Trang chủ Quốc tế
12:59 | 11/02/2026 GMT+7

Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu

aa
Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu; Thái Lan tuyên án 50 năm tù đối với một người chỉ trích Hoàng gia... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/2.
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Tuyết rơi kéo dài tại Đông Bắc Á đã gây thiệt hại nặng nề về người và làm tê liệt giao thông ở nhiều khu vực của Nhật Bản và Hàn Quốc. Tại Nhật Bản, số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất 46 người, trong khi hàng trăm người khác bị thương; còn ở Hàn Quốc, bão tuyết khiến hoạt động hàng không gián đoạn nghiêm trọng.

Theo AFP dẫn số liệu của Cơ quan Quản lý Hỏa hoạn và Thảm họa Nhật Bản công bố ngày 10/2, các đợt tuyết rơi dày và kéo dài từ cuối tháng 1 đến nay đã khiến ít nhất 46 người thiệt mạng và 558 người bị thương. Nhiều khu vực bị vùi lấp trong tuyết, giao thông tê liệt, đặc biệt tại các địa phương ven biển hướng ra biển Nhật Bản.

Các thành viên Trung đoàn Bộ binh số 5 thuộc Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản đang thực hiện công tác dọn tuyết tại một thị trấn thuộc tỉnh Aomori - Ảnh: AFP
Các thành viên Trung đoàn Bộ binh số 5 thuộc Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản đang thực hiện công tác dọn tuyết tại một thị trấn thuộc tỉnh Aomori. (Ảnh: AFP)

Cảnh sát và chính quyền địa phương cho biết, phần lớn các vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi tuyết từ mái nhà bất ngờ đổ xuống hoặc do người dân trượt ngã trong lúc dọn tuyết. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, tại Aomori - trung tâm khu vực phía Bắc, độ dày lớp tuyết phủ đã lên tới 1,3 m. Cơ quan này cảnh báo mùa đông khắc nghiệt, bất thường có thể tiếp diễn trên phạm vi cả nước và khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, tuyết rơi dày kèm gió mạnh đã buộc Sân bay quốc tế Jeju phải tạm ngừng hoạt động, khiến khoảng 11.000 hành khách mắc kẹt trên đảo, theo Korea Times. Đơn vị vận hành sân bay cho biết ngày 8/2, đường băng bị đóng cửa đến 11h do điều kiện thời tiết xấu.

Trong tổng số 461 chuyến bay theo lịch, có 163 chuyến bị hủy và 5 chuyến phải chuyển hướng hạ cánh, làm gián đoạn nghiêm trọng việc đi lại của người dân. Dù các xe dọn tuyết đã được huy động để làm sạch đường băng, giới chức nhận định hoạt động hàng không vẫn có thể tiếp tục gián đoạn ngay cả sau khi nối lại dịch vụ, do bão tuyết còn diễn biến phức tạp.

Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu

Xu hướng suy giảm minh bạch trong khu vực công tại Mỹ đang trở thành một tín hiệu đáng lo ngại, khi quốc gia này rơi xuống thứ hạng thấp kỷ lục trên bảng xếp hạng Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) toàn cầu do Tổ chức Minh bạch quốc tế công bố.

Theo báo cáo CPI mới nhất, Mỹ tụt một bậc xuống vị trí thứ 29 trong tổng số 182 quốc gia và vùng lãnh thổ được xếp hạng, đánh dấu thứ hạng thấp nhất kể từ khi phương pháp tính chỉ số được điều chỉnh vào năm 2012. Trên thang điểm 100 (trong đó 100 thể hiện mức độ minh bạch cao và 0 là tham nhũng nghiêm trọng) Mỹ chỉ đạt 64 điểm, mức thấp nhất từ trước tới nay, tiếp tục xu hướng đi xuống kéo dài suốt một thập kỷ. Với kết quả này, Mỹ đứng ngang hàng với Bahamas và xếp sau nhiều quốc gia như Lithuania, Barbados và Uruguay.

Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Theo CNN, Tổ chức Minh bạch quốc tế cho rằng sự sụt giảm gần đây của Mỹ có liên quan đến những thay đổi chính sách dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump. Báo cáo chỉ rõ việc tạm dừng điều tra các vụ hối lộ doanh nghiệp ở nước ngoài, hạn chế thực thi luật đăng ký đại diện cho tác nhân nước ngoài, cũng như làm suy yếu Đạo luật Chống tham nhũng ở nước ngoài (FCPA) đã trực tiếp làm giảm năng lực phòng, chống tham nhũng của chính phủ liên bang. Kể từ khi trở lại Nhà Trắng, ông Trump cũng bị cho là đã đưa ra một số quyết định làm suy yếu các thể chế và sử dụng công cụ của chính phủ để đối phó với những người bị xem là đối thủ chính trị.

Bà Maira Martini, Giám đốc điều hành Tổ chức Minh bạch quốc tế cho rằng xu hướng suy giảm có nguy cơ tiếp diễn. Theo bà, dù các diễn biến trong năm 2025 chưa được phản ánh đầy đủ trong báo cáo, nhưng những hành động nhằm vào các tiếng nói độc lập và làm suy yếu tính độc lập của tư pháp đang đặt ra mối lo nghiêm trọng đối với nền quản trị công tại Mỹ.

Thái Lan tuyên án 50 năm tù đối với một người chỉ trích Hoàng gia

Một tòa án Thái Lan ngày 10/2 đã nâng tổng mức án tù đối với ông Phuritikon Sarakul lên 50 năm tù vì tội danh chỉ trích Hoàng gia, trở thành một trong những bản án nghiêm khắc nhất từng được tuyên theo luật khi quân của nước này. Thông tin do Tổ chức Luật sư Thái Lan vì Nhân quyền (TLHR) công bố, theo Hãng tin AFP.

Theo phán quyết mới nhất, tòa án tuyên phạt ông Phuritikon (43 tuổi) 30 năm tù liên quan đến các bài đăng trên mạng xã hội trong giai đoạn 2021-2022, bị cho là vi phạm điều 112 của Bộ luật Hình sự Thái Lan về tội khi quân. Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, người đàn ông này đã bị tuyên án 20 năm tù vắng mặt vì các bài đăng khác trên Internet với cùng tội danh. Tổng hợp hai bản án, ông Phuritikon phải đối mặt với mức án 50 năm tù giam, được TLHR mô tả là một trong những “mức án nghiêm khắc nhất trong lịch sử áp dụng điều 112”.

Luật khi quân của Thái Lan được xây dựng nhằm bảo vệ Vua Maha Vajiralongkorn và các thành viên trong Hoàng gia khỏi mọi hình thức chỉ trích - Ảnh: BLOOMBERG
Luật khi quân của Thái Lan được xây dựng nhằm bảo vệ Vua Maha Vajiralongkorn và các thành viên trong Hoàng gia khỏi mọi hình thức chỉ trích. (Ảnh: Bloomberg)

Luật khi quân của Thái Lan bảo vệ Vua Maha Vajiralongkorn và Hoàng gia khỏi mọi hình thức chỉ trích, với khung hình phạt tối đa 15 năm tù cho mỗi hành vi vi phạm. Kể từ năm 2020 đến nay, đã có ít nhất 289 người bị truy tố theo điều luật này. Năm 2024, một người bán quần áo cũng bị kết án 50 năm tù vì các bài đăng trên Facebook cá nhân bị cho là vi phạm luật khi quân.

Trong một diễn biến liên quan, năm ngoái, một cựu công chức từng bị tuyên án 43 năm tù theo điều 112 đã được trả tự do sau 8 năm thụ án nhờ được ân xá. Người này đã nhận tội và thừa nhận chia sẻ các nội dung chỉ trích chế độ quân chủ.

Bản án đối với ông Phuritikon được tuyên chỉ vài ngày sau cuộc tổng tuyển cử tại Thái Lan, trong đó Đảng Bhumjaithai - lực lượng có khuynh hướng bảo thủ, ủng hộ Hoàng gia bất ngờ giành chiến thắng theo kết quả sơ bộ.

