Tin tức pháp luật chiều 27/12: Bắt 'lò' sản xuất thẻ căn cước công dân giả
Rút dao đâm chết bạn nhậu vì đòi về trước do vợ sắp sinh
![]() |
| Đối tượng Dương bị bắt giữ, tạm giam. Ảnh: Nhân Dân |
Ngày 27/12, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Viết Dương (37 tuổi, ở xã Ea Pal, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về tội giết người.
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng hơn 20h ngày 16/12, anh N.X.Q. (35 tuổi, trú cùng địa phương), cán bộ của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-03D tại huyện Ea Kar, được Dương điện thoại mời đến nhà ở thôn 13 (xã Ea Pal, huyện Ea Kar) để ăn nhậu.
Bữa nhậu còn có thêm một số người bạn của Dương. Đến khoảng 23h cùng ngày, anh Q. xin ra về nhưng Dương không đồng ý mà bắt anh Q. lấy xe ôtô của Dương chở một người bạn về, sau đó phải quay lại nhà Dương để nhậu tiếp.
Thấy vậy, anh Q. liền từ chối và nói để lấy xe máy chở người bạn của Dương về rồi sẽ về nhà luôn vì vợ sắp sinh con.
Ngay sau đó, Dương đã rút chìa khóa xe máy anh Q. ném vào xe ô tô Dương, đồng thời lấy con dao tự chế từ trong xe đâm một nhất vào ngực khiến anh Q. tử vong ngay tại chỗ.
Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Nam thanh nhiên tử vong vì tự sát sau khi đâm người yêu cũ
![]() |
| Ảnh minh họa |
Khoảng 9h sáng 27/12, tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến một người tử vong.
Theo thông tin ban đầu, đối tượng T.T.N trước đây có tình cảm với chị T (SN 1998, trú tại phường Tân An, Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh). Sau khi chia tay, chị T lấy chồng sinh sống ở phường Nam Hòa.
Sáng 27/12, N. tìm tới nhà chị T rồi xảy ra xích mích, cãi cọ. N dùng dao đâm vào bụng khiến chị T gục xuống. Sau đó, N tự sát và tử vong ngay sau đó. Còn chị T được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế Thị xã Quảng Yên trong tình trạng nguy kịch.
Lực lượng chức năng Công an Thị xã Quảng Yên đang điều tra, làm rõ vụ việc.
Đồng Nai: Bắt 'lò' sản xuất thẻ căn cước công dân giả
![]() |
| Công an đã thu giữ tổng cộng 745 mẫu con dấu bằng nhựa ghi tên của rất nhiều cơ quan chức năng và đơn vị công an trên cả nước. Ảnh: PLO |
Ngày 27-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã tạm giữ Đỗ Phi Hồ (24 tuổi) và em ruột là Đỗ Hồng Phúc (19 tuổi, đều ngụ xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất) là những nghi can tham gia đường dây sản xuất giấy tờ giả vừa bị phát hiện.
Trước đó, sáng 26-7, lực lượng trinh sát Công an tỉnh tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà do hai anh em Hồ và Phúc thuê ở tại ấp Ngô Quyền (xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất) phát hiện rất nhiều loại giấy tờ, tài liệu, con dấu được làm giả, cùng các thiết bị máy móc nghi để làm các loại giấy tờ giả.
Quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng này, lực lượng công an đã thu giữ tổng cộng 745 mẫu con dấu bằng nhựa ghi tên của rất nhiều cơ quan chức năng và đơn vị công an trên cả nước, một bộ máy vi tính, máy ép nhựa, 2 máy in.
Làm việc với cơ quan công an, hai nghi can khai nhận đã mua số mẫu con dấu nói trên với giá 26 triệu đồng về để phục vụ việc làm giấy tờ giả bán ra thị trường. Trong đó, nghi can đặc biệt chú trọng vào làm thẻ căn cước công dân.
Bên cạnh đó, quá trình kiểm tra căn nhà này, lực lượng công an còn phát hiện cả Hồ và Phúc đang cùng với một nhóm bạn bè tụ tập để sử dụng ma túy. Để phục vụ cho việc ăn chơi hàng đêm, sau khi thuê nhà, các đối tượng đã thiết kế căn phòng với đầy đủ âm thanh, sánh sáng để sử dụng ma túy.
Hiện vụ việc trên đang được Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, mở rộng.
Tin bài liên quan
Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Đọc nhiều
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương
Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







