Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:52 | 02/08/2020 GMT+7

Tin bão số 2 ngày 2/8/2020 mới nhất: Bão đổ bộ Ninh Bình và Nghệ An rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

aa
Tin bão số 2 mới nhất hôm nay ngày 2/8/2020 , mưa lớn có xu hướng gia tăng ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa. Miền Bắc mát mẻ, đề phòng mưa dông cục bộ. Dự báo trong 12 giờ tới, cơn bão bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Nghệ An và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.
Dự báo thời tiết ngày 1/8: Áp thấp nhiệt đới tăng cường độ, mưa lớn trên cả nước Dự báo thời tiết ngày 1/8: Áp thấp nhiệt đới tăng cường độ, mưa lớn trên cả nước
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (1/8-10/8): Mưa lớn trên cả nước, hửng nắng từ ngày 4/8 Dự báo thời tiết 10 ngày tới (1/8-10/8): Mưa lớn trên cả nước, hửng nắng từ ngày 4/8
du bao thoi tiet hom nay 282020 mua dam de ca ngay de phong dong loc va gio giat
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Lúc 4h00 sáng nay 2/8/2020, vị trí tâm bão số 2 ở khoảng 19,4 độ Vĩ Bắc; 106,7 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Thái Bình-Nghệ An khoảng 120km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 130km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Nghệ An và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 16 giờ ngày 02/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 105,3 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Trong 12-24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi sâu vào đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Hà Tĩnh và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m hoạt động mạnh dần lên nên từ chiều tối và đêm, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay (2/8), mưa lớn có xu hướng gia tăng ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa. Miền Bắc mát mẻ, đề phòng mưa dông cục bộ

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên trong chiều tối và đêm nay ở các khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày hôm nay (02/8), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình còn có mưa to đến rất to (lượng mưa 50-150mm/24h, có nơi trên 150mm/24h).

Từ nay đến ngày 5/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 200-350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt.

Trong ngày và đêm nay (2/8), ở Tây Nguyên và Nam Bộ (bao gồm cả huyện đảo Phú Quốc) còn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến ngày 5/8 có mưa, riêng ngày và đêm nay có mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h.

Dự báo thời tiết ngày 2/8/2020 các khu vực trên cả nước

Dự báo thời tiết ngày 2/8/2020 khu vực Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 34-36 độ.

Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 2/8/2020 phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, riêng Nam Sơn La-Hòa Bình 33-36 độ.

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Sơn La-Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 2/8/2020 phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ, có nơi dưới 26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, riêng đồng bằng 34-36 độ.

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng đồng bằng có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 2/8/2020 từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 2/8/2020 từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 33-36 độ; phía Nam 31-34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 2/8/2020 khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 2/8/2020 khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 31/7: Tin mới nhất vùng áp thấp trên biển Đông Thời tiết ngày 31/7: Tin mới nhất vùng áp thấp trên biển Đông

Dự báo thời tiết ngày 31/7 vùng áp thấp trên biển tiếp tục di chuyển vào sâu bên trong với mức gió giật cấp 8, ...

Bản tin thời tiết ngày 30/7: Xuất hiện áp thấp trên biển Đông gây mưa lớn, gió giật Bản tin thời tiết ngày 30/7: Xuất hiện áp thấp trên biển Đông gây mưa lớn, gió giật

Bản tin dự báo thời tiết 30/7 vùng áp thấp đã vượt qua khu vực miền Trung Philippines và đi vào Biển Đông, gió giật ...

Dự báo thời tiết chiều tối hôm nay và ngày mai (29/7): Hà Nội đón mưa dông Dự báo thời tiết chiều tối hôm nay và ngày mai (29/7): Hà Nội đón mưa dông

Bản tin dự báo thời tiết chiều nay và ngày mai (29/7) Bắc Bộ mưa dông diện rộng, Trung Bộ ngày nắng nóng chiều tối ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giới chuyên gia gặp khó vì các cơn bão ngày càng khó dự báo

Giới chuyên gia gặp khó vì các cơn bão ngày càng khó dự báo

Diễn biến của bão Noru vừa rồi đã khiến giới chuyên gia và người dân choáng váng khi Noru chuyển từ một cơn bão thành siêu bão chỉ trong 6 giờ.
Bão số 1 tiến vào đất liền Trung Quốc, Đông Bắc Bộ của Việt Nam có mưa lớn

Bão số 1 tiến vào đất liền Trung Quốc, Đông Bắc Bộ của Việt Nam có mưa lớn

Chiều 2/7, bão số 1 có hướng di chuyển phức tạp, cường độ thay đổi liên tục, tăng cấp rất nhanh và sẽ đổ bộ vào Trung Quốc. Dù vậy, bão vẫn gây mưa lớn cho các tỉnh Đông Bắc của Bắc Bộ đồng thời ảnh hưởng đến khu du lịch ven biển từ Ninh Bình – Quảng Ninh.
TIN BÃO KHẨN CẤP VÀ CÁC CHỈ ĐẠO ỨNG PHÓ

TIN BÃO KHẨN CẤP VÀ CÁC CHỈ ĐẠO ỨNG PHÓ

Vị trí tâm bão số 9 (bão RAI) lúc 07 giờ ngày 19/12 ở vào khoảng 13.0N; 111.4oE, cách Bình Định khoảng 245km, cách Khánh Hòa khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất cấp 14-15 (150-185km/h), giật trên cấp 17. Dự báo, trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 15-20km/h.

Các tin bài khác

Top con giáp xui xẻo hôm nay 10/4/2025: Tý cẩn thận họa tiểu nhân

Top con giáp xui xẻo hôm nay 10/4/2025: Tý cẩn thận họa tiểu nhân

Top con giáp xui xẻo hôm nay 10/4/2025 chịu tác động từ các sao xấu như Thiên Quan, Bạch Hổ, Kiếp Sát và Tang Môn, khiến công việc rối ren, tâm trạng tiêu cực, sức khỏe tinh thần suy giảm và dễ rơi vào thị phi không đáng có.
Con số may mắn hôm nay 9/4/2025 12 con giáp: Dậu cát tinh soi đường dẫn lối

Con số may mắn hôm nay 9/4/2025 12 con giáp: Dậu cát tinh soi đường dẫn lối

Con số may mắn hôm nay 9/4/2025 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Thời tiết hôm nay (9/4): Tây Bắc Bộ đón nắng nóng

Thời tiết hôm nay (9/4): Tây Bắc Bộ đón nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm ngày 8 đến ngày 10/4, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng, từ ngày 10/4 có nơi nắng nóng.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 9/4/2025: Thìn thời cơ rộng mở, Dậu nên làm việc độc lập

Tử vi 12 con giáp hôm nay 9/4/2025: Thìn thời cơ rộng mở, Dậu nên làm việc độc lập

Tử vi ngày 9/4/2025 của 12 con giáp, tuổi Thìn được cát tinh nâng đỡ, vận trình thăng hoa, thích hợp để triển khai kế hoạch quan trọng. Trong khi đó, tuổi Dậu nên hạn chế làm việc nhóm, tập trung vào nhiệm vụ cá nhân để đạt hiệu quả cao hơn.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động