Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:10 | 19/07/2020 GMT+7

Tin tức thế giới hôm nay (19/7): Ổ Covid-19 mới bùng phát ở Trung Quốc, con số đáng buồn tại Nhật

aa
Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (19/7): Nghị sĩ Đài Loan đấm đá, ném bóng nước vào nhau trong cuộc họp Quốc hội, Ổ Covid-19 mới bùng phát ở Trung Quốc, con số đáng buồn tại Nhật
Tin tức thế giới hôm nay (17/7): Mỹ kêu gọi hợp tác ‘toàn xã hội’ chống Trung Quốc Tin tức thế giới hôm nay (17/7): Mỹ kêu gọi hợp tác ‘toàn xã hội’ chống Trung Quốc
Tin tức thế giới hôm nay (16/7): Trung Quốc Tin tức thế giới hôm nay (16/7): Trung Quốc "ngại" đối đầu quân sự với Mỹ; Hàng loạt ứng viên Tổng thống bị hack Twitter

Ổ Covid-19 mới bùng phát ở Trung Quốc, con số đáng buồn tại Nhật

5947 cap nhat covid 19 o trung quoc bac kinh phong toa them 10 khu lan can o dich moi
Hình ảnh minh họa

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia và đến nay đã lây nhiễm cho trên 14,4 triệu người, trong đó 604.054 người đã tử vong.

Số liệu trên được trang thống kê toàn cầu Worldometers cập nhật lúc 6h sáng nay (19/7). Ngoài ra, số ca hồi phục trên thế giới đạt hơn 8,58 triệu người.

Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 60.000 ca nhiễm mới và 770 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số người nhiễm và thiệt mạng lên lần lượt là 3.830.053 và 142.833.

Bộ Y tế Brazil thông báo phát hiện hơn 26.427 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 18/7, đưa tổng số người bệnh lên 2.075.124. Số thiệt mạng tăng thêm 803 ca, lên 78.735.

Ổ dịch lớn thứ ba thế giới là Ấn Độ có hơn 37.407 ca nhiễm mới và 543 trường hợp tử vong, nâng số người nhiễm và thiệt mạng lên lần lượt là 1.077.864 và 26.828.

Tình hình dịch tại một số quốc gia Đông Nam Á cũng rất phức tạp. Indonesia ghi nhận 1.752 ca mới, đưa tổng số nhiễm lên gần 84.900 người. Nước này cũng có thêm 59 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Bộ Y tế Philippines cùng ngày thông báo đã phát hiện 2.357 trường hợp dương tính mới và 113 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm và thiệt mạng lên lần lượt là 65.304 và 1.773.

Hôm nay Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) xác nhận thêm 16 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua tại Urumqi thuộc khu tự trị Tân Cương. Địa phương đã áp đặt một số biện pháp ngăn chặn dịch như cấm người dân rời khỏi thành phố, hạn chế hoạt động của các phương tiện công cộng như xe buýt, taxi.

Các quan chức NHC nhận định sẽ có thêm nhiều ca bệnh mới tại Urumqi được phát hiện trong những ngày tới, và người dân nên chuẩn bị sẵn sàng.

“Một khi ca bệnh được xác nhận, điều quan trọng là truy ra nguồn lây nhiễm đến từ đâu và bệnh nhân đã từng tiếp xúc với ai”, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn lời quan chức y tế Zeng Guang nói.

Nghị sĩ Đài Loan đấm đá, ném bóng nước vào nhau trong cuộc họp Quốc hội

Video đăng tải trên Euronews ghi lại cảnh các nghị sĩ Đài Loan đã lao vào đánh nhau dữ dội và ném bóng nước tại nghị trường hôm 17/7.

Cụ thể hỗn chiến đã diễn ra khi khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đề cử Trần Cúc, trợ lý cấp cao 70 tuổi của bà, làm lãnh đạo Giám sát Viện- cơ quan giám sát độc lập của chính quyền.

Không giữ được sự kiềm chế, các nghị sĩ đã lao vào đấm đá nhau và thậm chí có người còn chuẩn bị sẵn bóng nước để ném vào đối thủ, buộc thành viên DPP phải mặc áo mưa và che chắn bằng bìa cứng.Đảng đối lập Quốc Dân đảng (KMT) đã lên tiếng phản đối quyết định này, đồng thời cáo buộc 24/27 người được đề cử làm thành viên của Giám sát Viện có mối liên hệ chặt chẽ với đảng Dân tiến (DPP) của bà Thái.

Bất chấp cuộc hỗn chiến vào buổi sáng, việc bỏ phiếu đã diễn ra và đề cử bà Trần Cúc đã được thông qua.

Các cuộc họp quốc hội ở Đài Loan đã từng nổi tiếng với những cuộc ẩu đả hàng loạt và là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc biểu tình.

Số ca nhiễm mới tại Nhật cao nhất

Số liệu từ hãng tin Kyodo cho biết, Nhật Bản trong ngày 18/7 đã phát hiện thêm 660 ca nhiễm mới, cao nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước này.

Thủ đô Tokyo ghi nhận 290 ca nhiễm mới. Đây là ngày thứ ba liên tiếp nơi này xác nhận số ca nhiễm mới lên gần 300. Trong số đó, gần 65% là giới trẻ trong độ tuổi 20-30.

Trung Quốc cảnh báo Anh về biển Đông

0035 tau san bay anh ravx thumb
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth

Trả lời phỏng vấn tờ The Times, Đại sứ Trung Quốc tại Anh – ông Lưu Hiểu Minh yêu cầu chính phủ Anh hủy kế hoạch đưa tàu sân bay HMS Queen Elizabeth tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ông Lưu nói rằng việc triển khai tàu sân bay tới khu vực này sẽ là “động thái rất nguy hiểm”.

Ông Lưu cho rằng động thái này là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang xấu đi giữa Anh và Trung Quốc sau Brexit (Anh rút khỏi Liên minh châu Âu - EU).

Ông Lưu cho rằng Anh vẫn muốn đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề toàn cầu sau khi rút khỏi EU, nhưng đó không phải là cách đúng đắn.

Theo The Times hôm 14-7, các lãnh đạo quân sự Anh đã lên kế hoạch triển khai tàu sân bay HMS Queen Elizabeth tới Đông Á để tham gia chiến lược chống các hành vi ngày càng hung hăng của Trung Quốc trong khu vực.

HMS Queen Elizabeth sẽ tham gia tập trận ở Đông Á cùng các đồng minh Mỹ và Nhật vào đầu năm tới.

Theo kế hoạch quân sự của Anh, tàu sân bay HMS Prince of Wales cũng sẽ được điều tới Đông Á.

Hai vụ nổ liên tiếp trước thềm bầu cử quốc hội Syria, 2 người thương vong

0352 tyi xuyng
Hiện trường vụ nổ

SANA cho biết "một người đã thiệt mạng và một người khác bị thương khi 2 thiết bị phát nổ ở gần nhà thờ Hồi giáo Anis Bin Malik" tại khu vực Nahr Aisha của thủ đô Damascus.

Syria đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 19/7 sau khi những công tác chuẩn bị cuối cùng đã hoàn tất. Tham gia sự kiện chính trị quan trọng này của đất nước, cử tri Syria kỳ vọng vào một sự thay đổi có thể giải quyết những thách thức kinh tế mà đất nước đang đối mặt.

Theo hãng thông tấn SANA, hơn 7.400 điểm bỏ phiếu trên khắp cả nước đã sẵn sàng đón cử tri đến bầu chọn các nghị sĩ trong cơ quan lập pháp gồm 250 ghế trong số 1.658 ứng cử viên. Trên các đường phố ở thủ đô Damascus tràn ngập các tấm áp phích tuyên truyền, vận động của các ứng cử viên, nhiều người trong đó là nghị sĩ tái tranh cử. Đảng al-Baath cầm quyền của Tổng thống đương nhiệm Bashar al-Assad được dự báo sẽ chiếm đa số tại quốc hội nhiệm kỳ tới.

Hiện Chính phủ Syria đang kiểm soát 70% lãnh thổ của mình, trong khi lực lượng cấp tiến kiểm soát tỉnh Idlib ở Tây Bắc và lực lượng người Kurd - Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn - kiểm soát khu vực Đông Bắc Syria. Đại diện chính quyền tự xưng của người Kurd tại Đông Bắc tuyên bố không có bất kỳ điểm bỏ phiếu nào trong khu vực họ kiểm soát.

Theo luật định, sau cuộc tổng tuyển cử, Tổng thống Bashar al-Assad sẽ chỉ định thủ tướng mới và yêu cầu ông này thành lập chính phủ mới.

Cuộc bầu cử quốc hội tại Syria năm nay diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đặc biệt khó khăn do các lệnh trừng phạt, dịch bệnh COVID-19 và giá trị đồng nội tệ rơi tự do, trong khi giá cả các mặt hàng quan trọng tăng mạnh.

Tin tức thế giới hôm nay (12/7): Tổng thống Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang trước công chúng Tin tức thế giới hôm nay (12/7): Tổng thống Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang trước công chúng
Tin tức thế giới hôm nay (11/7): Báo Trung Quốc cảnh báo Mỹ - Đài Loan đừng đùa với lửa Tin tức thế giới hôm nay (11/7): Báo Trung Quốc cảnh báo Mỹ - Đài Loan đừng đùa với lửa
Thế giới hôm nay: Mỹ trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc, gồm Ủy viên Bộ Chính trị Thế giới hôm nay: Mỹ trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc, gồm Ủy viên Bộ Chính trị
Thạch Thảo (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức thế giới hôm nay (12/8): Quân đội Trung Quốc nhận lệnh tránh va chạm với Mỹ trên  Biển Đông

Tin tức thế giới hôm nay (12/8): Quân đội Trung Quốc nhận lệnh tránh va chạm với Mỹ trên Biển Đông

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (12/8): Người gốc Á đầu tiên được đề cử làm Phó Tổng thống Mỹ, TikTok có thể bị chặn khỏi các kho ứng dụng của Mỹ theo lệnh cấm của Trump, Quân đội Trung Quốc được lệnh tránh va chạm với Mỹ.
Tin tức thế giới hôm nay (10/8): Bộ trưởng Mỹ đến Đài Loan, Trung Quốc “nóng mắt”

Tin tức thế giới hôm nay (10/8): Bộ trưởng Mỹ đến Đài Loan, Trung Quốc “nóng mắt”

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (10/8): Bộ trưởng Y tế Mỹ đến Đài Loan truyền đạt “sự ủng hộ của Tổng thống Trump”, ông trùm truyền thông Hong Kong bị bắt theo luật an ninh quốc gia mới, lũ lụt làm sập cầu bắc qua thác vàng lớn nhất thế giới tại Trung Quốc.
Tin tức thế giới hôm nay (5/8): Không quân Trung Quốc diễn tập trái phép tại Trường Sa

Tin tức thế giới hôm nay (5/8): Không quân Trung Quốc diễn tập trái phép tại Trường Sa

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (5/8): Không quân Trung Quốc diễn tập trái phép tại Trường Sa, Trung Quốc so sánh vụ ép mua TikTok của Mỹ là “ăn cắp”, WHO khuyến cáo Nga tuân thủ quy định về vaccine Covid-19.

Các tin bài khác

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Giữa những tang thương, hoang tàn, đổ nát do ảnh hưởng của trận động đất ngày 28/3, các lực lượng cứu trợ đang khẩn trương chạy đua với thời gian để tìm kiếm, giành giật lại sự sống cho các nạn nhân đang mắc kẹt. Nhiều câu chuyện xúc động về tình người từ tâm chấn động đất đã được báo chí truyền thông, các hội nhóm, trang mạng xã hội chia sẻ…
Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Sau trận động đất ở Myanmar và Thái Lan, Việt Nam và nhiều quốc gia đã khuyến cáo công dân đề cao cảnh giác khi di chuyển đến khu vực này.
Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất

Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất

Sau vụ động đất nghiêm trọng xảy ra tại Myanmar và Thái Lan vào ngày 28/3, Liên hợp quốc và nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới đã gửi điện thăm hỏi, chia buồn và tiến hành công tác hỗ trợ, cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp cho hai quốc gia này.
Bangkok đêm không ngủ tìm kiếm người mất tích trong động đất

Bangkok đêm không ngủ tìm kiếm người mất tích trong động đất

Cho đến 4 giờ sáng 29/3 (giờ Bangkok trùng với giờ Hà Nội), công tác cứu hộ, cứu nạn tại tòa nhà 30 tầng đang xây dở bị đổ sập do ảnh hưởng động đất tại quận Chatuchak, thủ đô Bangkok vẫn tiếp tục. Hàng trăm nhân viên thuộc lực lượng cứu hộ với máy móc, drone vẫn tiếp tục tìm kiếm hàng chục người mất tích trong đống đổ nát cao tương đương tòa nhà 5 tầng.

Đọc nhiều

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục xúc tiến các cuộc trao đổi, tiếp xúc với phía Hoa Kỳ trên tất cả các cấp, các kênh, giải quyết các quan tâm từ phía Hoa Kỳ, trên tinh thần hai bên cùng có lợi.
Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp quan trọng sẽ xem xét, quyết định sửa đổi Hiến pháp và các vấn đề liên quan đến sáp nhập đơn vị cấp tỉnh. Kỳ họp sẽ khai mạc ngày 5/5 và dự kiến bế mạc sáng 28/6. Thời điểm khai mạc kỳ họp lần này sớm hơn nửa tháng so với thông lệ.
Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

Trong quá trình thực hiện hoạt động cứu trợ tại thủ đô Naypyidaw (Myanmar), đoàn cứu nạn của Bộ Công an Việt Nam đã chia sẻ nhu yếu phẩm, hỗ trợ người dân địa phương sau trận động đất ngày 28/3.
Thủ tướng Tây Ban Nha thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/4

Thủ tướng Tây Ban Nha thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/4

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sánchez sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 đến ngày 10/4. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động