Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:33 | 09/08/2020 GMT+7

Tin tức thế giới hôm nay (9/8): Lệnh trừng phạt của Mỹ tại Hong Kong bị gọi là “trò hề”

aa
Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (9/8): Quan chức Trung Quốc tại Hong kong gọi lệnh trừng phạt của Mỹ là “trò hề”, Tiktok – Twitter đàm phán sơ bộ về khả năng kết hợp, Anh yêu cầu mở chiến dịch truyền thông để mở cửa lại trường học vào tháng 9, Người biểu tình ở Beirut chiếm tòa nhà chính phủ.
Tin tức thế giới hôm nay (5/8): Không quân Trung Quốc diễn tập trái phép tại Trường Sa Tin tức thế giới hôm nay (5/8): Không quân Trung Quốc diễn tập trái phép tại Trường Sa
Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan
Tin tức thế giới hôm nay (3/8): WHO kết thúc điều tra sơ bộ về nguồn gốc Covid-19 Tin tức thế giới hôm nay (3/8): WHO kết thúc điều tra sơ bộ về nguồn gốc Covid-19

Tin thời sự thế giới, tin quốc tế 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 9/8

Quan chức Trung Quốc tại Hong kong gọi lệnh trừng phạt của Mỹ là “trò hề”

1945 lac hue ninh va carrie lam 2438666 882020
Ông Lạc Huệ Ninh, Chủ nhiệm Văn phòng Liên lạc Trung ương và Cố vấn An ninh Quốc gia tại Hồng Kông và bà Carrie Lam, Trưởng Đặc khu Hồng Kông - 2 người trong danh sách bị Mỹ trừng phạt (Ảnh: BBC).

Văn phòng đại diện hàng đầu của Bắc Kinh tại Hong Kong nói rằng lệnh trừng phạt từ phía Washington đối với các quan chức cấp cao của Hong Kong và Trung Quốc là “trò hề” và điều này sẽ không thể dọa nạt hoặc gây hoảng sợ đối với người Trung Quốc, theo Reuters.

Trong khi đó, chính quyền Hong Kong nói rằng lệnh trừng phạt “đáng xấu hổ và vô giá trị”, thể hiện sự can thiệp “rõ ràng và nghiêm trọng” vào việc nội bộ của Trung Quốc.

“Chúng tôi sẽ không bị dọa nạt”, người phát ngôn của chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong nói.

Ngày 7/8, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã tuyên bố trừng phạt 11 quan chức Hong kong và Trung Quốc, trong đó có bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), Trưởng Đặc khu hành chính Hong kong và ông Lạc Huệ Ninh, Chủ nhiệm Văn phòng Liên lạc Trung ương tại Hong kong.

Tiktok – Twitter đàm phán sơ bộ về khả năng kết hợp

5340 2

Twitter và TikTok đã tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ về khả năng “bắt tay” trong tương lai, Wall Street Journal đưa tin. Hiện chưa rõ Twitter có theo đuổi một thỏa thuận với TikTok hay không song Microsoft hiện vẫn đang được cho là ứng cử viên hàng đầu trong đàm phán mua lại ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc.

TikTok và Microsoft vẫn chưa đi tới thỏa thuận cuối cùng, nhưng giá trị của thương vụ này, theo CNBC, có thể từ 10 đến 30 tỷ USD.

Nếu thỏa thuận được thực hiện, Microsoft đã đồng ý với Chính phủ Mỹ sẽ mang bộ mã nguồn của TikTok từ Trung Quốc đến Mỹ trong một năm. Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin được cho là người có liên quan đặc biệt đến quá trình đàm phán.

Thương vụ này dự kiến kết thúc trong ba tuần tới, trước hạn chót ngày 15/9.

Rất ít công ty Mỹ có đủ khả năng chuyển một lượng lớn dữ liệu của Tiktok sang hệ thống của chính họ trong một năm, chưa nói đến việc chi trả hàng tỷ USD cho thương vụ mua lại. Microsoft, vì thế, là một trong những ứng viên sáng giá. Microsoft có đủ khả năng để chuyển mã nguồn phần mềm TikTok, có thể lên tới 15 triệu dòng trong thời gian như cam kết.

