Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:03 | 27/03/2019 GMT+7

Tin tức 24h nóng nhất, mới nhất ngày 27/3

aa
Tiếp tục xử vụ tranh chấp ly hôn của vợ chồng vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ, cứu sống bé trai 5 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên hốc mắt vào não… là những tin nóng trong ngày.
Tin tức 24h nóng nhất, mới nhất ngày 12/3 Tin tức 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay 9/3/2019 Tin nóng trong ngày: Trung Quốc muốn diễn tập hải quân chung với ASEAN
tin tuc 24h nong nhat moi nhat ngay 273
Toàn cảnh phiên toà ngày 27/3. Ảnh: Ngọc Dương.

Tranh cãi quanh 2.109 tỷ đồng vụ xử ly hôn vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

Sáng 27/3, Toà án Nhân dân TP. HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm việc “tranh chấp ly hôn” giữa nguyên đơn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên). Trọng tâm trong phiên xử hôm nay là khối tài sản 2.109 tỷ đồng, mà theo xác minh chỉ còn hơn 1 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam trong tài khoản do bà Thảo đứng tên.

Đại diện uỷ quyền cho Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định trong những năm 2015 – 2016, bà Thảo không góp bất kỳ khoản tiền nào vào Trung Nguyên cũng như Trung Nguyên không tăng vốn điều lệ. Đại diện uỷ quyền cho bà Thảo cũng khẳng định hơn 2.109 tỷ đồng này không phải tài sản chung của vợ chồng ông Vũ và đề nghị ông này phải chứng minh được đây là tài sản chung.

Trong khi đó, luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trình bày: Hơn 2.109 tỷ đồng là thu nhập hợp pháp tồn tại 20 năm nay của 2 vợ chồng và được nằm trong tài khoản bà Thảo. “Nếu bà Thảo cho rằng không phải là tài sản chung thì bà Thảo phải chứng minh” – luật sư này nhấn mạnh.

Phạt 10 triệu đồng với đối tượng bịa đặt thông tin đào heo bệnh lên bán

Ngày 27/3, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt hành chính về việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook. Người bị xử phạt là bà T.T.T.H (ngụ thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), số tiền bị phạt là 10 triệu đồng.

Trước đó, trưa 24/3, bà H sử dụng tài khoản Facebook T.T.T đăng tải bài viết sai sự thật về việc 800 con heo bị dịch bệnh đã được chôn sau đó đào lên để bán. Kèm thông tin, chủ Facebook còn đăng hình ảnh heo chết nằm la liệt từ ngoài sân vào trong nhà khiến nhiều người tỏ ra lo lắng. Dù đã chủ động gỡ bỏ thông tin và đính chính, nhưng hành vi của bà T đã gây nhiều hoang mang và ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của địa phương.

Theo lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil, đến nay trên địa bàn huyện chưa có bất kỳ dịch bệnh nào trên đàn heo. UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan công an và các đơn vị liên quan vào cuộc làm rõ, xử lý theo quy định.

tin tuc 24h nong nhat moi nhat ngay 273
Thanh sắt sau khi được lấy ra an toàn, bảo vệ được mắt phải cho bệnh nhi. Ảnh: BSCC.

Cứu sống bé trai 5 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên hốc mắt vào não

Ngày 27/3, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, bệnh nhi N.T.T (5 tuổi, ngụ Đăk Nông) vừa được xuất viện sau 10 ngày điều trị tích cực.

Trước đó, trong lúc cầm thanh sắt chơi đùa, cậu bé đã gặp tai nạn. Bệnh nhi được chuyển xuống BV Nhi đồng 2 trong tình trạng rất xấu: Thanh sắt xuyên rách mi trên mắt phải, xuyên xương trần ổ mắt đi thẳng vào trong não hơn 5cm. Rất may, sau khi được cứu chữa kịp thời, mắt bệnh nhi đã hết sưng, thị lực dần phục hồi. 10 ngày sau mổ thì vết mổ đã liền, thần kinh không có dấu hiệu tổn thương.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Pi Doanh – người trực tiếp cầm dao mổ, chia sẻ: Ngoài yếu tố may mắn là thanh sắt không đâm xuyên qua nhãn cầu thì phải nhờ đến nhiều yếu tố phối hợp và sự bình tĩnh của gia đình bé. Bé được đến bệnh viện kịp thời, tại tuyến tỉnh bé được cấp cứu ban đầu tốt, được trấn an tinh thần không phải hoảng loạn.

Liên tiếp phát hiện 3 người chết trên một đoạn sông ở Thái Bình

Ngày 27/3, Công an tỉnh Thái Bình thông tin về việc phát hiện 3 người chết trên sông Hóa, đoạn qua địa phận thôn Lường Cả, xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Các nạn nhân được xác định là anh Phạm Hải Bình (40 tuổi, trú tại xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình); anh Vũ Ngọc Thắng (26 tuổi, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ) và anh Vũ Mạnh Trường (34 tuổi, trú tại xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Trong đó, nạn nhân Phạm Hải Bình được phát hiện đầu tiên, sau đó cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thi thể 2 nạn nhân còn lại.

Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể những người tử vong cho các gia đình về mai táng.

Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình và chính quyền địa phương xác minh, làm rõ nguyên nhân 3 người chết trên đoạn sông này.

Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hito mang đến nụ cười cho Bệnh nhi Thái Bình  những ngày sát tết

Hito mang đến nụ cười cho Bệnh nhi Thái Bình những ngày sát tết

Ngày 17/1, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận 70 phần quà đến từ nhãn hàng Hito Việt Nam dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh nặng.
Tăng cường đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Thái Bình và tỉnh Xiêng Khoảng (Lào)

Tăng cường đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Thái Bình và tỉnh Xiêng Khoảng (Lào)

Sáng ngày 17/9, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Bình và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình cùng đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam tỉnh Xiêng Khoảng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã tới dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm liên minh chiến đấu Lào - Việt Nam ở tỉnh Xiêng Khoảng.
Tình hình mưa bão ở miền Bắc ngày 11/9: nhiều điểm nóng vẫn đảm bảo an toàn

Tình hình mưa bão ở miền Bắc ngày 11/9: nhiều điểm nóng vẫn đảm bảo an toàn

Tính đến thời điểm ngày 11/9, Hà Nội, Thái Bình, Thủy điện Thác Bà vẫn đảm bảo an toàn.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn thân nhân các tướng lĩnh, chuyên gia, nhân sỹ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc sẽ tiếp tục “giữ lửa", kế thừa, nuôi dưỡng và phát triển tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
Giữ đất bằng măng: Sinh kế mới của phụ nữ Bru Vân Kiều ở Quảng Trị

Giữ đất bằng măng: Sinh kế mới của phụ nữ Bru Vân Kiều ở Quảng Trị

Tại xã Trường Sơn (Quảng Trị), nơi chịu tác động của hoạt động khai thác khoáng sản, mô hình trồng tre lấy măng đang mở ra hướng sinh kế mới cho đồng bào Bru Vân Kiều. Với sự hỗ trợ của Oxfam tại Việt Nam, người dân từng bước tiếp cận kỹ thuật, tham gia chuỗi giá trị và ổn định thu nhập.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động