Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 5/9: Tạm đình chỉ Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở Sơn Trà
Tạm đình chỉ Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở Sơn Trà
![]() |
| Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà nằm bên trong Trung tâm hành chính quận. Ảnh: Nguyễn Cường |
Tối 4-9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng cho biết đã tạm đình công tác đối với ông Lê Phước Thương, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) quận Sơn Trà.
Ngoài ông Lê Phước Thương, 2 nhân viên tại bộ phận tiếp nhận của Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà cũng bị tạm đình chỉ công tác vì liên quan đến vụ một nhân viên của chi nhánh lấy 22 “sổ đỏ” của người này đưa cho người khác. Việc này để phục vụ quá trình thanh tra của Sở TN-MT TP Đà Nẵng kể từ ngày 3-9.
Được biết, hiện Công an TP Đà Nẵng đã thu hồi hầu hết các sổ đỏ bị người khác chiếm dụng bất hợp pháp và Sở TN-MT cũng có văn bản đề nghị công an sớm thu hồi và bàn giao để sở giải quyết hồ sơ cho người dân.
Trước đó, ngày 24-8, Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà có báo cáo về việc phát hiện hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các hồ sơ đang xử lý đã bị mất. Số giấy tờ này bị bà Dương Thị Ngọc Anh, chuyên viên xử lý hồ sơ của chi nhánh, tự ý lấy cho bà Đào Thị Như Lệ “mượn” sau đó không đòi lại được. Dù biết vi phạm pháp luật nhưng bà Dương Thị Ngọc Anh vẫn lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân nộp tại cơ quan để đưa cho bà Lệ, dẫn đến 22 giấy chứng nhận “biến mất”. Sau đó, số giấy chứng nhận này được bà Lệ dùng để thế chấp vay mượn tiền, rao bán tài sản trái phép trên thị trường.
Chó nuôi lâu năm trong nhà bất ngờ tấn công bé trai 5 tuổi
![]() |
| Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phẫu thuật cho bé trai 5 tuổi bị rách mảng lớn da đầu vì chó cắn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp |
Tối 4/9, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ tại Khoa Chấn thương, chỉnh hình - Bỏng vừa cấp cứu cho một bệnh nhi bị chó cắn gây thương tích nặng ở vùng đầu và mặt.
Bệnh nhi là cháu N.V.Đ. (5 tuổi, trú tại Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Theo lời gia đình cháu bé, vào sáng cùng ngày, khi đang chơi ở nhà thì cháu Đ. bị chó cắn ở vùng đầu và mặt.
Cháu bé nhập viện trong tình trạng đau đớn, hoảng loạn với vết thương nghiêm trọng ở vùng đầu. Một mảng lớn da đầu từ vùng trán đến đỉnh hộp sọ bị rách, bong da đầu, lộ xương sọ.
Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí vết thương, truyền dịch, dùng kháng sinh dự phòng nhiễm trùng kháng sinh, giảm đau, băng ép vết thương và hội chẩn cấp cứu. Sau đó, cháu bé đã được khâu vết rách trên đầu, tư vấn tiêm phòng uốn ván, tiêm phòng chó dại.
Hiện bệnh nhi vẫn được các bác sĩ chăm sóc và theo dõi chặt chẽ.
Rủ nhau đi câu cá, thiếu niên rơi xuống sông tử vong
![]() |
| Cơ quan chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân. Ảnh: Công lý |
Chiều 4/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC07), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã tìm thấy thi thể nạn nhân đuối nước tại sông Mã.
Người bị nạn là Nguyễn Văn Thành (SN 2007), quê quán tại Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Trước đó một ngày, Thành cùng 3 người bạn đi câu cá, ở sông Mã nhưng bị ngã.
Ngay khi nhận được thông tin về vụ đuối nước nêu trên, Phòng PC07, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động 10 cán bộ chiến sỹ đội khu vực 4, phối hợp cùng người dân và chính quyền địa phương tìm kiếm nạn nhân. Cơ quan chức năng đã sử dụng câu và thiết bị lặn để khoanh vùng, xác định vị trí nạn nhân.
Do thượng nguồn có mưa những ngày qua nên nước sông sâu, đục trời lại tối nên lực lượng chức năng gặp khó trong quá trình cứu hộ cứu nạn. Đến chiều ngày 4/9, thi thể nạn nhân mới được tìm thấy.
Xác định nạn nhân tử vong do đuối nên nhà chức trách bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.
Tin bài liên quan
Nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng tại Trung Quốc
Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm
Phát hiện nữ hộ sinh tiêm vắc xin "chui" cho người dân
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất









