Trang chủ Quốc tế
12:46 | 30/10/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ

aa
Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon; Thái Lan - Campuchia thống nhất rút dần vũ khí dọc biên giới theo 3 giai đoạn; Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/10.
Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon

Ngày 29/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này đã thử nghiệm thành công ngư lôi siêu hạng không người lái Poseidon, loại vũ khí có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và được trang bị lò phản ứng hạt nhân mini.

Phát biểu tại cuộc họp với các quan chức quân sự, ông Putin cho biết: “Hôm qua, chúng tôi đã tiến hành vụ thử nghiệm cho một hệ thống tiềm năng khác - thiết bị không người lái dưới nước Poseidon, cũng được trang bị lò phản ứng hạt nhân. Lần đầu tiên, chúng tôi không chỉ phóng được nó bằng động cơ từ tàu ngầm mang theo, mà còn kích hoạt được lò phản ứng hạt nhân của thiết bị này. Nó đã hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.”

Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba
Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm Bệnh viện Quân đội trung ương Mandryk ở thủ đô Matxcơva ngày 29/10, nơi ông thông báo về vụ thử nghiệm Poseidon. (Ảnh: Reuters)

Theo nhà lãnh đạo Nga, Poseidon có tốc độ và khả năng hoạt động ở độ sâu lớn mà “không hệ thống phòng thủ nào trên thế giới có thể đánh chặn được”. Ông gọi đây là “một thành công to lớn” và cho rằng sức mạnh của Poseidon vượt trội hơn cả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat đầy triển vọng của Nga.

Hiện có rất ít thông tin công khai về Poseidon. Về cơ bản, đây là một loại ngư lôi tự hành mang đầu đạn hạt nhân, có thể tạo ra các đợt sóng phóng xạ trên đại dương, khiến những thành phố ven biển trở thành nơi không thể sinh sống được.

Trước đó chỉ ba ngày, ngày 26/10, ông Putin cũng xác nhận Nga đã hoàn tất các cuộc thử nghiệm với tên lửa hành trình tầm bắn không giới hạn Burevestnik, trang bị động cơ hạt nhân. Theo nguồn tin từ Điện Kremlin, vụ thử được tiến hành hôm 21/10, kéo dài 15 giờ với quãng đường bay 14.000 km. Nhà lãnh đạo Nga gọi Burevestnik là “vũ khí độc nhất vô nhị mà không quốc gia nào khác có được”, đồng thời khẳng định loại tên lửa này có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ hiện nay.

Kể từ khi lần đầu giới thiệu Poseidon và Burevestnik năm 2018, ông Putin nhiều lần nhấn mạnh đây là phản ứng của Nga trước việc Mỹ đơn phương rút khỏi Hiệp ước Chống tên lửa đạn đạo (ABM) ký năm 1972, cũng như việc mở rộng liên minh quân sự NATO.

Thái Lan - Campuchia thống nhất rút dần vũ khí dọc biên giới theo 3 giai đoạn

Ngày 29/10, tại cửa khẩu Chong Chom (tỉnh Surin, Thái Lan), Ủy ban Biên giới khu vực (RBC) của Thái Lan và Campuchia thống nhất kế hoạch rút dần vũ khí hạng nặng dọc biên giới theo ba giai đoạn, bắt đầu từ 0h00 ngày 01/11. Toàn bộ lộ trình dự kiến kéo dài đến hết tháng 01/2026, triển khai để hiện thực hóa các nghị quyết đạt được tại phiên họp đặc biệt của Ủy ban Biên giới chung (GBC) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì ở Kuala Lumpur (Malaysia).

Theo đó, 3 giai đoạn rút vũ khí gồm:

Giai đoạn 1 (từ 0h00 ngày 1-11): di dời các bệ phóng pháo phản lực đa nòng ra khỏi khu vực nhạy cảm.

Giai đoạn 2 (từ 0h00 ngày 22-11, trong 3 tuần): rút toàn bộ pháo, gồm pháo kéo và pháo tự hành cỡ nòng từ 155mm trở xuống.

Giai đoạn 3 (từ 0h00 ngày 13-12, trong 6 tuần): di chuyển xe bọc thép và xe tăng.

Nhóm quan sát của ASEAN từ Malaysia và Philippines giám sát quá trình rút hai xe tăng M60A3 tại tỉnh Saraburi, Thái Lan ngày 28-10 - Ảnh: Quân đội Thái Lan
Nhóm quan sát của ASEAN từ Malaysia và Philippines giám sát quá trình rút hai xe tăng M60A3 tại tỉnh Saraburi, Thái Lan ngày 28/10. (Ảnh: Quân đội Thái Lan)

Theo kế hoạch, Tư lệnh Quân khu 2 Thái Lan và Quân khu 4 Campuchia sẽ ký biên bản cuộc họp vào chiều 31/10 tại cửa khẩu Chong Chom. Cuộc họp tiếp theo về biên giới Thái Lan - Campuchia dự kiến ngày 15/11 để đánh giá giai đoạn 1, xử lý vướng mắc và chuẩn bị cho hai giai đoạn còn lại.

Trước thời điểm giai đoạn 1 khởi động, nhóm quan sát ASEAN (Malaysia, Philippines) đã hiện diện giám sát việc di chuyển hai xe tăng M60A3 của Thái Lan về căn cứ tại Saraburi ngày 28/10 - dấu mốc cho thấy quyết tâm hạ nhiệt căng thẳng tại thực địa. Các kênh truyền thông Thái Lan cũng đăng tải hình ảnh quân đội điều xe tăng M60A3 rời khu vực biên giới theo đúng thỏa thuận.

Cũng trong ngày 29/10, phía Thái Lan xác nhận sẽ trả tự do 18 binh sĩ Campuchia nếu Phnom Penh đáp ứng đầy đủ bốn điều kiện do Thái Lan nêu (trọng tâm là rút vũ khí và rà phá bom mìn). Thủ tướng Campuchia Hun Manet nhắc lại lời kêu gọi Bangkok ngay lập tức trả tự do cho 18 binh sĩ Campuchia vì lý do nhân đạo, phù hợp tinh thần thỏa thuận đạt được tại Malaysia.

Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ

Ngày 29/10 (giờ địa phương), bão Melissa được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất từng ghi nhận tại khu vực Caribê đã đổ bộ vào miền đông Cuba gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel cho biết, bão Melissa đã đổ bộ vào thành phố Santiago de Cuba trong đêm 28/10, rạng sáng 29/10, khiến toàn bộ khu vực rơi vào cảnh tàn phá nặng nề. “Thiệt hại là rất lớn, bão Melissa vẫn đang ở trong lãnh thổ Cuba. Tôi kêu gọi người dân tuyệt đối không chủ quan, tuân thủ hướng dẫn và ở yên trong nơi trú ẩn an toàn”, ông viết trên mạng xã hội X, gọi đây là “một buổi sáng vô cùng khó khăn”.

Hãng tin AFP cho biết người dân vùng bị bão tàn phá đang phải di chuyển giữa các khu vực ngập nước, giữa hàng loạt ngôi nhà tốc mái, tường sập và dây điện đứt ngổn ngang. Dù vậy, thủ đô Havana được dự báo sẽ không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão này.

Một gia đình dọn dẹp đống đổ nát sau khi siêu bão Melissa đi qua Santiago de Cuba, Cuba ngày 29-10 - Ảnh: AFP
Một gia đình dọn dẹp đống đổ nát sau khi siêu bão Melissa đi qua Santiago de Cuba, Cuba ngày 29/10. (Ảnh: AFP)

Ông Emmanuel Pierre, người đứng đầu Cơ quan Phòng vệ dân sự Haiti xác nhận với truyền thông rằng ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó có 10 trẻ em, cùng 10 người khác mất tích do lũ quét và sạt lở đất khi bão Melissa tràn qua miền nam nước này. Hàng nghìn hộ dân buộc phải sơ tán trong điều kiện thiếu điện và nước sạch.

