có triệu chứng nghi ngờ khả năng nhiễm Covid-19 rất cao. Những người về từ vùng dịch có nguy cơ nhiễm bệnh cao đã được cách ly, xét nghiệm toàn bộ.
![]() |
| (Ảnh: Độc Lập) |
Về tình hình kiểm soát dịch, ông Bỉnh cho biết hiện thành phố đã phát hiện thêm 6 trường hợp nguy cơ nhiễm rất cao. Trong đó, chỉ từ tối 23/3 đến sáng 24/3 đã phát hiện 2 người nghi ngờ cao.
Sở Y tế cho biết ngành y tế đang điều tra người tiếp xúc gần của các nguy cơ cao và lấy mẫu xét nghiệm Thành phố cũng đang tiến hành điều tra, rà soát các trường hợp nhập cảnh từ ngày 8/3 để hướng dẫn cách ly y tế.
Tin tức trong ngày 24/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Tàu chở xăng phát nổ trên sông Đồng Nai khiến 2 ... |
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và lan nhanh trên toàn cầu, Việt Nam đang phát động toàn dân chung tay, góp ... |
Dù được khuyến cáo nên ở nhà để hạn chế lây nhiễm Covid-19 nhưng nếu có việc buộc phải đến những nơi công cộng, đông ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức trong ngày
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025









