Trang chủ Quốc tế
09:32 | 07/09/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

aa
Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán; Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng; Mỹ bắt giữ gần 500 lao động nhập cư trái phép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 7/9.
Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan
Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán

Theo Hãng tin Reuters, ngày 6/9, quân đội Israel (IDF) thông báo yêu cầu người Palestine tại thành phố Gaza sơ tán về phía nam, bất chấp việc nhiều người từng di tản trước đó và chỉ mới quay trở lại nơi ở.

Người phát ngôn IDF Avichay Adraee đăng tải trên mạng xã hội X, khuyến nghị người dân rời thành phố Gaza và di chuyển đến một khu vực ven biển được chỉ định tại Khan Younis, miền nam Dải Gaza. Ông gọi đây là "vùng nhân đạo", nơi người sơ tán sẽ được cung cấp thực phẩm, chăm sóc y tế và chỗ trú ẩn.

Người dân thành phố Gaza một lần phải di tản khỏi khu vực sinh sống ngày 5/9. (Ảnh: AFP)
Người dân thành phố Gaza một lần phải di tản khỏi khu vực sinh sống ngày 5/9. (Ảnh: AFP)

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh IDF gia tăng tấn công vào các khu vực ngoại ô thành phố Gaza trong nhiều tuần qua, sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ra lệnh quân đội chiếm giữ địa bàn này. Ông Netanyahu tuyên bố thành phố Gaza là "thành trì của Hamas" và việc kiểm soát nơi đây là điều kiện tiên quyết để đánh bại lực lượng vũ trang Palestine.

Trước đó, ngày 4/9, IDF khẳng định đã kiểm soát gần một nửa thành phố Gaza và khoảng 75% diện tích toàn Dải Gaza. Trước chiến sự, thành phố Gaza là nơi sinh sống của khoảng 1 triệu người, tương đương gần một nửa dân số Dải Gaza và hiện đang là điểm nóng ác liệt nhất của cuộc xung đột.

Tuy nhiên, nhiều cư dân cho biết họ sẽ không rời đi thêm một lần nữa. Trong giai đoạn đầu chiến sự, người dân thành phố Gaza từng phải sơ tán ồ ạt, nhưng sau đó quay trở lại khi tình hình lắng xuống. Thông báo mới từ IDF đang đẩy không ít người vào cảnh liên tục mất nơi cư trú, gây thêm áp lực nhân đạo lên cộng đồng vốn đã kiệt quệ sau nhiều tháng xung đột.

Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Theo Hãng tin Tass ngày 6/9, Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang Nga (FMBA) cho biết vắc xin chống ung thư đầu tiên của nước này đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng, chứng minh tính an toàn và hiệu quả cao.

Tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) lần thứ 10 ở Vladivostok, bà Veronika Skvortsova, người đứng đầu FMBA thông báo đơn vị đã gửi hồ sơ xin Bộ Y tế Nga cấp phép sử dụng lâm sàng từ cuối mùa hè vừa qua và hiện đang chờ phê duyệt chính thức.

“Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu nhiều năm, trong đó ba năm gần đây tập trung vào thử nghiệm tiền lâm sàng bắt buộc. Kết quả cho thấy vắc xin an toàn và có khả năng làm giảm kích thước, đồng thời làm chậm sự phát triển khối u từ 60-80% tùy từng trường hợp. Tỉ lệ sống sót của bệnh nhân cũng được cải thiện rõ rệt”, bà Skvortsova cho biết.

Theo kế hoạch, vắc xin trước tiên sẽ được sử dụng trong điều trị ung thư đại trực tràng. Song song, FMBA cũng đang phát triển thêm các loại vắc xin nhắm vào u nguyên bào thần kinh đệm (glioblastoma) - một trong những khối u ác tính nhất và các loại u hắc tố đặc biệt.

