Tin mới về việc cứu hộ thành công 17 thuyền viên Việt Nam gặp nạn trên biển nước ngoài
| Ông Vũ Việt Hùng, Phó TGĐ Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam (Vietnam MRRC) cho biết, theo thống kê, trong 11 tháng năm 2021, Vietnam MRRC nhận được thông tin báo nạn của 331 vụ việc, phối hợp 209 vụ việc, điều động 35 lượt tàu SAR hoạt động TKCN trên biển. Tổng số thuyền viên được cứu, hỗ trợ trực và gián tiếp là 468 người và 32 phương tiện. |
| Chiều 13/11, lãnh đạo Công ty Trực thăng miền Nam (thuộc Tổng công Trực thăng Việt Nam – Binh đoàn 18), cho biết: Đơn vị vừa cử 2 tổ bay EC 225 – 8622 và EC 225 – 8426 thực hiện bay cấp cứu hai người nước ngoài bị nạn trên vùng biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. |
Theo TTXVN, con tàu gặp nạn mang tên Houei Crystal, đăng ký tại Panama, có trọng tải 5.765 tấn, chở 18 thuyền viên Việt Nam. Tàu này đã bị chìm ở vùng biển giáp ranh giữa Hàn Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản.
Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết, vụ đắm tàu xảy ra tại khu vực phía Bắc Đường giới hạn phía Bắc, biên giới thực tế trên biển giữa hai miền Triều Tiên.
Cảnh sát biển Hàn Quốc đã nhận được tín hiệu SOS phát ra từ vị trí khẩn cấp của con tàu ngay sau khi xảy ra tai nạn và chia sẻ thông tin với Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản để phối hợp cứu nạn.
17 người trong số 18 thuyền viên đã thoát ra khỏi tàu trước khi tàu chìm và được Cảnh sát biển Hàn Quốc đã cứu hộ lúc 4h08 sáng ngày 2/12. Hiện còn một thủy thủ bị mất tích sau khi bị sóng cuốn trôi.
Khu vực tàu đắm đang trong ngày thứ hai liên tiếp có cảnh báo biển động mạnh, sóng lớn.
![]() |
| Tàu tuần duyên Hàn Quốc cứu hộ một tàu cá gặp nạn trên biển. Ảnh minh họa. (Ảnh Yonhap News) |
Ngay khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chỉ đạo bộ phận lãnh sự, Ban Quản lý lao động Việt Nam nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc để tìm giải pháp cứu trợ các thuyền viên.
Thông tin ban đầu cho biết, 17 thuyền viên được giải cứu trong tình trạng sức khỏe ổn định, có 4 thuyền viên bị thương nhẹ và đã được hỗ trợ điều trị y tế.
Sau khi nhập cảng, thuyền viên sẽ được xét nghiệm Covid-19 và hoàn thiện các thủ tục khác để nhập cảnh vào Hàn Quốc.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã gọi điện thăm hỏi, động viên tới thuyền trưởng và các thuyền viên trên tàu. Hiện tại, toàn bộ 17 thuyền viên đều không còn giấy tờ tùy thân và các cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ để sớm đưa các thuyền viên về nước.
Chiều ngày 2/12, Công ty INLACO-HP, đơn vị cung cấp và quản lý 18 thuyền viên cho tàu Houei Crystal của Panama, đã gửi điện cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc về việc hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp các thuyền viên trong sự cố chìm tàu Houei Crystal nói trên.
| Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tiếp cận và đưa ngư dân gặp nạn trên tàu QNg 90585 TS vào bờ an toàn. |
| Lúc 5h30 sáng 28/10, tàu CSB 2005 thuộc Hải đội 102/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiếp cận được tàu cá mang số hiệu NA 90216 TS trong điều kiện sóng gió to, tiến hành làm dây kéo tàu bị nạn về đất liền. |
Tin bài liên quan
Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh
Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn
Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul
Các tin bài khác
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