Anh mở chiến dịch truyền thông để đưa trường học hoạt động trở lại vào tháng 9

Thủ tướng Anh Boris Johnson yêu cầu tổ chức một chiến dịch truyền thoogn rộng rãi để bảo đảm các trường học trên toàn quốc có thể quay trở lại hoạt động vào đúng ngày trong tháng 9. Ông cũng cho biết trường học cũng sẽ phải là nơi cuối cùng bị đóng cửa nếu có xảy ra trường hợp phong tỏa ở cấp địa phương một lần nữa, tờ Sunday Times cho biết.

2116 gettyimages 1217604703
Ảnh minh họa. Nguồn: Independent

“Thủ tướng nhấn mạnh trong cuộc họp giữa tuần về thiệt hại đối với ngành giáo dục khi trẻ em không thể đến trường, rằng sức khỏe tinh thần của chúng có thể bị tổn hại nhiều hơn sơ với nguy cơ ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 khi các trường học có thể kiểm soát tình hình một cách cẩn thận”, tờ báo dẫn một nguồn thân cận cho biết.

Một nghiên cứu được đưa hồi đầu tuần cho biết Anh có khả năng đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai vào mùa đông này với quy mô lớn hơn gấp đôi dịch bệnh ban đầu nếu mở cửa trường học toàn thời gian mà không nâng cao hệ thống xét nghiệm và truy vết.

Các trường học tại Anh đã bị đóng cửa vào tháng 3 theo lệnh phong tỏa toàn quốc, đặc biệt là đối với con em của các lao động chủ chốt. Các cơ sở giáo dục được mở cửa lại từ tháng 6 song chỉ đón một số lượng học sinh nhất định trong khi chính phủ nước này muốn mọi học sinh đều có thể quay trở lại trường học vào tháng 9 khi Thủ tướng Johnson coi việc này là một ưu tiên của quốc gia.

Người biểu tình ở Beirut chiếm tòa nhà chính phủ

Người biểu tình Lebanon tại thủ đô Beirut đã đổ xuống các trụ sở một số bộ, cơ quan chính phủ giữa làn sóng phẫn nộ sau vụ nổ thảm khốc.

2109 beirut
Người biểu tình tranh cãi với quân đội tại thủ đô Beirut, Lebanon. Ảnh: AFP.

Các tòa nhà như của Bộ Ngoại giao, Bộ Môi trường và Bộ Kinh tế Lebanon tại thủ đô ngày 8/8 đã bị người biểu tình chiếm giữ. Trước đó, làn sóng biểu tình đã bùng phát tại thủ đô của Lebanon sau vụ nổ thảm khốc ở Beirut vào tuần qua khiến ít nhất 158 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương, cùng hàng trăm nghìn người mất chỗ ở.

Tòa nhà của Hiệp hội Ngân hàng Lebanon cũng bị người biểu tình xông vào phóng hỏa. Người dân Lebanon cáo buộc cơ quan này là nguyên nhân cho cuộc khủng hoảng tài chính quốc gia, theo CNN.

Cảnh sát thủ đô Beirut đã dùng hơi cay và đạn cao su đối phó người biểu tình. Một số người biểu tình quá khích ném đá và pháo hoa vào lực lượng an ninh.

Một video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, một số quân nhân phải tìm chỗ nấp trước "mưa đá" từ người biểu tình. Một phần quận trung tâm ngập trong khói.

Tin tức thế giới hôm nay (1/8): Tổng thống Philippines đề xuất khử trùng khẩu trang bằng xăng Tin tức thế giới hôm nay (1/8): Tổng thống Philippines đề xuất khử trùng khẩu trang bằng xăng

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (1/8): Ông Duterte đề xuất dùng xăng để khử trùng ...

Tin tức thế giới hôm nay (31/7): Malaysia bác bỏ “quyền lịch sử” của Trung Quốc tại Biển Đông Tin tức thế giới hôm nay (31/7): Malaysia bác bỏ “quyền lịch sử” của Trung Quốc tại Biển Đông

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (31/7): Malaysia ra tuyên bố cứng rắn hiếm hoi phản ...

Tin tức thế giới hôm nay (22/7): Mỹ tố hacker Trung Quốc đánh cắp dữ liệu Covid-19 Tin tức thế giới hôm nay (22/7): Mỹ tố hacker Trung Quốc đánh cắp dữ liệu Covid-19

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (22/7): Mỹ tố hacker Trung Quốc đánh cắp dữ liệu ...