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC), Melissa có sức gió duy trì tối đa lên tới 195km/h, được mô tả là “cơn bão cực kỳ nguy hiểm” dù đã bắt đầu có dấu hiệu suy yếu sau khi tiến sâu vào đất liền Cuba. Chính quyền Cuba đã ban bố tình trạng cảnh báo khẩn cấp tại 6 tỉnh miền đông, trong đó Santiago de Cuba và Guantánamo là những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA), bão Melissa đã vượt qua kỷ lục năm 1935 để trở thành cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào đất liền khu vực Caribê, sau khi tấn công Jamaica ngày 28/10 trước khi hướng sang Cuba và Haiti.

Trước tình hình khẩn cấp, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 29/10 thông báo sẽ triển khai các đội ứng phó thảm họa đến những quốc gia Caribê bị ảnh hưởng, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các tổ chức nhân đạo quốc tế nhằm hỗ trợ cứu hộ, khôi phục hạ tầng thiết yếu và cung cấp lương thực, thuốc men.

Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine

Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine

Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 24/10.

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới sau khi thỏa thuận hòa bình với Thái Lan có hiệu lực; ông Trump gặp tân Thủ tướng Nhật Bản bàn về an ninh và thương mại... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 28/10.
Nguyệt Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 6/5: Nga siết truy cập Internet, Thái Lan hủy thỏa thuận thăm dò năng lượng với Campuchia

Tin quốc tế ngày 6/5: Nga siết truy cập Internet, Thái Lan hủy thỏa thuận thăm dò năng lượng với Campuchia

Nga siết truy cập Internet trước thềm duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5; Hàn Quốc xem xét lại lập trường khi tham gia các hoạt động tại eo biển Hormuz; Thái Lan hủy thỏa thuận thăm dò năng lượng với Campuchia sau 25 năm... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 6/5.
Việt Nam kêu gọi Thái Lan, Campuchia thực hiện thỏa thuận ngừng bắn

Việt Nam kêu gọi Thái Lan, Campuchia thực hiện thỏa thuận ngừng bắn

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 08/12, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến căng thẳng bùng phát giữa Campuchia và Thái Lan tại khu vực biên giới hai nước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng kêu gọi hai bên hết sức kiềm chế, không sử dụng vũ lực và thực hiện đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn.
Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Thái Lan - Campuchia tái khẳng định cam kết ngừng bắn; Hơn 200 người bị bắt ở Pháp trong làn sóng biểu tình; Trẻ em béo phì lần đầu vượt số trẻ thiếu cân trên toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/9.

Các tin bài khác

Chuyện thoát nghèo của thôn Thập Bát Động (Trung Quốc)

Chuyện thoát nghèo của thôn Thập Bát Động (Trung Quốc)

Từ một thôn nghèo, Thập Bát Động đã trở thành ví dụ tiêu biểu về phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và tạo sinh kế bền vững cho người dân nông thôn ở Trung Quốc. Qua câu chuyện này có thể thấy những bài học về sự gắn kết cộng đồng, vai trò của người dân và cách tiếp cận phù hợp trong quá trình phát triển của Trung Quốc.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Châu Á đối mặt nguy cơ thiếu nhựa trầm trọng

Châu Á đối mặt nguy cơ thiếu nhựa trầm trọng

Theo Financial Times, gián đoạn nguồn cung naphtha từ Trung Đông do xung đột Iran đang đẩy nhiều quốc gia châu Á vào tình trạng thiếu hụt nguyên liệu sản xuất nhựa, kéo theo nguy cơ gia tăng lạm phát và đứt gãy chuỗi cung ứng trong các ngành thực phẩm, y tế và hàng tiêu dùng.
Tin quốc tế ngày 14/5: Tổng thống Trump thăm Trung Quốc, EU yêu cầu nền tảng công nghệ trả phí cho báo chí

Tin quốc tế ngày 14/5: Tổng thống Trump thăm Trung Quốc, EU yêu cầu nền tảng công nghệ trả phí cho báo chí

Tổng thống Trump thăm Trung Quốc; EU mở đường yêu cầu nền tảng công nghệ trả phí cho báo chí; Nga thay thống đốc tại hai vùng biên giới giáp Ukraine... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/5.

Đọc nhiều

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Phiên bản di động