Tin tức trong ngày 17/4 mới nhất: Xe khách được đi qua các tỉnh có nguy cơ thấp từ hôm nay
Tin tức trong ngày 16/4 mới nhất
Xe khách được đi qua các tỉnh có nguy cơ thấp từ hôm nay
![]() |
| (Ảnh minh hoạ: Anh Duy) |
Theo thông báo của Bộ GTVT, từ 0h ngày 17/4 đến hết ngày 22/4, việc vận chuyển hành khách sẽ có sự khác biệt giữa nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nhóm nguy cơ thấp.
Bộ GTVT yêu cầu các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ không vận chuyển hành khách liên tỉnh, trừ trường hợp công vụ hay chuyên chở nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.
Trường hợp hành khách là người hết hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu di chuyển, sở GTVT phối hợp với sở y tế đề xuất UBND tỉnh, thành phố xem xét, quyết định.
Đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp, Bộ GTVT yêu cầu chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh trong nhóm nguy cơ thấp với nhau theo đúng chỉ đạo tại Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng.
Tổng cục Đường bộ, Cục Đường thủy nội địa và Cục Hàng hải sẽ phối hợp với các địa phương triển khai cụ thể.
Đối với vận chuyển hành khách nội tỉnh, Bộ GTVT cho biết chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố sẽ là cấp quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách bằng các phương tiện công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải) theo các cấp độ (yêu cầu, hạn chế, khuyến cáo đối với các hoạt động của 3 nhóm tỉnh, thành phố).
Xem xét nối lại một số đường bay nội địa tùy theo tình hình dịch
![]() |
| (Ảnh minh hoạ: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) |
Theo thông báo chính thức về kế hoạch vận hành lĩnh vực hàng không, đường sắt trong 1 tuần giãn cách xã hội (16-22/4) của Bộ GTVT, các chuyến bay nội địa sẽ được tăng tần suất lên 10 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Tuyến Hà Nội - TP.HCM sẽ được bay 6 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng có 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày và đường bay TP HCM - Đà Nẵng có 2 chuyến khứ hồi hàng ngày.
Hãng hàng không có nhu cầu khai thác đường bay đến địa phương khác có thể lập kế hoạch gửi đến Cục Hàng không để xem xét, quyết định trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại các địa phương liên quan.
Tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM sẽ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách mỗi ngày (2 chuyến Hà Nội đi TP HCM và 2 chuyến ngược lại). Bộ GTVT tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.
Thí điểm khám, chữa bệnh từ xa
Bộ Y tế đã lựa chọn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm thí điểm triển khai mô hình khám, chữa bệnh từ xa với một số bệnh viện vệ tinh trong giai đoạn cách ly xã hội để phòng, chống dịch.
GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, cho biết sau khi được Bộ Y tế lựa chọn, trường đã chỉ đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xem xét phối hợp với một số bệnh viện có điều kiện nhân lực, trang thiết bị cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, mô hình bệnh tật phù hợp.
Buổi khai trương nền tảng hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa dự kiến sẽ có 10 điểm cầu được tổ chức: Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Y tế, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Mường Khương (Lào Cai), Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa Quảng Xương (Thanh Hóa) và 4 điểm cầu cơ sở khác ở nhà bệnh nhân tại Hà Nội, Thanh Hóa.
Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, nếu mô hình thí điểm này hiệu quả, Bộ Y tế và Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ phối hợp triển khai mở rộng quy mô tại các địa phương khác trong cả nước.
Anh ghi nhận thêm 761 người chết vì virus corona chủng mới, nâng tổng số ca tử vong lên 12.868. Trong khi đó, Italy ghi nhận thêm 2.667 ... |
Sau khi Mỹ tạm ngừng tài trợ cho WHO, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các nước cần ... |
Sau khi phân tích 10 bệnh nhân Covid-19 từng dùng bữa ở cùng một nhà hàng tại Trung Quốc, các nhà khoa học cho rằng ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức trong ngày
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài trao số tiền 20 tỷ đồng từ nguồn vận động của Ban Vận động cứu trợ Trung ương hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả mưa lũ
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô
Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trung ương đẩy mạnh giải pháp phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Trung Quốc
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