Tháng 2-2024, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng nói rằng các nhà khoa học Nga đã tiến gần đến việc tạo ra vắc xin chống ung thư và có thể sớm cung cấp cho bệnh nhân - Ảnh: NTR TRUST
Tháng 2/2024, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng nói rằng các nhà khoa học Nga đã tiến gần đến việc tạo ra vắc xin chống ung thư và có thể sớm cung cấp cho bệnh nhân. (Ảnh: NTR TRUST)

Trang web của Trung tâm Nghiên cứu Y học quốc gia về X-quang (NMRRC) thuộc Bộ Y tế Nga cho biết hiện các nhà khoa học đang tập trung vào hai hướng nghiên cứu chủ chốt:

Vắc xin EnteroMix: Dựa trên sự kết hợp của bốn loại vi rút không gây bệnh, có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và kích hoạt hệ miễn dịch chống lại khối u. Nghiên cứu này được thực hiện cùng Viện Y sinh Engelhardt thuộc Viện hàn lâm Khoa học Nga.

Vắc xin mRNA cá nhân hóa: Phát triển với sự hợp tác của Viện Gamaleya, loại vắc xin này được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân sau khi phân tích đặc điểm khối u, nhằm “huấn luyện” hệ miễn dịch nhận diện và tiêu diệt tế bào ác tính.

“Chúng tôi tin tưởng rằng các loại vắc xin này sẽ mở ra chân trời mới trong cuộc chiến chống ung thư và cứu sống hàng ngàn người”, NMRRC nhấn mạnh, đồng thời gọi đây là thành quả từ những nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhà khoa học Nga.

Mỹ bắt giữ gần 500 lao động nhập cư trái phép

Theo Đài CNN ngày 6/9, một cuộc đột kích quy mô lớn của Cơ quan An ninh nội địa Mỹ (ICE) tại Nhà máy Hyundai Metaplant ở thị trấn Ellabell (bang Georgia), đã bắt giữ 475 người nghi là lao động nhập cư bất hợp pháp. Đây được xem là chiến dịch truy quét nhập cư lớn nhất từ trước đến nay của chính quyền Mỹ tại một địa điểm duy nhất.

Nhà máy Hyundai Metaplant gồm cơ sở sản xuất xe điện Hyundai và nhà máy pin liên doanh giữa Hyundai và LG trải rộng trên diện tích khoảng 2.900 mẫu Anh (12 km²). Ông Steven Schrank, đặc vụ ICE phụ trách điều tra cho biết, đa số người bị bắt là công dân Hàn Quốc, trong đó khoảng 300 người được xác nhận bởi nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc.

Những người này bị nghi sống và làm việc trái phép tại Mỹ, bao gồm người nhập cảnh bất hợp pháp, người có visa nhưng không được phép lao động, hoặc quá hạn visa. Trong quá trình đột kích, một số đối tượng đã tìm cách chạy trốn xuống hồ chứa nước thải trong khuôn viên nhà máy, buộc lực lượng đặc vụ phải dùng thuyền đưa lên bờ.

Hình ảnh tại hiện trường vụ bắt giữ - Ảnh: ATF
Hình ảnh tại hiện trường vụ bắt giữ. (Ảnh: ATF)

Ông Schrank nhấn mạnh kết quả trên đến từ cuộc điều tra hình sự kéo dài nhiều tháng, trong đó ICE phối hợp với cảnh sát bang Georgia, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan Phòng chống ma túy (DEA) và các cơ quan liên bang khác.

Người phát ngôn Hyundai khẳng định không ai trong số những người bị bắt là nhân viên trực tiếp của công ty. “Chúng tôi đang theo sát tình hình, ưu tiên an toàn cho toàn bộ nhân viên và bảo đảm tuân thủ luật pháp”, đại diện Hyundai cho biết. Phía LG cũng tuyên bố sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan chức năng, đồng thời tập trung bảo đảm quyền lợi cho nhân viên và đối tác.

Tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump nhận định: “Tôi cho rằng họ là những người nhập cư bất hợp pháp và ICE chỉ đang làm nhiệm vụ của mình.”

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc nhiều công dân Hàn Quốc bị bắt giữ, đồng thời nhấn mạnh quyền lợi hợp pháp của họ cần được bảo vệ. Những người bị bắt hiện đã được chuyển giao cho ICE để xem xét khả năng trục xuất.

Thống đốc bang Georgia Brian Kemp, người từng quảng bá Hyundai Metaplant là dự án tạo ra khoảng 8.500 việc làm cho địa phương khẳng định văn phòng bang sẽ phối hợp chặt chẽ với ICE để thực thi nghiêm các quy định về nhập cư.

Theo Hãng tin Reuters, vụ việc có thể gây ra căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Hàn Quốc trong bối cảnh Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn tại Mỹ. Tại hội nghị thượng đỉnh tháng trước, Hàn Quốc cam kết đầu tư 150 tỉ USD vào Mỹ, trong đó riêng Hyundai Motor đóng góp 26 tỉ USD.

Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan Tin quốc tế ngày 3/9: 17.000 trẻ em Ukraine khai giảng dưới lòng đất, cuộc đua ghế Thủ tướng Thái Lan
17.000 trẻ em Ukraine khai giảng năm học mới dưới lòng đất; Ông Trump dọa gửi binh lính quét sạch tội phạm tại Chicago; Cuộc đua cạnh tranh ghế Thủ tướng Thái Lan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 3/9.
Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga
Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan; Tổng thống Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/9.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số

Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số

Liên hợp quốc kêu gọi hành động khẩn cấp trước các thách thức với đại dương; FAO cảnh báo kháng thuốc kháng sinh đe dọa an ninh lương thực toàn cầu; EU tăng tốc giành chủ quyền số trong cuộc đua công nghệ toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 5/6.
Tin quốc tế ngày 3/6: AI tái định hình bảng xếp hạng tỉ phú toàn cầu, Mỹ dự kiến thu hẹp điểm xử lý visa tại châu Phi

Tin quốc tế ngày 3/6: AI tái định hình bảng xếp hạng tỉ phú toàn cầu, Mỹ dự kiến thu hẹp điểm xử lý visa tại châu Phi

AI tái định hình bảng xếp hạng tỉ phú toàn cầu; Xung đột Trung Đông đẩy Nhật Bản đối mặt nguy cơ thiếu chuối nghiêm trọng; Mỹ dự kiến thu hẹp mạnh điểm xử lý visa tại châu Phi... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 3/6.
Tin quốc tế ngày 30/5: Nga thúc đẩy liên minh AI quốc tế, Liên hợp quốc cảnh báo bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội là ưu tiên cấp bách

Tin quốc tế ngày 30/5: Nga thúc đẩy liên minh AI quốc tế, Liên hợp quốc cảnh báo bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội là ưu tiên cấp bách

Nga thúc đẩy liên minh AI quốc tế, đề xuất xây dựng hạ tầng tính toán chung; Liên hợp quốc cảnh báo bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội là ưu tiên cấp bách; Nguy cơ cháy rừng toàn cầu ở mức báo động, năm 2026 có thể khốc liệt nhất lịch sử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/5.

Các tin bài khác

Trung Quốc chung tay gìn giữ những báu vật văn hóa của nhân loại

Trung Quốc chung tay gìn giữ những báu vật văn hóa của nhân loại

Sự thay đổi về năng lực quản lý di sản đã cho phép Trung Quốc tham gia sâu hơn vào việc bảo vệ các cổ vật quốc tế. Hiện nay, hệ thống bảo tàng của quốc gia này đang cung cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ tạm thời cho hiện vật văn hóa từ những vùng có xung đột, chiến tranh, giúp bảo toàn các giá trị lịch sử thế giới trước nguy cơ bị hủy hoại.
Định luật “τ” của Huawei: Công thức mới cho đột phá công nghệ toàn cầu

Định luật “τ” của Huawei: Công thức mới cho đột phá công nghệ toàn cầu

Mới đây, tại Hội thảo Quốc tế về Mạch và Hệ thống (ISCAS 2026) diễn ra tại Thượng Hải, Công ty Huawei chính thức công bố nguyên tắc chỉ đạo mới cho sự phát triển của hệ thống bán dẫn và điện tử - "Định luật τ".
Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số

Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số

Liên hợp quốc kêu gọi hành động khẩn cấp trước các thách thức với đại dương; FAO cảnh báo kháng thuốc kháng sinh đe dọa an ninh lương thực toàn cầu; EU tăng tốc giành chủ quyền số trong cuộc đua công nghệ toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 5/6.
CMG khởi chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Lào

CMG khởi chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Lào

Ngày 2/6, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã tổ chức lễ khởi chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Viêng Chăn, Lào.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động