Tin tức COVID-19 sáng 21/7: Mỹ gần 4 triệu người mắc, Việt Nam 96 ngày qua không có ca lây nhiễm
![]() |
| Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh với số ca nhiễm COVID-19 đã tiệm cận 4 triệu người. (Ảnh minh họa) |
Tính đến 9h00 sáng ngày 21/7/2020, theo thống kê của worldometers.info, cả thế giới: 14.844.353 người mắc; 612.585 người tử vong, trong đó 215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19.
Việt Nam đứng thứ 160/215 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tại khu vực ASEAN, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh.
Cụ thể, Việt Nam có 396 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong. Trong đó, số ca bình phục là 360 và hiện có 36 ca bệnh đang được điều trị.
Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã 96 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Việt Nam có tổng cộng 256 ca nhiễm nhập cảnh được cách li ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li) là 11.088.
Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 12 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này trở về từ Nga, được cách li ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi đa số đều có sức khoẻ ổn định, hiện có 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 31 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.
Trên thế giới, Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh với số ca nhiễm COVID-19 đã tiệm cận 4 triệu, ở mức 3.959.102, trong đó có và 143.749 ca tử vong. Tiếp đó là Brazil với 2.121.645 ca nhiễm, trong đó có 80.251 ca tử vong.
Đáng chú ý, theo số liệu của Worldometers, tốc độ lây lan COVID-19 tại Brazil trong 5 ngày qua có dấu hiệu giảm dần từ 43.829 ca hôm 16/7 xuống còn 21.749 ca ngày 20/7. Số ca mắc mới Covid-19 ở Brazil đã duy trì ở mức dưới 27.000 trong 3 ngày qua.
Theo thống kê chính thức, thủ đô Quito (Ecuador) đã ghi nhận 10.599 ca nhiễm và là thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch viêm phổi cấp nguy hiểm ở quốc gia này, sau vùng tâm dịch Guayaquil. Hiện số ca nhiễm tại quốc gia Nam Mỹ này đã lên tới hơn 74.000 ca, trong đó có hơn 5.300 ca tử vong.
Ở châu Âu, nhà chức trách Pháp thông báo đã ghi nhận khoảng 400 tới 500 ổ dịch COVID-19, nhưng không có dấu hiệu cho thấy nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh nguy hiểm này.
Tính đến hiện tại, nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) đã tung ra các gói tín dụng ưu đãi, giảm lãi suất hoặc giãn nợ ... |
Mới đây, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã tổ chức lễ trao khẩu trang của Chính phủ dành tặng cộng đồng người ... |
Một chiếc lều hình giọt nước treo trên cây giúp nhiều người có những cảm giác đi du lịch khá mới lạ và độc đáo. |
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch Covid-19
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