Trước đó, trong cuộc bầu cử năm 2023, Đảng Tiến bước (tiền thân của Đảng Nhân dân hiện nay) từng cam kết sửa đổi điều 112. Tuy nhiên, một năm sau, Tòa án Hiến pháp Thái Lan phán quyết rằng đề xuất này mang tính chất lật đổ chế độ quân chủ lập hiến và ra quyết định giải thể đảng.

Trong chiến dịch tranh cử mới nhất, Đảng Nhân dân không còn đề cập đến việc sửa đổi điều 112 và chỉ giành vị trí á quân trong cuộc bầu cử vừa qua, cho thấy vấn đề luật khi quân tiếp tục là chủ đề nhạy cảm và gây chia rẽ sâu sắc trong đời sống chính trị Thái Lan hiện nay.

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela
EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ
Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử; Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ; Ý nêu lý do không tham gia “Hội đồng Hòa bình” của Tổng thống Donald Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/2.
Phương Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 11/6: WHO cảnh báo nguy cơ Ebola lan rộng tại châu Phi, NASA công bố phi hành đoàn Artemis III

Tin quốc tế ngày 11/6: WHO cảnh báo nguy cơ Ebola lan rộng tại châu Phi, NASA công bố phi hành đoàn Artemis III

WHO cảnh báo nguy cơ Ebola lan rộng tại châu Phi; Tái bùng phát giao tranh giữa Mỹ và Iran; NASA công bố phi hành đoàn Artemis III... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/6.
Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số

Tin quốc tế ngày 5/6: LHQ kêu gọi hành động khẩn, EU tăng tốc giành chủ quyền số

Liên hợp quốc kêu gọi hành động khẩn cấp trước các thách thức với đại dương; FAO cảnh báo kháng thuốc kháng sinh đe dọa an ninh lương thực toàn cầu; EU tăng tốc giành chủ quyền số trong cuộc đua công nghệ toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 5/6.
Tin quốc tế ngày 3/6: AI tái định hình bảng xếp hạng tỉ phú toàn cầu, Mỹ dự kiến thu hẹp điểm xử lý visa tại châu Phi

Tin quốc tế ngày 3/6: AI tái định hình bảng xếp hạng tỉ phú toàn cầu, Mỹ dự kiến thu hẹp điểm xử lý visa tại châu Phi

AI tái định hình bảng xếp hạng tỉ phú toàn cầu; Xung đột Trung Đông đẩy Nhật Bản đối mặt nguy cơ thiếu chuối nghiêm trọng; Mỹ dự kiến thu hẹp mạnh điểm xử lý visa tại châu Phi... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 3/6.

Các tin bài khác

Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo

Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 11/6 đã bác bỏ dự luật gia hạn trong thời gian ngắn đối với Mục 702 của Đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài (FISA), khiến một trong những công cụ tình báo quyền lực nhất của Washington đứng trước nguy cơ hết hiệu lực chỉ trong vài giờ tới.
Diễn đàn đổi mới truyền thông Toàn cầu lần thứ 5 diễn ra tại Trùng Khánh

Diễn đàn đổi mới truyền thông Toàn cầu lần thứ 5 diễn ra tại Trùng Khánh

Ngày 10/6, Diễn đàn đổi mới truyền thông Toàn cầu lần thứ 5 do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Chính quyền nhân dân thành phố Trùng Khánh đồng tổ chức đã diễn ra tại Trùng Khánh.
Tin quốc tế ngày 11/6: WHO cảnh báo nguy cơ Ebola lan rộng tại châu Phi, NASA công bố phi hành đoàn Artemis III

Tin quốc tế ngày 11/6: WHO cảnh báo nguy cơ Ebola lan rộng tại châu Phi, NASA công bố phi hành đoàn Artemis III

WHO cảnh báo nguy cơ Ebola lan rộng tại châu Phi; Tái bùng phát giao tranh giữa Mỹ và Iran; NASA công bố phi hành đoàn Artemis III... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/6.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Đảng Lao động, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên từ ngày 8/6 đến ngày 9/6.

Đọc nhiều

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Chiều 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel.
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động