Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
06:00 | 31/07/2020 GMT+7

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay (31/7/2020): Đề nghị dừng tất cả các trận đấu

aa
Tuyển Việt Nam nhận tin vui từ AFF Cup 2020, Việt Nam đăng cai hai bảng đấu F và G của AFC Cup 2020 hay CLB Bình Dương đề nghị VFF dừng tất cả các trận đấu của bóng đá Việt Nam... là những tin tức bóng đá Việt Nam nóng hổi và mới nhất được cập nhật trong ngày 31/7/2020.
Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay (26/6/2020): Thống kê khó tin tại vòng 6 V-League 2020 Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay (26/6/2020): Thống kê khó tin tại vòng 6 V-League 2020
Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay (21/6/2020): VN và Thái Lan không gặp nhau ở vòng bảng AFF Cup Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay (21/6/2020): VN và Thái Lan không gặp nhau ở vòng bảng AFF Cup

Tuyển Việt Nam nhận tin vui từ AFF Cup 2020

1312 1977093
ĐT Việt Nam. (Ảnh VFF)

Chiều 30/7, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có cuộc họp trực tuyến về AFF Cup 2020 do chủ tịch AFF Khiev Sameth chủ trì.

Qua xem xét, đánh giá tình hình diễn biến của dịch COVID-19, các thành viên của Ban xác định kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 vào tháng 11 như dự kiến là không phù hợp với điều kiện thực tiễn tại các quốc gia Đông Nam Á.

"Sau khi thảo luận và đánh giá một cách tổng thể lịch hoạt động của năm 2021, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thống nhất đề xuất phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào thời điểm trung tuần tháng 4/2021. Đề xuất này sẽ trình Hội đồng AFF xem xét thông qua", Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Trong trường hợp đề xuất trên được thông qua, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ tham dự duy nhất một đấu trường lớn vào cuối năm nay là Vòng loại World Cup 2022. Giữa bối cảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước đang phải hoãn vì COVID-19, dự đoán ảnh hưởng lớn tới kế hoạch của ĐTQG, việc không phải tham dự AFF Cup 2020 được coi là tin vui với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Việt Nam đăng cai hai bảng đấu F và G của AFC Cup 2020

1451 hcm afc ntwo
Việt Nam sẽ là thành viên đăng cai hai bảng đấu F và G của AFC Cup 2020. (Ảnh minh họa)

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa chính thức công bố Việt Nam sẽ là thành viên đăng cai hai bảng đấu F và G của AFC Cup 2020.

Các trận đấu còn lại của bảng F và G sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29-9-2020. Trong đó, các trận bảng F thi đấu tại sân Thống Nhất (thành phố Hồ Chí Minh), còn bảng G được tổ chức ở sân Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Địa điểm tổ chức các trận đấu của bảng H sẽ được công bố trong thời gian tới, trong khi các trận đấu của vòng bán kết và chung kết khu vực ASEAN Zone cũng được xác nhận sau khi có kết quả bốc thăm ngày 27/8 tới tại trụ sở AFC.

Cũng trong thông báo của mình, AFC công bố Maldives là nước chủ nhà của bảng E, nơi có các đội Nam Á thi đấu vòng bảng AFC Cup. Bảng E sẽ thi đấu từ ngày 23-10 đến 4-11. Đội đứng đầu bảng sẽ đại diện cho khu vực Nam Á đá trận bán kết Liên khu vực diễn ra vào các ngày 24 và 25/11/2020.

CLB Bình Dương đề nghị VFF dừng tất cả các trận đấu của bóng đá Việt Nam

1632 binhduongfc
CLB Bình Dương.

CLB Bình Dương (đội bóng dự kiến sẽ đá tứ kết Cúp Quốc gia trên sân Hàng Đẫy) mới đây đã gửi công văn đề nghị VFF và VPF xem xét tạm hoãn các trận đấu ở Cúp Quốc Gia cũng như tất cả các trận đấu của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Công văn của đội Bình Dương nêu quan điểm rằng các giải đấu bóng đá chỉ nên trở lại sau khi có thông báo chính thức từ Bộ Y Tế và các cơ quan có thẩm quyền khẳng định đã kiểm soát và dập dịch thành công trên toàn quốc.

Hiện tại, VPF và VFF vẫn chưa có bất cứ phản hồi chính thức nào với công văn của đội Bình Dương.

Khi chưa có quyết định chính thức từ VFF và VPF, các trận đấu ở giải hạng Nhì Quốc gia vẫn đã diễn ra bình thường trong chiều nay (30/7).

Sài Gòn FC có động thái lạ khi các CLB đề nghị trao cúp vô địch sớm

2358 sai gon fc ban co phan cho co dong vien
Sài Gòn FC không bình luận về đề xuất nhận cúp của các đội. (Ảnh minh họa)

Sau khi VPF quyết định cho hoãn V-League và Hạng Nhất 2020 vì dịch COVID-19, nhiều CLB đã đề xuất huỷ giải đấu và trao ngay cúp vô địch cho đội đang xếp đầu BXH là Sài Gòn FC. Trong đó, Quảng Nam, Thanh Hoá, SLNA, Nam Định là 4 đội tha thiết mong muốn kiến nghị được chấp thuận.

