Trang chủ Quốc tế
09:32 | 27/02/2026 GMT+7

Tin quốc tế ngày 27/2: Campuchia trục xuất 30.000 người liên quan lừa đảo trực tuyến, Hàn Quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử

aa
Hơn 30.000 người bị Campuchia trục xuất vì liên quan lừa đảo trực tuyến; Hàn Quốc lập cơ chế giám sát toàn quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử; Nga và Ukraine trao đổi thi thể binh sĩ giữa lúc xung đột kéo dài... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 27/2.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Hơn 30.000 người bị Campuchia trục xuất vì liên quan lừa đảo trực tuyến

Theo báo Khmer Times, Campuchia đã trục xuất hơn 30.000 công dân nước ngoài bị nghi liên quan đến các đường dây lừa đảo trực tuyến kể từ tháng 6/2025, trong khuôn khổ chiến dịch quy mô lớn nhằm triệt phá các trung tâm tội phạm mạng và khôi phục hình ảnh quốc gia.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Sokha cho biết, chiến dịch truy quét đang được triển khai trên phạm vi toàn quốc, với mục tiêu xử lý các mạng lưới lừa đảo công nghệ cao hoạt động có tổ chức. Tính đến nay, hơn 30.000 nghi phạm người nước ngoài đã bị bắt giữ và trục xuất về nước, đồng thời khoảng 210.000 người nước ngoài khác đã tự nguyện rời Campuchia.

Hình ảnh trong một đợt truy quét lừa đảo toàn quốc tại Campuchia - Ảnh: KHMER TIMES
Hình ảnh trong một đợt truy quét lừa đảo toàn quốc tại Campuchia. (Ảnh: Khmer Times)

Phát biểu tại một diễn đàn về phòng, chống buôn người ở thủ đô Phnom Penh, ông Sar Sokha nhấn mạnh quy mô chưa từng có của chiến dịch này. Theo giới chức Campuchia, các trung tâm lừa đảo trực tuyến không chỉ gây thiệt hại cho nạn nhân trên toàn cầu mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín quốc tế của Campuchia.

Nhiều đường dây được cho là có liên quan đến hoạt động buôn người và lao động cưỡng bức, khi các nạn nhân bị dụ dỗ hoặc ép buộc tham gia vận hành các vụ lừa đảo trực tuyến nhắm tới người dùng tại nhiều quốc gia. Trước thực trạng này, Bộ trưởng Sar Sokha kêu gọi các lực lượng chức năng tiếp tục duy trì cường độ trấn áp, không nới lỏng các biện pháp nhằm tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các “trung tâm lừa đảo trực tuyến” trên lãnh thổ.

Giới chức Campuchia cho biết chiến dịch đã bước đầu mang lại kết quả tích cực. Ông Chhay Sinarith, Bộ trưởng cao cấp, Chủ tịch Ban Thư ký Ủy ban Phòng, chống tội phạm công nghệ cho biết các hoạt động lừa đảo trực tuyến đã giảm khoảng 50%. Tuy nhiên, con số này mới chỉ là ước tính sơ bộ và chưa có thông tin chi tiết về phương pháp tính toán hoặc số lượng các cơ sở còn đang hoạt động.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Nội vụ Touch Sokhak xác nhận chính phủ Campuchia đã đặt mục tiêu đến tháng 4/2026 sẽ triệt phá hoàn toàn các mạng lưới lừa đảo trực tuyến còn tồn tại. Theo ông, đây là bước đi quan trọng nhằm tăng cường an ninh trật tự, bảo đảm an toàn xã hội và từng bước khôi phục hình ảnh của Campuchia trên trường quốc tế.

Hàn Quốc lập cơ chế giám sát toàn quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử

Theo tờ Chosun Daily, trước nguy cơ tin giả và nội dung deepfake lan rộng có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử địa phương dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới, Chính phủ Hàn Quốc đã triển khai cơ chế giám sát trên phạm vi toàn quốc, đồng thời tăng cường các biện pháp pháp lý nhằm truy quét và xử lý nghiêm các hành vi phát tán thông tin sai lệch.

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng về đối phó với tin giả ngày 26/2, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min Seok khẳng định chính phủ sẽ bảo đảm tối đa quyền tự do ngôn luận, nhưng kiên quyết xử lý theo pháp luật đối với các hành vi cố ý sản xuất và phát tán tin giả nhằm gây rối loạn trật tự chính trị và phá hoại tiến trình bầu cử.

Thủ tướng Kim cảnh báo mức độ nguy hiểm của tin giả đang gia tăng nghiêm trọng do sự kết hợp giữa các mô hình thương mại trực tuyến và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là deepfake. Theo ông, việc loại bỏ tận gốc các nguồn phát tán thông tin sai lệch là giải pháp then chốt để bảo vệ nền tảng dân chủ và tính minh bạch của bầu cử.

Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min Seok tại Hội nghị Bộ trưởng về đối phó với tin giả ngày 26-2 - Ảnh: Chosun D
Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min Seok tại Hội nghị Bộ trưởng về đối phó với tin giả ngày 26/2. (Ảnh: Chosun Daily)

Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu Ủy ban Truyền thông và Viễn thông đóng vai trò trung tâm điều phối, đồng thời chỉ đạo Viện Kiểm sát và Cơ quan Cảnh sát nhanh chóng điều tra, triệt phá các nguồn phát tán tin giả. Cơ quan này cũng dự kiến thành lập “Trung tâm minh bạch dịch vụ công nghệ thông tin” nhằm tăng cường giám sát và phòng ngừa các nội dung sai lệch trên không gian mạng.

