Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
10:55 | 30/08/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

aa
Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ nhiều mức thuế quan do ông Trump áp đặt; Thủ tướng Thái Lan Paetongtan Shinawatra bị bãi nhiệm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 30/8.
Tin quốc tế ngày 26/8: Trực thăng rơi ở Anh, Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng tại Ukraine
Tin quốc tế ngày 29/8: Nga - Trung Quốc lần đầu tuần tra chung ở Thái Bình Dương, Thống đốc Fed kiện Tổng thống Trump

Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ nhiều mức thuế quan do ông Trump áp đặt

Ngày 30/8, CNN (Mỹ) đưa tin: Một tòa phúc thẩm liên bang Mỹ đã bác bỏ nhiều mức thuế quan do Tổng thống Donald Trump ban hành, cho rằng ông đã lạm dụng Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) để áp thuế nhập khẩu trái thẩm quyền. Tòa khẳng định quyền áp thuế là "quyền lực cốt lõi của Quốc hội", đồng thời chỉ ra IEEPA không hề trao quyền áp đặt thuế quan cho tổng thống. Dù vậy, các mức thuế vẫn tạm thời có hiệu lực đến tháng 10, cho phép chính quyền Trump có thời gian kháng cáo lên Tòa án Tối cao.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu về chính sách thuế quan tại Vườn Hồng, Nhà Trắng, Washington D.C., ngày 2/4/2025. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu về chính sách thuế quan tại Vườn Hồng, Nhà Trắng, Washington D.C., ngày 02/4/2025. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump phản ứng trên mạng xã hội vào hôm 29/8: "Tất cả các mức thuế quan vẫn còn hiệu lực! Nếu những mức thuế quan này bị bãi bỏ, đó sẽ là một thảm họa hoàn toàn cho đất nước chúng ta". Phía Nhà Trắng khẳng định ông Trump đã thực hiện đúng thẩm quyền để "bảo vệ an ninh quốc gia và kinh tế" và bày tỏ tin tưởng sẽ thắng kiện. Ngược lại, luật sư Neal Katyal, đại diện cho nguyên đơn nhấn mạnh: "Đây là một chiến thắng cho Hiến pháp Mỹ… các quyết định quan trọng liên quan đến thuế phải do Quốc hội đưa ra, chứ không phải do tổng thống và ngòi bút của ông ấy".

Trong khi Bộ Tài chính và Thương mại cảnh báo phán quyết có thể gây "tổn hại không thể khắc phục" cho các thỏa thuận thương mại, tòa án cho biết vụ việc sẽ được chuyển trở lại cấp dưới để xem xét chi tiết hơn, mở đường cho cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Thủ tướng Thái Lan Paetongtan Shinawatra bị bãi nhiệm

Theo báo The Nation (Thái Lan), ngày 29/8, Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã ra phán quyết với tỷ lệ 6-3, bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra và toàn bộ nội các vì vi phạm tiêu chuẩn đạo đức. Tòa cho rằng bà đã "coi trọng quan hệ với ông Hun Sen hơn lợi ích quốc gia", dựa trên đoạn ghi âm cuộc trò chuyện liên quan tình hình biên giới Thái Lan - Campuchia. Phán quyết có hiệu lực từ 01/7/2025, thời điểm bà Paetongtarn bị tòa đình chỉ công tác.

Bà Paetongtarn Shinawatra phát biểu tại cuộc họp báo ở Tòa nhà Chính phủ, Bangkok, ngày 29/8/2025, sau khi Tòa án Hiến pháp Thái Lan ra phán quyết bãi nhiệm chức vụ Thủ tướng. Ảnh: REUTERS
Bà Paetongtarn Shinawatra phát biểu tại cuộc họp báo ở Tòa nhà Chính phủ, Bangkok, ngày 29/8/2025, sau khi Tòa án Hiến pháp Thái Lan ra phán quyết bãi nhiệm chức vụ Thủ tướng. (Ảnh: Reuters)

Ngay sau đó, bà Paetongtarn ra tuyên bố chấp nhận phán quyết "vì tôn trọng quy trình tư pháp". Bà khẳng định: "Là một công dân Thái Lan, tôi xin khẳng định sự chân thành… Không có gì trong cuộc trò chuyện đó mang tính vụ lợi cá nhân". Bà nhấn mạnh ưu tiên bảo vệ tính mạng người dân và kêu gọi các bên đoàn kết để khôi phục ổn định.

Quyền Thủ tướng Phumtham Wechayachai thông báo sẽ sớm thành lập chính phủ mới dưới sự lãnh đạo của đảng Pheu Thai, duy trì liên minh cũ làm chính phủ lâm thời. Đảng này dự kiến đề cử luật sư Chaikasem Nitisiri, cựu Bộ trưởng Tư pháp, làm ứng viên thủ tướng. Tuy nhiên, tình hình thay đổi nhanh chóng khi lãnh đạo đảng Bhumjaithai, ông Anutin Charnvirakul, tuyên bố đã đạt thỏa thuận với đảng Nhân dân (PP) đối lập chính để lập chính phủ mới.

Theo thỏa thuận, PP, dù nắm nhiều ghế nhất Hạ viện, sẽ không tham gia nội các mà ủng hộ Bhumjaithai đứng ra thành lập chính phủ ngắn hạn, với 3 cam kết: giải tán Hạ viện trong vòng 4 tháng, tổ chức trưng cầu dân ý sửa đổi Hiến pháp 2017, và PP giữ vai trò đối lập giám sát chính quyền. Ông Anutin xác nhận: "Tất cả điều kiện đã được chấp thuận mà không có bất kỳ nghi ngờ nào".

Truyền thông Thái Lan nhận định diễn biến này mở đường cho một chính phủ quá độ nhằm xử lý các vấn đề an ninh, kinh tế - xã hội cấp bách, đồng thời chuẩn bị cho một cuộc bầu cử mới.

Ông Trump đơn phương hủy bỏ 4,9 tỷ USD viện trợ nước ngoài

Ngày 29/8, Reuters (Anh) đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đơn phương hủy bỏ khoản viện trợ nước ngoài trị giá 4,9 tỷ USD vốn đã được Quốc hội phê duyệt, làm dấy lên tranh cãi về quyền kiểm soát chi tiêu quốc gia.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ trên Đồi Capitol, Washington D.C., lúc hoàng hôn ngày 27/11/2019. (Ảnh: Reuters)
Tòa nhà Quốc hội Mỹ trên Đồi Capitol, Washington D.C., lúc hoàng hôn ngày 27/11/2019. (Ảnh: Reuters)

Trong thư gửi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson vào cuối ngày 28/8, ông Trump cho biết sẽ ngừng tài trợ cho 15 chương trình quốc tế, trong đó có viện trợ nước ngoài, hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và các nỗ lực thúc đẩy dân chủ. Giám đốc ngân sách của Trump, Russell Vought, lập luận rằng ông có thể giữ lại số tiền này trong 45 ngày, đến hết năm tài chính vào ngày 30/9, và gọi đây là "hủy bỏ túi", một chiến thuật được sử dụng lần cuối năm 1977.

Người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujarric cảnh báo động thái này "sẽ khiến tình hình ngân sách hoặc tình hình thanh khoản của chúng tôi trở nên khó khăn hơn rất nhiều". Thượng nghị sĩ Cộng hòa Susan Collins nhận định hành động của Trump là bất hợp pháp, nhấn mạnh "cách thích hợp là xác định biện pháp giảm chi tiêu quá mức thông qua quy trình phân bổ ngân sách hằng năm của lưỡng đảng". Trong khi đó, lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer cáo buộc ông Trump đang tìm cách "buộc chính phủ phải đóng cửa vào cuối tháng 9".

Ông Putin: Nga và Trung Quốc thống nhất tầm nhìn về trật tự thế giới đa cực

Ngày 29/8, Đài RT (Nga) đưa tin: Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Nga và Trung Quốc "thống nhất trong tầm nhìn" xây dựng một trật tự thế giới công bằng, đa cực, trước chuyến thăm chính thức của ông tới Trung Quốc để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng đánh dấu 80 năm ngày phát xít Nhật Bản đầu hàng trong Thế chiến thứ II.

Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Sputnik)
Tổng thống Vladimir Putin (bên phải) và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Sputnik)

Trong phỏng vấn bằng văn bản với Tân Hoa xã (Trung Quốc), ông Putin nhấn mạnh quan hệ đối tác Moscow - Bắc Kinh là một lực lượng ổn định trên trường quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong việc định hình các vấn đề toàn cầu.

"Nhiều lần, những trao đổi của chúng ta về các vấn đề quốc tế quan trọng đã cho thấy Moscow và Bắc Kinh chia sẻ lợi ích chung rộng lớn và quan điểm tương đồng đáng kinh ngạc về các vấn đề cơ bản", ông nói, khẳng định hai bên "thống nhất trong tầm nhìn về một trật tự thế giới công bằng, đa cực, tập trung vào các quốc gia thuộc đa số toàn cầu".

Tổng thống Nga nhấn mạnh Nga và Trung Quốc, với tư cách hai cường quốc hàng đầu ở Âu Á, không thể thờ ơ trước các thách thức và đe dọa toàn cầu. Ông viện dẫn khái niệm của Nga về "một không gian chung an ninh bình đẳng và không thể chia cắt ở Âu Á", coi đây là định hướng phù hợp với Sáng kiến An ninh Toàn cầu do Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đề xuất. Ông Putin cũng ca ngợi Chủ tịch Tập là "một nhà lãnh đạo thực sự của một cường quốc thế giới, có ý chí mạnh mẽ, tầm nhìn chiến lược và toàn cầu, kiên định vì lợi ích quốc gia", đồng thời xem ông là "tấm gương về đối thoại tôn trọng và công bằng" trên trường quốc tế.

Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ
Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 03/8: Hamas yêu cầu thành lập Nhà nước Palestine độc lập, Mỹ và NATO xây dựng cơ chế mới viện trợ vũ khí cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 03/8: Hamas yêu cầu thành lập Nhà nước Palestine độc lập, Mỹ và NATO xây dựng cơ chế mới viện trợ vũ khí cho Ukraine

Hamas yêu cầu thành lập Nhà nước Palestine độc lập; Ông Trump sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Brazil về căng thẳng thuế quan; Mỹ và NATO xây dựng cơ chế mới viện trợ vũ khí cho Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 03/8.
Mỹ công bố chính sách thuế toàn cầu mới, áp phạt tới 40% với hàng trung chuyển

Mỹ công bố chính sách thuế toàn cầu mới, áp phạt tới 40% với hàng trung chuyển

Tổng thống Donald Trump vừa công bố chế độ thuế quan mới áp dụng với hầu hết quốc gia trên thế giới, khẳng định bước chuyển mạnh mẽ trong chính sách thương mại lâu nay của Mỹ.
Tin quốc tế ngày 01/8: Ông Trump chuẩn bị ký sắc lệnh áp thuế mới với hàng loạt đối tác thương mại

Tin quốc tế ngày 01/8: Ông Trump chuẩn bị ký sắc lệnh áp thuế mới với hàng loạt đối tác thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị ký sắc lệnh áp thuế mới với hàng loạt đối tác thương mại; đặt hạn chót chấm dứt xung đột Nga - Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/8.

Các tin bài khác

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Việc Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran trong ngày 28/02 và nước này đã phóng tên lửa đáp trả đã đẩy Trung Đông vào một vòng xoáy xung đột mới, ngay lập tức tạo cú sốc đối với thị trường năng lượng toàn cầu. Là khu vực cung ứng dầu mỏ trọng yếu, bất kỳ bất ổn nào tại đây đều nhanh chóng phản ánh vào giá dầu, chuỗi vận tải biển và tâm lý thị trường tài chính quốc tế.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Ngày 5/4 là Tết Thanh Minh. Thanh Minh vừa là tiết khí thứ năm trong 24 tiết khí, vừa là một trong bốn lễ hội truyền thống lớn của Trung Quốc (Tết Nguyên đán, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung thu), mang ý nghĩa kép của tiết khí tự nhiên và lễ hội văn hóa.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động