Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:06 | 04/09/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 4/9: Thanh niên đâm chết người yêu 21 tuổi trong nhà nghỉ rồi tự tử

aa
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 4/9: 9X đâm chết người yêu 21 tuổi trong khách sạn rồi tự tử; Trung uý công an bị đâm thủng bụng khi truy bắt tội phạm ma tuý; Huy động vốn trái phép dưới hình thức đa cấp, chiếm đoạt của khách hàng 900 tỷ đồng … là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay.
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Dắt dao cạp quần, người đàn ông ở Hà Nội tìm hàng xóm đâm chết Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Dắt dao cạp quần, người đàn ông ở Hà Nội tìm hàng xóm đâm chết
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 3/9: Nghi án chồng đâm vợ tử vong tại ruộng ngô rồi về nhà tự sát ở Hà Nội Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 3/9: Nghi án chồng đâm vợ tử vong tại ruộng ngô rồi về nhà tự sát ở Hà Nội

9X đâm chết người yêu 21 tuổi trong khách sạn rồi tự tử

5711 giet nguoi 1599136355 width1004height565 auto crop
Bắc đang được điều trị tại bệnh viện và đang bị công an giám sát. Ảnh: Báo Giao thông

Ngày 3/9, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh điều tra nguyên nhân vụ án mạng trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 8h cùng ngày, Nguyễn Văn Bắc (SN 1997, ngụ xã Tân Hà) và chị T.T.K.N. (SN 1999) đi 2 xe máy đến nhà nghỉ thuộc ấp Đông Hiệp, xã Tân Đông.

Một lúc sau, nhân viên nhà nghỉ nghe tiếng kêu cứu nên chạy đến kiểm tra thì Bắc tháo chạy khỏi hiện trường. Bên trong, chị N. đã tử vong.

Bắc leo qua hàng rào rồi chạy đến nhà một người dân, trộm chiếc xe máy rồi chạy về nhà cất giấu. Sau đó, Bắc cầm vật nhọn cắt vào cổ, vào tay để tự tử nhưng được gia đình phát hiện, đưa đi cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an huyện Tân Châu có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ án mạng.

Được biết, Bắc và N. có quan hệ tình cảm khoảng một năm. Thời gian gần đây, nghi ngờ N. không còn tình cảm với mình nên Bắc đến nhà N. hăm doạ, đến hôm nay thì xảy ra vụ án mạng.

Trung uý công an bị đâm thủng bụng khi truy bắt tội phạm ma tuý

5747 trung uy cong an bi dam thung bung khi truy bat toi pham ma tuy 1
Đối tượng Long (áo cam) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Vietnamnet

Sự việc xảy ra tại ngã tư Hoàng Hoa Thám (phường Mạo Khê, TX Đông Triều, Quảng Ninh) vào đêm 29/8. Thời điểm đó, tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện 2 đối tượng đi xe máy có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cầm lái xe máy là Lanh Văn Hồng (SN 1980, trú tại TX Kinh Môn), ngồi sau là Hoàng Văn Long (SN 1988, trú khu Hiệp Thành, phường Hiệp Sơn, TX Kinh Môn, Hải Dương).

Trong quá trình bắt giữ, Long dùng dao chống trả quyết liệt và đâm một nhát xuyên thấu ổ bụng Trung úy Trần Quang rồi tẩu thoát.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 2 túi ma túy dạng đá có trọng lượng gần 100gram. Trung úy Quang được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế TX Đông Triều.

Kết quả thăm khám xác định, Trung úy Quang bị đâm xuyên thủng gan và dạ dày. Sau khi tiến hành phẫu thuật, sức khỏe của anh dần ổn định.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương liên quan tổ chức truy xét nóng các đối tượng trên.

Đến ngày 31/8, lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng Long và Hồng. Tại cơ quan công an, Long khai mình là người cầm ma túy và trực tiếp dùng dao đâm Trung úy Quang bị thương.