Trả lời báo Thanh Niên, Sài Gòn FC không bình luận về đề xuất nhận cúp của các đội mà tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đây là động thái cho thấy đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và muốn tiếp tục thi đấu, khẳng định giá trị của mình ở một giải đấu trọn vẹn.

Bảng xếp hạng (BXH) vòng 11 V-League 2020 ngày 24/7: TP.HCM ngậm trái đắng, Hà Nội bứt phá lên top 4 Bảng xếp hạng (BXH) vòng 11 V-League 2020 ngày 24/7: TP.HCM ngậm trái đắng, Hà Nội bứt phá lên top 4

Bảng xếp hạng (BXH) V-League 2020 vòng 11 V-League 2020 mới nhất ngày 24/7: Đội đang đứng đầu bảng xếp hạng là Sài Gòn FC ...

Bảng xếp hạng vòng 10 V-League ngày 18/7/2020: Sài Gòn FC xây chắc ngôi đầu, Viettel bứt tốc Bảng xếp hạng vòng 10 V-League ngày 18/7/2020: Sài Gòn FC xây chắc ngôi đầu, Viettel bứt tốc

Bảng xếp hạng vòng 10 V-League 2020 ngày 18/7/2020: Sài Gòn FC sẽ đánh bại Dược Nam Định để xây chắc ngôi đầu, trong khi ...

Bảng xếp hạng vòng 9 V-League 2020 ngày 12/7/2020: Sài Gòn FC đòi lại ngôi vị số 1 Bảng xếp hạng vòng 9 V-League 2020 ngày 12/7/2020: Sài Gòn FC đòi lại ngôi vị số 1

Bảng xếp hạng vòng 9 V-League 2020 ngày 12/7/2020: SHB Đà Nẵng cầm chân Hà Nội FC trên sân nhà; Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cầm ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"

Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"

Đây là phát biểu của ông Park Hang-seo, nguyên huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam khi được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" - phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) vào ngày 9/5, tại Hà Nội. Phần thưởng nhằm tôn vinh những cống hiến của ông đối với nền bóng đá Việt Nam và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc.
FIFA mong muốn hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá các nước ASEAN

FIFA mong muốn hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá các nước ASEAN

Ngày 17/5 vừa qua, Ủy ban ASEAN tại Thụy Sỹ đã có buổi làm việc với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).
Bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển hợp tác quốc tế

Bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển hợp tác quốc tế

Với vai trò là một Liên đoàn thành viên năng động và tích cực, LĐBĐVN (VFF) luôn chủ động tham gia vào tất cả các sự kiện, đồng thời cập nhật thông tin về lịch thi đấu, các hoạt động quốc tế để có kế hoạch và sự chuẩn bị phù hợp.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc sâu sắc hơn bởi các hoạt động thương mại

Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc sâu sắc hơn bởi các hoạt động thương mại

Tờ China Daily của Trung Quốc vừa có bài viết: “Thương mại xuyên biên giới thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - Việt Nam” phản ánh về các hoạt động giao thương buôn bán tại cửa khẩu hai nước. Sự trao đổi hàng hóa tại đây tiếp tục làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam.
Tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 04/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 1662/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các tỉnh Điện Biên, Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ (lần 2).
Việt Nam lan tỏa thông điệp hòa bình tại Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2025

Việt Nam lan tỏa thông điệp hòa bình tại Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2025

Từ ngày 02-06/8/2025, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam (tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí (World Conference against A&H Bombs 2025) tại thành phố Hiroshima (Nhật Bản). Tại đây, Việt Nam tiếp tục khẳng định lập trường ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân, vì một thế giới hòa bình, công bằng và không còn chiến tranh.
Việt Nam - Malaysia tăng tốc hợp tác du lịch hướng tới "Visit Malaysia 2026"

Việt Nam - Malaysia tăng tốc hợp tác du lịch hướng tới "Visit Malaysia 2026"

Từ ngày 29/7 - 02/8, chuỗi sự kiện “Lễ hội Du lịch, Nghệ thuật, Văn hóa và Ẩm thực Malaysia 2025” được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đánh dấu bước tiến mới trong hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Malaysia. Sự kiện nằm trong chiến lược quảng bá quốc tế của Malaysia, hướng tới chiến dịch “Visit Malaysia 2026”, với Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm hàng đầu tại khu vực ASEAN.
Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Sáng 4/8, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức trao hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh Trường Tiểu học Vạn Bảo (thành phố Hà Nội) gửi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Đặc khu Trường Sa.
Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Ngày 1/8, tại Thành phố Huế đã diễn ra Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" với nhiều phần quà gồm túi thuốc, bộ bình ắc quy, bóng đèn cho ngư dân nhằm động viên, giúp bà con tiếp tục vươn khơi bám biển.
Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động