Trang chủ Quốc tế
07:54 | 17/12/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

aa
Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh; Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS; BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/12.
Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD
Tin quốc tế ngày 11/12: Hơn 1.500 trường học ở Thái Lan và Campuchia buộc phải đóng cửa

Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh

Theo Hãng tin Reuters, ngày 16/12, các quốc gia châu Âu đã nhất trí thành lập Ủy ban bồi thường quốc tế cho Ukraine, nhằm thúc đẩy yêu cầu Nga phải bồi thường hàng trăm tỉ USD thiệt hại do cuộc xung đột gây ra. Động thái này được xem là bước đi pháp lý và chính trị quan trọng của châu Âu trong việc khẳng định trách nhiệm của Moskva đối với những tổn thất mà Ukraine phải gánh chịu.

Phát biểu cùng ngày, Thủ tướng lâm thời Hà Lan Dick Schoof nhấn mạnh: “Một nền hòa bình công bằng và lâu dài đòi hỏi Nga phải bồi thường những thiệt hại mà họ đã gây ra cho Ukraine. Không được phép có sự miễn trừ trách nhiệm”.

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) gặp các nhà lãnh đạo châu Âu tại Berlin, Đức ngày 15/12. (Ảnh: Reuters)

Trong bối cảnh tài chính ngày càng khó khăn, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiếp tục kêu gọi các nước châu Âu sử dụng tài sản của Nga đang bị phong tỏa để hỗ trợ Kiev. Ông cảnh báo Ukraine khó có thể trụ vững nếu không có nguồn lực này, song thừa nhận Liên minh châu Âu (EU) hiện vẫn chia rẽ về cách thức và cơ sở pháp lý để triển khai.

Cùng ngày, Tổng thống Zelensky cho biết các đề xuất thỏa thuận hòa bình mà Ukraine đang đàm phán với Mỹ có thể được hoàn tất trong vài ngày tới, trước khi Washington chuyển nội dung này tới Điện Kremlin.

Theo các quan chức Mỹ, sau hai ngày đàm phán tại Berlin kết thúc hôm 15/12, khoảng 90% các vấn đề nan giải giữa Nga và Ukraine đã được giải quyết. Sáng 16/12, ông Zelensky cho biết Quốc hội Mỹ dự kiến bỏ phiếu về các đảm bảo an ninh cho Ukraine, đồng thời một bộ văn kiện cuối cùng có thể được hoàn tất trong “hôm nay hoặc ngày mai”.

Cùng ngày, Điện Kremlin cho biết chưa nhận được bất kỳ kế hoạch nào của châu Âu liên quan đến các đảm bảo an ninh cho Ukraine. “Chúng tôi chưa xem bất kỳ văn bản nào. Khi xem được, chúng tôi sẽ phân tích”, người phát ngôn Điện Kremlin nói với Hãng tin TASS.

Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Theo Đài ABC, ngày 16/12, Thủ tướng Úc Anthony Albanese thông tin về "tư tưởng thù hận" của những kẻ xả súng, được xác định là Sajid Akram và con trai Naveed, ở bãi biển Bondi (Sydney, Úc) làm 15 người chết và hàng chục người bị thương. Chính quyền Úc cho biết vụ xả súng nhằm gieo rắc sự hoảng loạn trong cộng đồng người Do Thái của quốc gia, nhưng cho đến nay vẫn chưa cung cấp nhiều chi tiết về động cơ sâu xa hơn của những kẻ xả súng.

"Có vẻ động cơ của vụ việc này là do tư tưởng Nhà nước Hồi giáo (IS) gây ra", ông Albanese nói.

Cảnh sát đã tìm thấy một chiếc xe đăng ký tên Naveed Akram đậu gần bãi biển Bondi, bên trong có bom tự chế và hai lá cờ của nhóm Nhà nước Hồi giáo "tự làm", theo cảnh sát bang New South Wales.

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS
Người dân tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng ở bãi biển Bondi (Sydney, Úc). (Ảnh: Reuters)

Ông Albanese cho biết Naveed từng lọt vào tầm ngắm của cơ quan tình báo Úc vào năm 2019 nhưng không được coi là mối đe dọa cận kề vào thời điểm đó. "Họ đã thẩm vấn anh ta, thẩm vấn các thành viên gia đình anh ta, thẩm vấn những người xung quanh anh ta. Vào thời điểm đó, anh ta không được coi là đối tượng cần điều tra", nhà lãnh đạo Úc nói.

Trước vụ xả súng, Naveed nói với mẹ rằng anh ta sẽ rời thành phố để đi câu cá. Tuy nhiên anh ta đã ẩn náu trong một căn hộ cho thuê cùng cha mình. Cả hai mang theo súng trường nòng dài, xả đạn liên tục vào bãi biển và một công viên gần đó trong 10 phút. Tay súng Sajid đã bị bắn chết, còn Naveed, 24 tuổi, hiện vẫn đang hôn mê trong bệnh viện dưới sự canh giữ của cảnh sát.

BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump

Đài BBC của Anh khẳng định sẽ bảo vệ lập trường pháp lý của mình trước đơn kiện trị giá 10 tỉ USD do Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ trình, liên quan đến cáo buộc phỉ báng và bóp méo nội dung phát biểu trong một bộ phim tài liệu về vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 06/01/2021.

