Trang chủ Quốc tế
07:19 | 10/06/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/6): Mỹ lộ vũ khí siêu thanh tuyệt mật

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/6): Quan chức Mỹ để lộ vũ khí siêu thanh bí mật; Số ca nhiễm COVID-19 tại thủ đô Ấn Độ sẽ tăng gấp 20 lần; Tổng thống Burundi bất ngờ qua đời vì đau tim ở tuổi 56.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (9/6): Cảnh sát Mỹ bị tố "gài bẫy" người biểu tình
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/6): Giới tài phiệt thu lợi hàng nghìn tỷ USD từ COVID-19?

Tin tức thế giới, tin quốc tế hôm nay 10/6

Quan chức Mỹ để lộ vũ khí siêu thanh bí mật

Theo Sputnik, một số bức ảnh chứa thông tin mật đã được phát hiện trên tài khoản Flickr của Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy. Bức ảnh cho thấy mô hình của một hệ thống vũ khí siêu thanh bí mật cùng một bản giới thiệu về sản phẩm này với cái tên "Xe đua cổ điển".

Những tấm hình này được Bộ trưởng McCarthy đăng lên mạng vào tháng 10/2019. Đó là hình ảnh ông tham dự một cuộc họp thường niên của Hiệp hội Lục quân Mỹ - sự kiện được mệnh danh là triển lãm sức mạnh trên bộ và diễn đàn phát triển chuyên nghiệp lớn nhất Bắc Mỹ.

Trong ảnh, ông McCarthy đứng cạnh một chiếc bàn, trên đó có đặt mô hình vũ khí siêu thanh tầm xa - loại tên lửa có thể bay với tốc độ Mach 5 do tập đoàn Lockheed Martin chế tạo.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat
Bức ảnh để lộ bí mật của Mỹ (Ảnh: Sputnik)

Lockheed Martin cho biết tên lửa trên được thiết kế với khả năng siêu cơ động và được phóng từ thiết bị phóng di động trên bộ. Mạng Aviation Week thì khám phá ra rằng tên lửa này được dùng để tấn công các mục tiêu di động của kẻ thù.

Steve Trimble thuộc Aviation Week phát hiện trên bàn có bản thông tin chi tiết về vũ khí. Theo đó, tài liệu có tiêu đề "Xe đua cổ điển - Tổng quan về hệ thống vũ khí di động" gồm 6 điểm chính, trong đó có tốc độ siêu thanh, khả năng sống sót, đa nhiệm.

Hệ thống vũ khí siêu thanh bí mật trên được cho là dùng để tấn công các mục tiêu di động với đạn siêu thanh, được bắn từ cách xa hàng nghìn kilomet.

Tin quốc tế hôm nay: Số ca nhiễm COVID-19 tại thủ đô Ấn Độ sẽ tăng gấp 20 lần

Phát biểu sau một cuộc họp, ông Manish Sisodia, một quan chức cấp cao của chính quyền thủ đô Delhi (Ấn Độ), cho biết giới chức nước này dự tính số ca mắc COVID-19 tại khu vực có thể tăng gấp 20 lần, lên mức 550.000 ca vào cuối tháng 7.

Theo dự báo, trước ngày 15/6 số ca mắc bệnh có thể ở mức 44.000 ca, và tăng lên 100.000 ca trước cuối tháng 6, tiếp tục tăng lên khoảng 225.000 ca vào giữa tháng 7. Giới chức cần phải chuẩn bị cơ sở vật chất để ứng phó với những tình huống này - ông Sisodia cho hay.

Với khoảng 20 triệu dân, hiện nhiều bệnh viện ở Delhi đã bắt đầu kín chỗ. Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy các địa điểm hỏa táng cũng đang dần quá tải.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 13/5/2020 (Ảnh: THX/TTXVN)

Giới chức y tế hồi tuần trước cho biết hiện thành phố có khoảng 9.000 giường bệnh dành cho các bệnh nhân COVID-19, song con số ước tính cần chuẩn bị cho các kịch bản trên là 80.000 giường.

Dịch COVID-19 vẫn đang lây lan mạnh tại Ấn Độ, trong bối cảnh quốc gia Đông Á này đang nới lỏng các biện pháp phong tỏa trên cả nước để giảm thiểu những thiệt hại về kinh tế do tác động của đại dịch.

Tới nay, quốc gia đông dân thứ 2 thế giới đã ghi nhận khoảng 270.000 ca nhiễm, đứng thứ 5 thế giới. Trong vòng 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận gần 10.000 ca mới, trong đó những thành phố lớn tập trung đông dân như Mumbai và Delhi chịu tác động mạnh nhất.

Tin quốc tế hôm nay 10/6: Tổng thống Burundi bất ngờ qua đời vì đau tim ở tuổi 56

Tài khoản Twitter chính thức của chính phủ Burundi cho biết Tổng thống Pierre Nkurunziza của nước này đã đột ngột qua đời vì đau tim ở tuổi 56.