Diệu Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức thế giới hôm nay (12/8): Quân đội Trung Quốc nhận lệnh tránh va chạm với Mỹ trên  Biển Đông

Tin tức thế giới hôm nay (12/8): Quân đội Trung Quốc nhận lệnh tránh va chạm với Mỹ trên Biển Đông

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (12/8): Người gốc Á đầu tiên được đề cử làm Phó Tổng thống Mỹ, TikTok có thể bị chặn khỏi các kho ứng dụng của Mỹ theo lệnh cấm của Trump, Quân đội Trung Quốc được lệnh tránh va chạm với Mỹ.
Tin tức thế giới hôm nay (10/8): Bộ trưởng Mỹ đến Đài Loan, Trung Quốc “nóng mắt”

Tin tức thế giới hôm nay (10/8): Bộ trưởng Mỹ đến Đài Loan, Trung Quốc “nóng mắt”

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (10/8): Bộ trưởng Y tế Mỹ đến Đài Loan truyền đạt “sự ủng hộ của Tổng thống Trump”, ông trùm truyền thông Hong Kong bị bắt theo luật an ninh quốc gia mới, lũ lụt làm sập cầu bắc qua thác vàng lớn nhất thế giới tại Trung Quốc.
Tin tức thế giới hôm nay (5/8): Không quân Trung Quốc diễn tập trái phép tại Trường Sa

Tin tức thế giới hôm nay (5/8): Không quân Trung Quốc diễn tập trái phép tại Trường Sa

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (5/8): Không quân Trung Quốc diễn tập trái phép tại Trường Sa, Trung Quốc so sánh vụ ép mua TikTok của Mỹ là “ăn cắp”, WHO khuyến cáo Nga tuân thủ quy định về vaccine Covid-19.

Các tin bài khác

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Giữa những tang thương, hoang tàn, đổ nát do ảnh hưởng của trận động đất ngày 28/3, các lực lượng cứu trợ đang khẩn trương chạy đua với thời gian để tìm kiếm, giành giật lại sự sống cho các nạn nhân đang mắc kẹt. Nhiều câu chuyện xúc động về tình người từ tâm chấn động đất đã được báo chí truyền thông, các hội nhóm, trang mạng xã hội chia sẻ…
Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Sau trận động đất ở Myanmar và Thái Lan, Việt Nam và nhiều quốc gia đã khuyến cáo công dân đề cao cảnh giác khi di chuyển đến khu vực này.
Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất

Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất

Sau vụ động đất nghiêm trọng xảy ra tại Myanmar và Thái Lan vào ngày 28/3, Liên hợp quốc và nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới đã gửi điện thăm hỏi, chia buồn và tiến hành công tác hỗ trợ, cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp cho hai quốc gia này.
Bangkok đêm không ngủ tìm kiếm người mất tích trong động đất

Bangkok đêm không ngủ tìm kiếm người mất tích trong động đất

Cho đến 4 giờ sáng 29/3 (giờ Bangkok trùng với giờ Hà Nội), công tác cứu hộ, cứu nạn tại tòa nhà 30 tầng đang xây dở bị đổ sập do ảnh hưởng động đất tại quận Chatuchak, thủ đô Bangkok vẫn tiếp tục. Hàng trăm nhân viên thuộc lực lượng cứu hộ với máy móc, drone vẫn tiếp tục tìm kiếm hàng chục người mất tích trong đống đổ nát cao tương đương tòa nhà 5 tầng.

Đọc nhiều

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành hữu quan vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Anh tại Việt Nam, do ông James Shipton - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam - làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
Việt Nam đóng góp thiết thực, nổi bật vào các vấn đề nhân quyền

Việt Nam đóng góp thiết thực, nổi bật vào các vấn đề nhân quyền

Ngày 4/4 (giờ địa phương), Khóa họp thường kỳ lần thứ 58 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) đã chính thức bế mạc tại Geneva (Thụy Sĩ) sau 6 tuần làm việc liên tục. Với tinh thần trách nhiệm và chủ động, đoàn Việt Nam đã có những đóng góp thiết thực và nổi bật vào các vấn đề nhân quyền được cộng đồng quốc tế quan tâm.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động