Ngày 16/12, người phát ngôn của BBC nói với Hãng tin AFP rằng đài này “sẽ bảo vệ mình trong vụ kiện”, đồng thời từ chối bình luận thêm về các thủ tục pháp lý đang diễn ra. Trước đó, ông Trump đã khởi kiện BBC tại một tòa án liên bang ở thành phố Miami (Mỹ), yêu cầu bồi thường thiệt hại 10 tỉ USD với hai cáo buộc chính là phỉ báng và vi phạm Đạo luật Thực tiễn thương mại gian dối và không công bằng của bang Florida.

Trung tâm của vụ kiện là một video tài liệu do BBC phát sóng, trong đó hai đoạn riêng biệt trong bài phát biểu của ông Trump ngày 06/01/2021 bị ghép lại theo cách mà phía nguyên đơn cho rằng đã khiến công chúng hiểu nhầm rằng ông Trump công khai kêu gọi những người ủng hộ tấn công Điện Capitol sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Nhóm pháp lý của ông Trump cáo buộc BBC đã “cố ý, ác ý và dối trá chỉnh sửa” bài phát biểu của ông nhằm làm tổn hại uy tín cá nhân và can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. “BBC, một đài truyền hình từng được kính trọng nhưng nay đã mất uy tín, đã phỉ báng Tổng thống Trump”, người phát ngôn nhóm luật sư của ông Trump tuyên bố với AFP.

BBC đã bác bỏ cáo buộc phỉ báng, song lãnh đạo đài trước đó từng gửi thư xin lỗi ông Trump liên quan đến cách xử lý nội dung. Vụ việc cũng dẫn tới việc Tổng giám đốc BBC Tim Davie và Giám đốc điều hành tin tức Deborah Turness từ chức, làm dấy lên nhiều tranh luận về quy trình biên tập và trách nhiệm giải trình của đài truyền hình công cộng này.

Diễn biến pháp lý nêu trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Anh đang tiến hành xem xét lại cơ chế tài trợ và quản lý đối với BBC. Bộ trưởng Văn hóa Anh Lisa Nandy nhấn mạnh rằng BBC cần duy trì tính độc lập mạnh mẽ, hoạt động minh bạch, có trách nhiệm và giữ được lòng tin của công chúng, theo Hãng tin Reuters.

Liên quan đến vụ kiện của ông Trump, Thủ tướng Anh Keir Starmer cho rằng đây là vấn đề thuộc thẩm quyền của BBC. Người phát ngôn của Thủ tướng khẳng định BBC đã tuyên bố tin rằng không có cơ sở pháp lý cho các cáo buộc phỉ báng hoặc vu khống, và việc xử lý vụ kiện sẽ do đội ngũ pháp lý của đài này đảm trách.

Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD
Sóng thần xuất hiện sau động đất 7,6 độ ở Đông Bắc Nhật Bản; Thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD; Anh, Pháp, Đức thể hiện ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Zelensky tại London... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/12.
Tin quốc tế ngày 11/12: Hơn 1.500 trường học ở Thái Lan và Campuchia buộc phải đóng cửa Tin quốc tế ngày 11/12: Hơn 1.500 trường học ở Thái Lan và Campuchia buộc phải đóng cửa
Hơn 1.500 trường học buộc phải đóng cửa giữa giao tranh Thái Lan - Campuchia; Mỹ dự kiến yêu cầu du khách miễn visa khai báo lịch sử mạng xã hội 5 năm gần nhất; Osaka lao đao vì du khách Trung Quốc đồng loạt hủy chuyến... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/12.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ,  cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela

Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ, cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela

Iran khẳng định sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ; Nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử Hàn Quốc lãnh đạo Chính phủ từ ngày 1/7; WHO cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 1/7.
Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala

Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala

Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất; Động đất 6,5 độ tiếp tục rung chuyển miền Nam Philippines; Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/6.
Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục

Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục

Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar khiến 13 công nhân thiệt mạng; Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục; Hàn Quốc nghiên cứu ứng dụng AI để khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ quân y... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.

Các tin bài khác

Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Công ty UBTech (Trung Quốc) vừa ra mắt dòng robot hình người siêu thực U1 được thiết kế để sản xuất hàng loạt, hướng tới vai trò bạn đồng hành cho người độc thân và người cao tuổi trong bối cảnh xã hội già hóa nhanh.
20 năm đường sắt Thanh Hải - Tây Tạng: "Huyết mạch kinh tế quan trọng" cho sự thịnh vượng và phát triển của vùng cao nguyên

20 năm đường sắt Thanh Hải - Tây Tạng: "Huyết mạch kinh tế quan trọng" cho sự thịnh vượng và phát triển của vùng cao nguyên

Ngày 1/7/2026, đường sắt Thanh Hải - Tây Tạng - tuyến đường sắt cao nguyên cao nhất và dài nhất thế giới kỷ niệm 20 năm thông xe toàn tuyến. Được ví như “con đường lên trời”, tuyến đường sắt này không chỉ ghi dấu một kỳ tích trong lịch sử xây dựng công trình thế giới, mà còn trở thành “đại động mạch kinh tế”, góp phần thúc đẩy phát triển và mang lại diện mạo mới cho khu vực cao nguyên.
Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ,  cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela

Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ, cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela

Iran khẳng định sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ; Nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử Hàn Quốc lãnh đạo Chính phủ từ ngày 1/7; WHO cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 1/7.
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Tại Đông Nam Á, nhân Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6, nhà chức trách Myanmar đã tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy các loại, trị giá khoảng 525 triệu USD, đồng thời cáo buộc các nhóm vũ trang lợi dụng tình trạng xung đột để mở rộng hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy.

Đọc nhiều

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ngày 3/7, tại Hà Nội, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức lễ tổng kết dự án "Xây dựng không gian số an toàn cho thanh niên Việt Nam".
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động