"Chính phủ của Cộng hòa Burundi thông báo với sự tiếc thương vô hạn về sự qua đời bất ngờ của Tổng thống Pierre Nkurunziza tại bệnh viện Karusi Fiftieth sau khi ngừng tim đột ngột hôm 8/6/2020" - tài khoản Twitter của chính phủ nước này chia sẻ.

Trong khi đó, theo đài phát thanh địa phương RPA, Tổng thống Pierre Nkurunziza đã nhập viện đêm 6/6 với những triệu chứng chưa được công bố.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat
Tổng thống Burundi Pierre Nkurunziza (phải) trong một sự kiện hôm 28/5 (Ảnh: AFP)

Ông Nkurunziza vốn là một nhà truyền giáo, tin rằng mình được Chúa chọn để lãnh đạo đất nước. Năm 2005, ông lên nắm quyền ở quốc gia Đông Phi sau khi được quốc hội nước này lựa chọn.

Tháng trước, trong cuộc bầu cử tổng thống gây nhiều tranh cãi, ông Nkurunziza đồng ý từ chức nhưng vẫn giữ danh vị "Người chỉ đạo Tối cao", qua đó nắm giữ ảnh hưởng đáng kể với các vấn đề quốc phòng và an ninh quốc gia.

Burundi sẽ để tang 7 ngày tưởng niệm cố Tổng thống Nkurunziza, bắt đầu từ 9/6. Ông Evariste Ndayishimiye, người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng trước với 68% phiếu bầu, sẽ tiếp quản vị trí lãnh đạo nước này.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (7/6): Trung Quốc sẽ phải phá huỷ 95% kho tên lửa đạn đạo, hành trình

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (7/6): Trung Quốc sẽ phải phá huỷ 95% kho tên lửa đạn đạo, hành trình; Bé trai ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/6): Thủ tướng Canada quỳ gối phản đối phân biệt chủng tộc

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/6): Thủ tướng Canada quỳ gối phản đối phân biệt chủng tộc; Mỹ đe doạ chấm dứt thoả ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 106 my lo vu khi sieu thanh tuyet mat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/6): Bà Merkel sẽ không tái tranh cử thủ tướng Đức

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/6): Bà Merkel sẽ không tái tranh cử thủ tướng Đức; Mỹ bắt giữ hơn 10.000 người biểu tình ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết cực đoan gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quốc gia

Thời tiết cực đoan gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quốc gia

Những ngày qua, nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan đã diễn ra tại các khu vực trên thế giới gây hậu quả nghiêm trọng như: lũ lụt nghiêm trọng ở Đức; lũ quét kèm sạt lở bùn tại Sri Lanka; núi lửa phun trào tại Indonesia…
Tình hình COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/4: số ca mắc mới và tử vong đang có xu thế đi ngang

Tình hình COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/4: số ca mắc mới và tử vong đang có xu thế đi ngang

Tính đến 6 giờ sáng 26/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 509.826.132 ca, trong đó có tổng cộng 6.244.523 người tử vong.
Đến 3/4, ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu giảm, Mỹ vẫn đứng đầu số ca nhiễm

Đến 3/4, ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu giảm, Mỹ vẫn đứng đầu số ca nhiễm

Đến 6 giờ sáng 3/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới 490.703.804 ca. Trong đó, Mỹ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 07/7: Mỹ ấn định thời điểm áp thuế đối ứng, Elon Musk thành lập đảng mới

Tin quốc tế ngày 07/7: Mỹ ấn định thời điểm áp thuế đối ứng, Elon Musk thành lập đảng mới

Mỹ ấn định ngày 01/8 bắt đầu áp thuế đối ứng, cảnh báo không có ngoại lệ; Tỷ phú Elon Musk thành lập đảng mới tại Mỹ; Cháy rừng hoành hành tại nhiều khu vực trên thế giới... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 07/7.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Tin quốc tế ngày 04/7: EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan

Tin quốc tế ngày 04/7: EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan

EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan 09/7; Hamas yêu cầu cam kết chấm dứt hoàn toàn xung đột; Tình báo Ukraine: Triều Tiên sắp gửi thêm 30.000 binh sĩ sang Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 04/7.
Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái

Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái

Tháng 5/2025, 7 phóng viên đến từ 3 cơ quan báo chí Việt Nam là Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã có chuyến trải nghiệm tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Sáng 01/7, chiếc máy bay chở khách C909 do Trung Quốc sản xuất thuộc Hãng hàng không quốc tế Trung Quốc (Air China) đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Thành Cát Tư Hãn ở Ulaanbaatar, Mông Cổ, đánh dấu việc hãng hàng không này chính thức mở tuyến đường bay quốc tế đầu tiên sử dụng máy bay C909.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Phiên bản di động