Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (6/3): Em trai bàng hoàng phát hiện chị bị sát hại dã man trong chòi canh rẫy
Tin tức pháp luật hôm nay
Một phụ nữ tử vong, trên người có nhiều vết chém ở chòi canh rấy; 15 năm tù cho gã yêu râu xanh hiếp dâm con gái chị ruột... là những tin tức pháp luật hôm nay.
Phát hiện người phụ nữ tử vong ở chòi canh rẫy
![]() |
| Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Zing.vn) |
Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đang điều tra nguyên nhân một phụ nữ tử vong bất thường ở chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên người.
Nạn nhân là chị Sung Thị X. (SN 1980), người dân tộc Mông ở bản Chim, xã Nhi Sơn (Mường Lát, Thanh Hóa).
Nạn nhân là người độc thân, khoảng 5h sáng ngày 3/3, chị X. lên đồi đi chăn bò, đến tối không thấy về. Sáng hôm sau, gia đình đi tìm đã bàng hoàng phát hiện chị X. tử vong ở chòi canh rẫy cách nhà 1km.
Qua khám nghiệm, công an phát hiện thi thể nạn nhân có nhiều vết đâm, chém. Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định nạn nhân bị sát hại nên đang điều tra, truy tìm hung thủ.
15 năm tù cho gã yêu râu xanh hiếp dâm con gái chị ruột
Ngày 5/3, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối tuyên án 15 năm tù đối với Nguyễn Trọng Toàn (SN 1995, ngụ xã Hà Tây, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) về các tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Theo Pháp luật TP.HCM đưa tin, khoảng tháng 3/2013, Toàn đến nhà chị gái tại xã Ia Khươl, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) chơi, sau đó Toàn và anh rể đi nhậu ở một quán gần nhà
Tối cùng ngày, Toàn về lại nhà chị gái nằm ngủ ở phản gỗ tại phòng khách. Đến 12 giờ đêm, Toàn dậy đi vệ sinh. Thấy cháu gái tên D. (SN 2001, con của chị gái) ngủ một mình, Toàn đã đến thực hiện hành vi đồi bại.
Ngoài ra, theo điều tra, từ năm 2014-2017, Toàn đã hai lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu D...
Chồng chém vợ rồi tự sát ở Tuyên Quang
![]() |
| Căn nhà xảy ra vụ việc |
Ngày 5/3, VKSND tỉnh Tuyên Quang cho biết đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ chồng chém vợ rồi tự sát xảy ra tại xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương.
Trước đó, chiều 4/3, hai vợ chồng ông Lê Văn H. (SN 1969) và vợ là Nguyễn Th T. (SN 1987, cùng trú tại phường Minh Sơn TP.Tuyên Quang đưa con 6 tuổi xuống nhà anh vợ ở thôn Đồng Hèo, xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương chơi.
Sau đó xảy ra mâu thuẫn, người chồng đã dùng dao tông chém vợ rồi dùng dao lam cứa vào cổ tay tự sát nghi do dùng dao lam tự cắt. Sự việc chỉ được phát hiện khi người con đi chơi từ bên hàng xóm về thấy bố mẹ nằm bất động tại hiện trường.
Kết quả khám nghiệm tại hiện trường cho thấy, trên người người vợ có 5 nhát chém, trong đó có 3 nhát ở đầu, 1 nhát ở cằm, 1 nhát ở bàn tay phải. Còn ở người chồng có 2 vết cắt ở cổ tay,
Hậu quả, người chồng tử vong, người vợ hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang trong tình trạng nguy kịch.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
Mâu thuẫn tình cảm, mang xăng đốt nhà người tình
![]() |
| Bị cáo Bùi Sĩ Công tại tòa án. (Ảnh: An ninh Thủ đô) |
Ngày 5/3, TAND tỉnh Nghệ An đã mơ phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Bùi Sĩ Công (37 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) 13 năm tù về tội giết người.
Theo cáo trạng, Công dù đã có vợ con nhưng vẫn quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Tr. (35 tuổi, trú phường Quán Bàu, TP Vinh) và có một con chung.
Do mâu thuẫn chuyện tình cảm, Công đến gặp chị Tr. để nói chuyện nhưng bị chị này từ chối. Thấy vậy, Công đổ xăng, châm lửa đốt. Thời điểm này, trong nhà có chị Tr. và bốn người khác bị mắc kẹt, không thể chạy ra ngoài. Phát hiện nhà chị Tr. có cháy, người dân đã dập lửa và đưa 5 nạn nhân đi cấp cứu.
Trước tòa, Công cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho rằng do bị chị Tr. từ chối cho gặp nên mới làm như vậy.
Nguyên nhân ban đầu có thể do ghen tuông, người chồng đã chém vợ trọng thương rồi cắt cổ tay, chích điện vào người tự ... |
Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đang điều tra, xem xét hành vi của Vũ Ngọc Khoa sau khi chém tử vong đối thủ ... |
Ngô Văn Thọ cùng 2 người bạn cầm kiếm, mã tấu đập cửa, xông vào nhà truy sát một nam thanh niên khác. Trong lúc ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức pháp luật, tin an ninh hình sự nóng nhất, mới nhất hôm nay
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú








