Trang chủ Chính trị - Xã hội
06:55 | 19/04/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 19/4 mới nhất: Tổ chức đám cưới cho con giữa mùa dịch, Phó giám đốc BV bị khiển trách

aa
Tin tức trong ngày 19/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Khiển trách Phó giám đốc BV tổ chức cưới con giữa mùa dịch; Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế.
tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te Covid-19: Anh ghi nhận gần 13.000 ca tử vong, ca nhiễm ở Italy thấp nhất trong hơn 30 ngày
tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te WHO: 3 lý do vì sao Việt Nam đạt được thành công trong kiểm soát dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 19/4 mới nhất

Khiển trách Phó giám đốc BV tổ chức cưới con giữa mùa dịch

Theo thông tin từ Vietnamnet, ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc BV Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa bị xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách.

“Qua xác minh, không đủ cơ sở khẳng định tụ tập đông người tại gia đình ông Hùng. Đơn vị đã kỷ luật khiển trách vì gia đình ông Hùng tổ chức lễ gia tiên, có đoàn xe nối đuôi nhau giữa mùa dịch Covid-19 khiến dư luận bất bình”, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết.

Cũng theo ông Châu, Sở Y tế đã thực hiện đúng quy trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức, trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng các báo cáo xác minh vụ việc của cơ quan chức năng, của bệnh viện và bản tường trình của ông Hùng.

tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te
Đoàn xe dâu dự "lễ gia tiên" con ông Hùng bào ngày 31/1.

Trước đó, trưa ngày 31/3, người dân Hà Tĩnh xôn xao khi chứng kiến hàng chục ô tô rước dâu chạy trên đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Lễ rước dâu này được xác định là của gia đình ông Lê Anh Hùng.

Nhận được thông tin do báo chí phản ánh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Sở Y tế tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với ông Lê Anh Hùng.

Ông Hùng sau đó giải thích rằng, gia đình ông chỉ tổ chức đón con dâu về nhà làm lễ nhập gia tiên theo phong tục truyền thống. Gia đình ông không dựng rạp, không mời khách, mà chỉ chuẩn bị mâm cơm với 9 người tham dự.

Cũng theo ông Hùng, ông đã báo cáo với Đảng ủy, UBND, Trạm y tế xã, nơi gia đình cư trú và đã được đồng thuận cho phép. Ông cũng yêu cầu con dâu và con rể ra trạm y tế xã khai báo y tế và làm thủ tục cách ly tại nhà.

Nói về khoảng 20 chiếc ô tô rước dâu, trong đó có cả xe loại 12 chỗ ngồi, ông cho biết, đó là xe của bạn bè đi cùng đoàn chụp ảnh chứ không vào nhà.

Thủ tướng: Đẩy nhanh chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Quang Hiếu/VGP)

Sau khi chứng kiến các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hội chẩn cho một bệnh nhân thông qua nền tảng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa, Thủ tướng cho rằng chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế là xu thế mới và tất yếu trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phối hợp đẩy nhanh chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, xây dựng và từng bước hình thành hệ thống chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh, dựa trên công nghệ số, ứng dụng công nghệ số toàn diện tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Ông cũng yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển các nền tảng công nghệ trong lĩnh vực y tế như nền tảng tư vấn khám chữa bệnh từ xa, nền tảng quản trị y tế thông minh, cơ sở dữ liệu quốc gia về y tế, phối hợp xây dựng hoàn thiện hành lang pháp lý, tiêu chuẩn, kỹ thuật cho chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế.

Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ khẩn trương hoàn thiện, trình Thủ tướng phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia trước ngày 20/4 để ký ban hành trong tháng 4. Đây là cơ sở quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số ở mọi lĩnh vực của đất nước.

Thủ tướng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hiệu triệu các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đưa ra nhiều ứng dụng và nền tảng chuyển đổi số hơn nữa, phục vụ nhân dân.

Bị dừng xe, 3 thanh niên tông thẳng vào công an

tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te
(Ảnh: PLO)

Ngày 18/4, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã bắt giữ Nguyễn Thế Anh (28 tuổi), Phan Danh (22 tuổi) và Trần Văn Phương (25 tuổi) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 16/4, tổ công tác tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tam Thuấn phát hiện nhóm thanh niên đi trên hai xe máy không đội mũ bảo hiểm. Khi được ra hiệu lệnh dừng xe, nhóm này đã chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Khi một đại úy công an ra dắt phương tiện vi phạm gọn vào đường, Phan Danh lao đến, đạp vào đùi. Danh và Phương mở khóa xe định bỏ đi thì bị tổ công tác chặn lại, yêu cầu chấp hành việc kiểm tra.

Lúc này, Phương tông thẳng xe vào chân vị công an khiến nạn nhân bị thương nhẹ. Các đối tượng khác trong nhóm tiếp tục nhặt gạch và cầm khúc gỗ ven đường uy hiếp tổ công tác, rồi lên xe bỏ trốn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Phúc Thọ khẩn trương điều tra và bắt giữ ba nghi can nói trên.

Quảng Nam phạt gần 400 triệu với người vi phạm trong dịch Covid-19

Đến nay, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với 136 tổ chức, cá nhân. Tổng số tiền phạt của người vi phạm hơn 385 triệu đồng.

Trong đó, 46 tổ chức, cá nhân bị xử phạt vì vi phạm khi thực hiện Chỉ thị 16 và các quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam về tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí, ăn uống và tụ tập đông người... với số tiền hơn 256 triệu đồng. 66 cá nhân bị xử phạt với hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với số tiền 12,4 triệu đồng.

8 cá nhân đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội với so tiền phạt 92,5 triệu đồng. Xử phạt về vi phạm trong kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh đối với 16 tổ chức, cá nhân (hành vi không niêm yết giá) với tiền phạt hơn 24 triệu đồng.

tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te Tin tức trong ngày 18/4 mới nhất: Phạt 15 triệu sân golf mở cửa đón khách giữa mùa dịch

Tin tức trong ngày 18/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Cách ly 300 lao động của Samsung trở lại Việt Nam ...

tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te Phòng Covid-19: Colombia áp dụng 'nữ đi ngày chẵn, nam đi ngày lẻ'

Một số quốc gia trên thế giới đã áp dụng phương pháp hạn chế người dân ra khỏi nhà theo giới tính để kiểm soát, phòng ...

tin tuc trong ngay 194 moi nhat thu tuong day nhanh chuyen doi so trong linh vuc y te Trung Quốc khẳng định không che giấu dịch, Hàn Quốc lo ngại ca tái dương tính

Trong khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định ở nước này chưa từng che giấu tình trạng dịch Covid-19, các chuyên ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc

Chiều 14/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ngay sau Lễ đón chính thức, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiến hành hội đàm với đồng chí Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Việt Nam nhất quán coi phát triển quan hệ với Trung Quốc là yêu cầu khách quan, lựa chọn chiến lược

Việt Nam nhất quán coi phát triển quan hệ với Trung Quốc là yêu cầu khách quan, lựa chọn chiến lược

Ngày 14/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến đồng chí Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.
Làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha

Làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez được kỳ vọng tạo cú hích đưa quan hệ kinh tế-thương mại giữa hai nước chuyển biến tích cực và năng động hơn.
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga trong thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Mỹ công bố 10.000 trang hồ sơ liên quan đến vụ ám sát Robert F. Kennedy năm 1968; Ukraine-Nga sẽ trao đổi gần 500 tù nhân... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 19/4.
Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc; Mỹ và Ukraine ký biên bản ghi nhớ về thỏa thuận khoáng sản; Nhật Bản thặng dư thương mại 63 tỷ USD với Mỹ giữa lúc căng thẳng thuế quan… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 18/4.
Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Bộ Xây dựng đã báo cáo Chính phủ danh sách 5 dự án giao thông trọng điểm dự kiến khánh thành, thông xe nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Theo đó, có 4 dự án thành phần thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông (giai đoạn 2021-2025) và 1 dự án đường bộ cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.
Kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh đạt hơn 2,4 tỷ USD

Kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh đạt hơn 2,4 tỷ USD

Tính đến cuối tháng 3/2025, tổng lượng kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh đạt 2,412 tỷ USD, bằng 25,3% so với cả năm 2024 và tăng 19,6% so với quý liền kề trước đó.
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động