Huy động vốn trái phép dưới hình thức đa cấp, chiếm đoạt của khách hàng 900 tỷ đồng

5836 huy dong von da cap bien ao duoi chieu bai forex tien dien tu bai 11596734347
Ảnh minh họa

Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa khởi tố vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Thời gian Vàng (Công ty Gold Time); đồng thời, khởi tố bị can đối với một số lãnh đạo chủ chốt công ty này.

Thành lập từ năm 2018, Công ty Gold Time đã tuyên truyền, lôi kéo người tham gia chi tiền đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, thực chất công ty này không có bất cứ hoạt động sản xuất, kinh doanh nào mà chỉ tập trung vào kêu gọi khách hàng tham gia mua phân quyền kinh doanh. Công ty “dụ” người dân mua thương hiệu cà phê Gold Time với giá 3 triệu đồng sẽ được tặng cổ phần, hưởng cổ tức hàng tháng; được chia thưởng từ 0,5%-10% khi giới thiệu thành viên mới. Nếu đạt doanh số 1 tỷ đồng được lên tổng đại lý, đạt 5 tỷ đồng lên chức giám đốc kinh doanh…

Cụ thể, nếu nhà đầu tư F0 bán trực tiếp phân quyền kinh doanh F1 sẽ được hưởng 10% giá trị và 0,5% (gián tiếp) của các nhà đầu tư thứ cấp từ F2 đến F11. Giới thiệu càng nhiều người mua, nhà đầu tư càng hưởng nhiều % hoa hồng. Đặc biệt, mọi người đều có thể tự do mua phân quyền bằng cách đăng ký tài khoản trên ứng dụng nội bộ của công ty. Sau đó, chuyển 3 triệu đồng vào tài khoản đội ngũ hỗ trợ của Gold Time để mua điểm (1.000 đồng tương đương 1 điểm).

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, sau 2 năm, số người tham gia hệ thống Gold Time lên tới 360.000 người, số tiền công ty chiếm đoạt khoảng 900 tỷ đồng. Các đối tượng sử dụng số tiền chiếm đoạt để nuôi bộ máy và mua bất động sản; chia hoa hồng, chi cổ tức hàng tháng cho người tham gia. Hành vi của những đối tượng này là sử dụng hình thức đa cấp chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng.

Qua điều tra xác định, công ty chỉ có 4 cổ đông tham gia góp vốn, gồm: ông Bàn Văn Dũng (Giám đốc Kinh doanh, thành viên HĐQT) và Trương Hoàng Ngọc Diệp (thành viên HĐQT) mỗi người góp 4 tỷ đồng; ông Lâm Thanh Phong, Phó tổng Giám đốc, góp 2 tỷ đồng và ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Gold Time, góp 10 tỷ đồng. Như vậy, dù vốn điều lệ của công ty chỉ 20 tỷ đồng, nhưng ông Nguyễn Khắc Đồi liên tục rêu rao đã tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng và phát triển hệ sinh thái như Gold Time Tech, Gold Time Gvina Capital, Gold Time Mart, Gvina Finance, ATM Gold Time, smartphone Gold Time… khiến rất nhiều người cả tin, sập bẫy.

Khởi tố nhóm đối tượng gây rối trật tự trong khu cách ly ở Cầu Treo - Hà Tĩnh

5957 96d4220234t69085l0
Đào Viết Anh Hào (bên trái) và Phan Hải Đăng. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ngày 20/3/2020, Ngô Xuân Đình (SN 1992), Hoàng Quốc Thân (SN 1993), đều trú tại xã Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh) và Đào Viết Anh Hào (SN 1986), Trần Minh Thành (SN 1996), Phan Hải Đăng (SN 1988), cùng trú tại xã Sơn Tây (Hương Sơn) được đưa vào khu cách ly tập trung ở khu vực cổng B – Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (thuộc thôn Cây Tắt, xã Sơn Tây, Hương Sơn).

Quá trình cách ly tại đây, Đình cùng một số người chơi đá bóng và xảy ra việc tranh giành sân với một số người chơi bóng chuyền.

Khoảng 16 giờ ngày 30/3/2020, khi Hào đang chạy thể dục dưới sân bê tông trong khu vực cách ly thì Đình gọi Hào lại để nói chuyện (Đình nghe nói Hào là một trong những người chơi bóng chuyển). Quá trình nói chuyện, giữa Hào và Đình xảy ra mâu thuẫn, thách thức nên Thân đang đứng đó chạy lại can ngăn nên không xảy ra đánh nhau.

Khoảng 9 giờ ngày 31/3/2020, lực lượng chức năng tại khu cách ly đề nghị toàn bộ người đang cách ly xuống sân để phục vụ phun thuốc khử khuẩn tại các phòng. Khi xuống sân, Trần Minh Thành đi lại gặp Đào Viết Anh Hào và hỏi “Hôm qua có thằng nào gây sự với anh phải không”. Hào nhìn sang vị trí Ngô Xuân Đình đang ngồi bên góc bồn hoa cách đó khoảng 5m và chỉ cho Thành.

Tiếp đó, Hào và Thành đi lại gần Đình, lúc này Phan Hải Đăng cùng đi lại. Hào ngồi xuống cạnh Đình và nói “Hôm qua mi đòi lấy dao xuyên tau phải không?” thì Đình trả lời “không”, rồi Đình nói tiếp “Ý mi giờ thích chi”. Sau đó, Hào liền giơ tay trái đấm vào mặt Đình nhưng do giơ tay đỡ nên Đình ngã về phía sau.

Hào tiếp tục dùng tay phải đấm trúng mặt Đình. Lúc này, Thành lao vào dùng chân đạp 2 cái trúng vào vùng lưng của Đình. Hậu quả, Đình bị một vết rách da dài khoảng 3cm tại vùng lông mày trái, thâm vùng mắt và vùng lưng, đầu có một số vết thâm.

Thấy sự việc đánh nhau lộn xộn nên lực lượng chức năng dùng loa yêu cầu các đối tượng trật tự thì Thành, Hào bỏ đi. Vừa đi được khoảng hơn 5 mét thì Đình lấy được một chiếc gậy gỗ và một cái ống nước bằng nhựa ở khu vực sân khu cách ly đuổi theo đánh Thành.

Thành liền bỏ chạy một đoạn khoảng hơn 10 mét, vòng quay lại vị trí nơi Đình bị ngã lúc trước rút lấy một khúc gậy gỗ hình chữ nhật dài 104 cm (là hàng rào giăng dây của khu cách ly) và đuổi theo để đánh Đình.

Thành vung gậy đánh Đình nhưng không trúng, Đình cũng vung gậy đánh lại Thành nhưng không trúng.

Trước đó, khi Hào và Thành đang đánh Đình thì Đăng đứng gần đó rút được một khúc gậy làm bờ rào và lao vào đuổi đánh Thân. Thân liền rút một thanh gỗ dựng làm hàng rào và bỏ chạy hướng vào khu cách ly, nhưng Đăng tiếp tục đuổi Thân vào gần sảnh tòa nhà ở cách ly.

Thấy Đăng đuổi nên Thân vung gậy đánh Đăng nhưng không trúng, sau đó bỏ chạy. Đăng dùng gậy đánh Thân nhưng không trúng, sau đó dùng gậy ném Đình thì gậy rơi xuống đất. Thân đứng gần đó nên đã nhặt gậy lên. Lúc này, lực lượng cảnh sát cơ động có mặt can ngăn nên mới ổn định được tình hình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã tập trung lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường và các hoạt động xác minh, điều tra thu thập chứng cứ làm rõ nội dung vụ án.

Trên cơ sở kết quả điều tra, Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với: Ngô Xuân Đình, Đào Viết Anh Hào, Trần Minh Thành, Phan Hải Đăng về tội “gây rối trật tự công cộng” để sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Phát hiện hai người đàn ông tử vong trong nhà nghỉ cùng thư tuyệt mệnh Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Phát hiện hai người đàn ông tử vong trong nhà nghỉ cùng thư tuyệt mệnh
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 2/9: Đâm chết Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 2/9: Đâm chết "tình địch" khi phát hiện vào nhà nghỉ cùng với vợ
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Ngày 9/5, Công an thành phố Hà Nội thông báo phương án phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI diễn ra từ ngày 11–13/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động