Trang chủ Quốc tế
09:32 | 27/02/2026 GMT+7

Tin quốc tế ngày 27/2: Campuchia trục xuất 30.000 người liên quan lừa đảo trực tuyến, Hàn Quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử

aa
Hơn 30.000 người bị Campuchia trục xuất vì liên quan lừa đảo trực tuyến; Hàn Quốc lập cơ chế giám sát toàn quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử; Nga và Ukraine trao đổi thi thể binh sĩ giữa lúc xung đột kéo dài... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 27/2.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Hơn 30.000 người bị Campuchia trục xuất vì liên quan lừa đảo trực tuyến

Theo báo Khmer Times, Campuchia đã trục xuất hơn 30.000 công dân nước ngoài bị nghi liên quan đến các đường dây lừa đảo trực tuyến kể từ tháng 6/2025, trong khuôn khổ chiến dịch quy mô lớn nhằm triệt phá các trung tâm tội phạm mạng và khôi phục hình ảnh quốc gia.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Sokha cho biết, chiến dịch truy quét đang được triển khai trên phạm vi toàn quốc, với mục tiêu xử lý các mạng lưới lừa đảo công nghệ cao hoạt động có tổ chức. Tính đến nay, hơn 30.000 nghi phạm người nước ngoài đã bị bắt giữ và trục xuất về nước, đồng thời khoảng 210.000 người nước ngoài khác đã tự nguyện rời Campuchia.

Hình ảnh trong một đợt truy quét lừa đảo toàn quốc tại Campuchia - Ảnh: KHMER TIMES
Hình ảnh trong một đợt truy quét lừa đảo toàn quốc tại Campuchia. (Ảnh: Khmer Times)

Phát biểu tại một diễn đàn về phòng, chống buôn người ở thủ đô Phnom Penh, ông Sar Sokha nhấn mạnh quy mô chưa từng có của chiến dịch này. Theo giới chức Campuchia, các trung tâm lừa đảo trực tuyến không chỉ gây thiệt hại cho nạn nhân trên toàn cầu mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín quốc tế của Campuchia.

Nhiều đường dây được cho là có liên quan đến hoạt động buôn người và lao động cưỡng bức, khi các nạn nhân bị dụ dỗ hoặc ép buộc tham gia vận hành các vụ lừa đảo trực tuyến nhắm tới người dùng tại nhiều quốc gia. Trước thực trạng này, Bộ trưởng Sar Sokha kêu gọi các lực lượng chức năng tiếp tục duy trì cường độ trấn áp, không nới lỏng các biện pháp nhằm tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các “trung tâm lừa đảo trực tuyến” trên lãnh thổ.

Giới chức Campuchia cho biết chiến dịch đã bước đầu mang lại kết quả tích cực. Ông Chhay Sinarith, Bộ trưởng cao cấp, Chủ tịch Ban Thư ký Ủy ban Phòng, chống tội phạm công nghệ cho biết các hoạt động lừa đảo trực tuyến đã giảm khoảng 50%. Tuy nhiên, con số này mới chỉ là ước tính sơ bộ và chưa có thông tin chi tiết về phương pháp tính toán hoặc số lượng các cơ sở còn đang hoạt động.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Nội vụ Touch Sokhak xác nhận chính phủ Campuchia đã đặt mục tiêu đến tháng 4/2026 sẽ triệt phá hoàn toàn các mạng lưới lừa đảo trực tuyến còn tồn tại. Theo ông, đây là bước đi quan trọng nhằm tăng cường an ninh trật tự, bảo đảm an toàn xã hội và từng bước khôi phục hình ảnh của Campuchia trên trường quốc tế.

Hàn Quốc lập cơ chế giám sát toàn quốc ngăn deepfake thao túng bầu cử

Theo tờ Chosun Daily, trước nguy cơ tin giả và nội dung deepfake lan rộng có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử địa phương dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới, Chính phủ Hàn Quốc đã triển khai cơ chế giám sát trên phạm vi toàn quốc, đồng thời tăng cường các biện pháp pháp lý nhằm truy quét và xử lý nghiêm các hành vi phát tán thông tin sai lệch.

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng về đối phó với tin giả ngày 26/2, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min Seok khẳng định chính phủ sẽ bảo đảm tối đa quyền tự do ngôn luận, nhưng kiên quyết xử lý theo pháp luật đối với các hành vi cố ý sản xuất và phát tán tin giả nhằm gây rối loạn trật tự chính trị và phá hoại tiến trình bầu cử.

