Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:16 | 16/03/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (16/3): Tây Ban Nha có số ca tử vong tăng gần gấp đôi trong 1 ngày

aa
Tin tức thế giới hôm nay: Số ca tử vong tại Tây Ban Nha do Covid-19 tăng gần gấp đôi trong một ngày, Iran hứng chịu số ca tử vong kỷ lục do nCoV, Trung Quốc có số ca nhiễm nCoV bên ngoài cao hơn so với trong nước. 
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 163 tay ban nha co so ca tu vong tang gan gap doi trong 1 ngay Hà Nội huy động 90 y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở sân bay Nội Bài
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 163 tay ban nha co so ca tu vong tang gan gap doi trong 1 ngay Cư dân mạng Trung Quốc: Bác sĩ chống dịch COVID-19 ở Vũ Hán là "siêu anh hùng"

Tin tức thế giới hôm nay 16/3

Tây Ban Nha có số trường hợp tử vong do nhiễm nCoV tăng gần gấp đôi trong một ngày

Tây Ban Nha hiện đang là ổ dịch thứ hai sau Italy tại châu Âu do số lượng ca nhiễm và ca tử vong vì Covid-19. Hôm 14/3, Thủ tướng nước này - ông Pedro Sanchez sẽ phong tỏa 46 triệu dân theo lệnh tình trạng khẩn cấp kéo dài 15 ngày để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Lệnh phong tỏa này sẽ có hiệu lực từ 8h (giờ địa phương) ngày 16/3.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 163 tay ban nha co so ca tu vong tang gan gap doi trong 1 ngay
Sau khi ban bố lệnh phong tỏa để chống Covid-19, đường phố Tây Ban Nha trở nên vắng vẻ đìu hiu (Ảnh: AP)

Trong ngày hôm qua, 15/3, Tây Ban Nha đã ghi nhận số ca tử vong chính thức đã tăng gần gấp đôi với 152 ca, đưa tổng số người tử vong do nCoV lên 288 tại nước này. Trường hợp nhiễm đã đạt 7.753 sau khi tăng tiếp thêm 2.000 ca nữa.

Nhanh chóng,biện pháp đóng cửa được Tây Ban Nha áp dụng với tất cả các trường học, nhà hàng, quán bar, khách sạn và một số cửa hàng không thiết yếu. Công dân bị hạn chế đi lại và chỉ được phép ra ngoài để mua các nhu yếu phẩm như thức ăn và thuốc men, đến bệnh viện hay ngân hàng, hoặc những chuyến đi có liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 163 tay ban nha co so ca tu vong tang gan gap doi trong 1 ngay
Người dân Tây Ban Nha nhanh chóng mua thực phẩm dự trữ trong những ngày phong tỏa sắp tới (Ảnh: AP)

Dịch Covid-19 đã bùng phát trên 115 quốc gia, với tổng số 154.000 người nhiễm, 5.800 người tử vong (theo thống kê của Đại học Johns Hopkins). Các ổ dịch lớn trên thế giới hiện lần lượt là: Trung Quốc, Italy, Tây Ban Nha và Hàn Quốc.

Số người tử vong vì nCoV kỷ lục trong một ngày tại Iran

Là một trong 4 ổ dịch lớn, tình hình dịch bệnh tại Iran thực sự đang cho thấy không có gì khởi sắc mà thậm chí còn có chiều hướng đáng lo ngại. Hôm 15/3, một quan chức thuộc Bộ Y tế Iran đã cập nhật số liệu mới về dịch Covid-19 trên Twitter (theo Reuters).

Ông Alizera Vahabzadeh - cố vấn Bộ Y tế Iran cho hay: "Trong vòng 24 giờ qua, 1.209 ca nhiễm mới đã được ghi nhận... với 113 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên 724". Do đó mà Iran đã có số người tử vong kỷ lục do nCoV chỉ trong một ngày với con số 113. Những trường hợp nhiễm bệnh cũng được nâng lên với tổng là 13.938 người.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 163 tay ban nha co so ca tu vong tang gan gap doi trong 1 ngay
Chiến dịch tẩy trùng của Iran tại thủ đô Terhan hôm 13/3 (Ảnh: AP)

Người đứng đầu chiến dịch chống Covid-19 của chính phủ Iran - ông Ali Reza Zali tiết lộ nhiều trường hợp tử vong do SARS-CoV-2 tại nước này trước khi nhiễm bệnh hoàn toàn khỏe mạnh - một điều trái ngược lại với những nhận định trước đó, cho rằng những cá nhân có bệnh lý nền khi nhiễm bệnh sẽ có khả năng tử vong cao hơn. Số liệu của Bộ Y tế Iran cho biết, có 55% trường hợp tử vong thuộc nhóm người trong độ tuổi 60, còn dưới 40 tuổi thì là 15%.