Song song với đó, Bộ Hành chính và An toàn sẽ phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các đoàn thanh tra liên ngành từ ngày 5/3, thiết lập kênh tiếp nhận tố giác trực tuyến và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Bầu cử, đặc biệt đối với công chức có liên quan đến việc phát tán tin giả.

Các bộ, ngành khác cũng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông cam kết hỗ trợ phát triển công nghệ phát hiện và ngăn chặn nội dung deepfake; Bộ Giáo dục tăng cường đào tạo kỹ năng đọc hiểu truyền thông số trong trường học; trong khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở rộng chương trình nâng cao nhận thức truyền thông cho toàn dân, bao gồm cả người cao tuổi, đồng thời thúc đẩy cơ chế tự kiểm chứng của báo chí và yêu cầu xử lý nhanh các vụ việc khẩn cấp trong vòng 72 giờ.

Viện Kiểm sát tối cao và Cơ quan Cảnh sát quốc gia cho biết đã thành lập các đơn vị chuyên trách điều tra tội phạm liên quan đến bầu cử trên toàn quốc, duy trì hệ thống liên lạc khẩn cấp để giám sát chặt chẽ các hành vi vi phạm. Động thái này nhằm bảo đảm tính công bằng, minh bạch của cuộc bầu cử trong bối cảnh công nghệ AI ngày càng được sử dụng rộng rãi và tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng để thao túng dư luận.

Nga và Ukraine trao đổi thi thể binh sĩ giữa lúc xung đột kéo dài

Theo Hãng tin AFP, ngày 26/2, trưởng đoàn đàm phán của Nga Vladimir Medinsky xác nhận thông tin trên mạng xã hội cho biết Nga đã bàn giao 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine cho Kiev, đổi lại phía Ukraine trao trả 35 thi thể binh sĩ Nga, trong một trong số ít hoạt động hợp tác vẫn được duy trì giữa hai bên bất chấp giao tranh tiếp diễn.

Ông Vladimir Medinsky đồng thời đăng tải hình ảnh lực lượng chức năng mặc đồ bảo hộ đang vận chuyển các túi đựng thi thể từ xe tải đông lạnh. Việc trao trả được thực hiện theo cơ chế nhân đạo mà hai bên vẫn duy trì kể từ khi xung đột bùng phát.

Hình ảnh một đợt trao đổi thi thể binh lính giữa Nga và Ukraine hồi 17-7-2025 - Ảnh: AFP
Hình ảnh một đợt trao đổi thi thể binh lính giữa Nga và Ukraine hồi 17/7/2025. (Ảnh: AFP)

Cuộc trao đổi diễn ra trong bối cảnh chiến sự Nga - Ukraine đã bước sang năm thứ năm, kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Ukraine vào tháng 2/2022. Xung đột kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề về nhân mạng, với hàng trăm nghìn binh sĩ được cho là đã thiệt mạng hoặc bị thương ở cả hai phía.

Cùng ngày, các nhà đàm phán của Nga và Ukraine có mặt tại Geneva (Thụy Sĩ) để tiến hành các cuộc làm việc riêng với quan chức Mỹ, trong khuôn khổ nỗ lực ngoại giao nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột. Tiến trình này được thúc đẩy với kỳ vọng tạo ra bước đột phá sau nhiều vòng đàm phán bế tắc.

Phía Ukraine bày tỏ hy vọng các cuộc tiếp xúc tại Geneva có thể mở đường cho các cuộc đối thoại ở cấp lãnh đạo. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo các bên là yếu tố then chốt để đạt được tiến triển thực chất.

Tuy nhiên, truyền thông Nga cho biết chưa có dấu hiệu về cuộc gặp trực tiếp giữa các nhà đàm phán Nga và Ukraine. Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết nhà đàm phán Kirill Dmitriev dự kiến tới Geneva để tiếp tục làm việc với phía Mỹ về các vấn đề kinh tế, thay vì tiến hành đối thoại trực tiếp với phái đoàn Ukraine.

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng
Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman; Nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng; Khách Trung Quốc đến Nhật Bản giảm hơn 60%; Tổng thống Peru bị phế truất vì bí mật gặp doanh nhân Trung Quốc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/2.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman; Nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng; Khách Trung Quốc đến Nhật Bản giảm hơn 60%; Tổng thống Peru bị phế truất vì bí mật gặp doanh nhân Trung Quốc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/2.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu

Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu

Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu; Thái Lan tuyên án 50 năm tù đối với một người chỉ trích Hoàng gia... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/2.

Các tin bài khác

Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra loạt cảnh báo đối với các nước đối tác thương mại sau khi Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ phần lớn các mức thuế khẩn cấp do ông áp đặt, khiến thị trường tài chính toàn cầu phản ứng tiêu cực và các đối tác thương mại tạm dừng tiến trình thương thảo thỏa thuận với Washington.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman; Nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng; Khách Trung Quốc đến Nhật Bản giảm hơn 60%; Tổng thống Peru bị phế truất vì bí mật gặp doanh nhân Trung Quốc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/2.
Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

20 giờ ngày 16/2 theo giờ Bắc Kinh, chương trình Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) chính thức lên sóng, mở ra “đại tiệc văn hóa” rộn ràng, cát tường và ngập tràn sắc xuân. Xuyên suốt chương trình là nhịp điệu liền mạch, cao trào nối tiếp cao trào, hòa quyện đậm đà bản sắc văn hóa, hơi thở công nghệ và tinh thần quốc tế, tạo nên một “bản giao hưởng mùa xuân” lay động lòng người, đồng hành cùng cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới và bạn bè quốc tế đón Tết đoàn viên, hân hoan bước vào năm mới.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động