Thủ tướng Kim cảnh báo mức độ nguy hiểm của tin giả đang gia tăng nghiêm trọng do sự kết hợp giữa các mô hình thương mại trực tuyến và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là deepfake. Theo ông, việc loại bỏ tận gốc các nguồn phát tán thông tin sai lệch là giải pháp then chốt để bảo vệ nền tảng dân chủ và tính minh bạch của bầu cử.

Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min Seok tại Hội nghị Bộ trưởng về đối phó với tin giả ngày 26-2 - Ảnh: Chosun D
Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min Seok tại Hội nghị Bộ trưởng về đối phó với tin giả ngày 26/2. (Ảnh: Chosun Daily)

Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu Ủy ban Truyền thông và Viễn thông đóng vai trò trung tâm điều phối, đồng thời chỉ đạo Viện Kiểm sát và Cơ quan Cảnh sát nhanh chóng điều tra, triệt phá các nguồn phát tán tin giả. Cơ quan này cũng dự kiến thành lập “Trung tâm minh bạch dịch vụ công nghệ thông tin” nhằm tăng cường giám sát và phòng ngừa các nội dung sai lệch trên không gian mạng.

Song song với đó, Bộ Hành chính và An toàn sẽ phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các đoàn thanh tra liên ngành từ ngày 5/3, thiết lập kênh tiếp nhận tố giác trực tuyến và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Bầu cử, đặc biệt đối với công chức có liên quan đến việc phát tán tin giả.

Các bộ, ngành khác cũng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông cam kết hỗ trợ phát triển công nghệ phát hiện và ngăn chặn nội dung deepfake; Bộ Giáo dục tăng cường đào tạo kỹ năng đọc hiểu truyền thông số trong trường học; trong khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở rộng chương trình nâng cao nhận thức truyền thông cho toàn dân, bao gồm cả người cao tuổi, đồng thời thúc đẩy cơ chế tự kiểm chứng của báo chí và yêu cầu xử lý nhanh các vụ việc khẩn cấp trong vòng 72 giờ.

Viện Kiểm sát tối cao và Cơ quan Cảnh sát quốc gia cho biết đã thành lập các đơn vị chuyên trách điều tra tội phạm liên quan đến bầu cử trên toàn quốc, duy trì hệ thống liên lạc khẩn cấp để giám sát chặt chẽ các hành vi vi phạm. Động thái này nhằm bảo đảm tính công bằng, minh bạch của cuộc bầu cử trong bối cảnh công nghệ AI ngày càng được sử dụng rộng rãi và tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng để thao túng dư luận.

Nga và Ukraine trao đổi thi thể binh sĩ giữa lúc xung đột kéo dài

Theo Hãng tin AFP, ngày 26/2, trưởng đoàn đàm phán của Nga Vladimir Medinsky xác nhận thông tin trên mạng xã hội cho biết Nga đã bàn giao 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine cho Kiev, đổi lại phía Ukraine trao trả 35 thi thể binh sĩ Nga, trong một trong số ít hoạt động hợp tác vẫn được duy trì giữa hai bên bất chấp giao tranh tiếp diễn.

Ông Vladimir Medinsky đồng thời đăng tải hình ảnh lực lượng chức năng mặc đồ bảo hộ đang vận chuyển các túi đựng thi thể từ xe tải đông lạnh. Việc trao trả được thực hiện theo cơ chế nhân đạo mà hai bên vẫn duy trì kể từ khi xung đột bùng phát.

Hình ảnh một đợt trao đổi thi thể binh lính giữa Nga và Ukraine hồi 17-7-2025 - Ảnh: AFP
Hình ảnh một đợt trao đổi thi thể binh lính giữa Nga và Ukraine hồi 17/7/2025. (Ảnh: AFP)

Cuộc trao đổi diễn ra trong bối cảnh chiến sự Nga - Ukraine đã bước sang năm thứ năm, kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Ukraine vào tháng 2/2022. Xung đột kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề về nhân mạng, với hàng trăm nghìn binh sĩ được cho là đã thiệt mạng hoặc bị thương ở cả hai phía.

Cùng ngày, các nhà đàm phán của Nga và Ukraine có mặt tại Geneva (Thụy Sĩ) để tiến hành các cuộc làm việc riêng với quan chức Mỹ, trong khuôn khổ nỗ lực ngoại giao nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột. Tiến trình này được thúc đẩy với kỳ vọng tạo ra bước đột phá sau nhiều vòng đàm phán bế tắc.

Phía Ukraine bày tỏ hy vọng các cuộc tiếp xúc tại Geneva có thể mở đường cho các cuộc đối thoại ở cấp lãnh đạo. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo các bên là yếu tố then chốt để đạt được tiến triển thực chất.

Tuy nhiên, truyền thông Nga cho biết chưa có dấu hiệu về cuộc gặp trực tiếp giữa các nhà đàm phán Nga và Ukraine. Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết nhà đàm phán Kirill Dmitriev dự kiến tới Geneva để tiếp tục làm việc với phía Mỹ về các vấn đề kinh tế, thay vì tiến hành đối thoại trực tiếp với phái đoàn Ukraine.

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng
Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman; Nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng; Khách Trung Quốc đến Nhật Bản giảm hơn 60%; Tổng thống Peru bị phế truất vì bí mật gặp doanh nhân Trung Quốc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/2.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số

Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số

Liên hợp quốc kêu gọi hành động khẩn cấp trước các thách thức với đại dương; FAO cảnh báo kháng thuốc kháng sinh đe dọa an ninh lương thực toàn cầu; EU tăng tốc giành chủ quyền số trong cuộc đua công nghệ toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 5/6.
Tin quốc tế ngày 3/6: AI tái định hình bảng xếp hạng tỉ phú toàn cầu, Mỹ dự kiến thu hẹp điểm xử lý visa tại châu Phi

Tin quốc tế ngày 3/6: AI tái định hình bảng xếp hạng tỉ phú toàn cầu, Mỹ dự kiến thu hẹp điểm xử lý visa tại châu Phi

AI tái định hình bảng xếp hạng tỉ phú toàn cầu; Xung đột Trung Đông đẩy Nhật Bản đối mặt nguy cơ thiếu chuối nghiêm trọng; Mỹ dự kiến thu hẹp mạnh điểm xử lý visa tại châu Phi... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 3/6.
Tin quốc tế ngày 30/5: Nga thúc đẩy liên minh AI quốc tế, Liên hợp quốc cảnh báo bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội là ưu tiên cấp bách

Tin quốc tế ngày 30/5: Nga thúc đẩy liên minh AI quốc tế, Liên hợp quốc cảnh báo bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội là ưu tiên cấp bách

Nga thúc đẩy liên minh AI quốc tế, đề xuất xây dựng hạ tầng tính toán chung; Liên hợp quốc cảnh báo bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội là ưu tiên cấp bách; Nguy cơ cháy rừng toàn cầu ở mức báo động, năm 2026 có thể khốc liệt nhất lịch sử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/5.

Các tin bài khác

Trung Quốc chung tay gìn giữ những báu vật văn hóa của nhân loại

Trung Quốc chung tay gìn giữ những báu vật văn hóa của nhân loại

Sự thay đổi về năng lực quản lý di sản đã cho phép Trung Quốc tham gia sâu hơn vào việc bảo vệ các cổ vật quốc tế. Hiện nay, hệ thống bảo tàng của quốc gia này đang cung cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ tạm thời cho hiện vật văn hóa từ những vùng có xung đột, chiến tranh, giúp bảo toàn các giá trị lịch sử thế giới trước nguy cơ bị hủy hoại.
Định luật “τ” của Huawei: Công thức mới cho đột phá công nghệ toàn cầu

Định luật “τ” của Huawei: Công thức mới cho đột phá công nghệ toàn cầu

Mới đây, tại Hội thảo Quốc tế về Mạch và Hệ thống (ISCAS 2026) diễn ra tại Thượng Hải, Công ty Huawei chính thức công bố nguyên tắc chỉ đạo mới cho sự phát triển của hệ thống bán dẫn và điện tử - "Định luật τ".
Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số

Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số

Liên hợp quốc kêu gọi hành động khẩn cấp trước các thách thức với đại dương; FAO cảnh báo kháng thuốc kháng sinh đe dọa an ninh lương thực toàn cầu; EU tăng tốc giành chủ quyền số trong cuộc đua công nghệ toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 5/6.
CMG khởi chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Lào

CMG khởi chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Lào

Ngày 2/6, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã tổ chức lễ khởi chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Viêng Chăn, Lào.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động