Ông Ali Reza Zali cũng bày tỏ sự quan ngại bởi nếu tình trạng lây nhiễm này tiếp tục kéo dài với tốc độ như hiện tại, hệ thống y tế của Iran sẽ trở nên quá tải.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 163 tay ban nha co so ca tu vong tang gan gap doi trong 1 ngay
Công dân Iran phòng ngừa dịch bệnh bằng cách mang khẩu trang tại nơi đông người (Ảnh: Reuters)

Quan chức cấp cao của WHO phụ trách khu vực Trung Đông này - bà Dalia Samhouri cho rằng ca nhiễm Covid-19 được công bố tại 2 quốc gia đông dân nhất khu vực tại Iran và Ai Cập có khả năng ít hơn so với thực tế. Bởi Covid-19 có tính chất là một bệnh lây nhiễm, ngay cả với những người không có biểu hiện bệnh rõ ràng.

Hiện, Iran đang có tổng 100.000 giường bệnh với 30.000 tập trung tại thủ đô Terhan. Giới chức nước này cam kết các cơ sở khám chữa bệnh lưu động sẽ được thiết lập nếu rơi vào tình trạng thực sự khẩn cấp.

Trung Quốc có số ca nhiễm bên ngoài cao hơn so với trong nước

Ngày 15/3, Uỷ ban Y tế Trung Quốc (NIH) cho hay nước này đã ghi nhận 20 trường hợp dương tính với virus Corona chủng mới trong ngày 14/3, tăng hơn 11 ca so với hôm trước đó (Reuters dẫn tin). Tính đến hôm 14 vừa qua, số ca mắc bệnh bên ngoài nước này đã là 111 trường hợp.

16 trên tổng số 20 người nhiễm mới này đa số đều là những hành khách di chuyển đến từ bên ngoài.Trong đó, 5 ca tại Bắc Kinh, 3 ca tại Thượng Hải và các ca khác tại Chiết Giang, Cam Túc Quảng Đông. Số ca còn lại được ghi nhận tại Vũ Hán (thuộc tỉnh Hồ Bắc) - nơi bùng phát dịch đầu tiên trên thế giới.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 163 tay ban nha co so ca tu vong tang gan gap doi trong 1 ngay
Số ca nhiễm Covid-19 bên ngoài Trung Quốc đang tăng đáng kể (Nguồn: VOV)

Những nhà chuyên môn đánh giá Trung Quốc có thể sẽ phải đối mặt với những trường hợp nhiễm bệnh đến từ bên ngoài của quốc gia này sau khi đã khống chế được dịch bệnh ở trong nước. Các khu vực khác của Hồ Bắc đã không ghi nhận thêm bất cứ trường hợp nhiễm nCoV trong hơn 10 ngày trở lại đây.

Hiện, số liệu mới nhất cho thấy tại Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm đang là 84.884, 3.199 người đã tử vong (theo NIH).

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 163 tay ban nha co so ca tu vong tang gan gap doi trong 1 ngay Hà Nội dừng nhiều tàu đi các tỉnh phía Bắc vì Covid-19

Bắt đầu từ ngày mai (16/3), Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ dừng thêm nhiều chuyến tàu xuất phát từ thủ đô ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 163 tay ban nha co so ca tu vong tang gan gap doi trong 1 ngay Đối phó dịch COVID-19, UAE chi gói tài chính 27 tỷ USD

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố gói tài chính trị giá 27 tỷ USD trong nỗ lực đối phó ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 163 tay ban nha co so ca tu vong tang gan gap doi trong 1 ngay Tuần học đầu tiên tại trường mầm non Đạo Tú sau khi tạm nghỉ phòng dịch COVID-19

Ghi nhận tại trường Mầm non Đạo Tú, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc trong tuần học đầu tiên từ ngày ngày ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Việc Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran trong ngày 28/02 và nước này đã phóng tên lửa đáp trả đã đẩy Trung Đông vào một vòng xoáy xung đột mới, ngay lập tức tạo cú sốc đối với thị trường năng lượng toàn cầu. Là khu vực cung ứng dầu mỏ trọng yếu, bất kỳ bất ổn nào tại đây đều nhanh chóng phản ánh vào giá dầu, chuỗi vận tải biển và tâm lý thị trường tài chính quốc tế.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động