Các thợ lặn đã tìm thấy một hộp đen của máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ-182 của hãng hàng không giá rẻ Sriwijaya Air bị rơi khiến thế giới bàng hoàng vào cuối tuần qua.
Hải quân Indonesia công bố video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng dưới đáy biển nơi máy bay rơi Hải quân Indonesia công bố video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng dưới đáy biển nơi máy bay rơi
Phát hiện thân máy bay Indonesia mất tích dưới đáy biển Phát hiện thân máy bay Indonesia mất tích dưới đáy biển

Truyền hình địa phương ngày 12/1 đưa tin,các thợ lặn đã tìm thấy một hộp đen của máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ-182 của hãng hàng không giá rẻ Sriwijaya Air bị rơi hôm 9/1.

Được biết, máy bay này đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan, với hành trình dự kiến 90 phút. Theo truyền thông địa phương, trên máy bay có 62 người, trong đó có 10 trẻ em. Tất cả đều là người Indonesia.

Tìm thấy một hộp đen của máy bay Indonesia gặp nạn
Lực lượng cứu hộ trục vớt nhiều mảnh vỡ liên quan đến máy bay của hãng hàng không Sriwijaya bị rơi ngày 9-1 ngoài khơi Jakarta - Ảnh: JAKARTA POST

Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao khoảng 3.000 m trong chưa đầy 1 phút". Được biết máy bay này đã hoạt động 27 năm.

Đây là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất tại Indonesia kể từ sau vụ máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air rơi xuống vùng biển Java khiến 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng năm 2018.

Liên quan vụ tai nạn, người thân của cơ trưởng Afwan trên chuyến bay trên cho biết ông có 35 năm kinh nghiệm làm phi công, từng tham gia lực lượng không quân Indonesia trong giai đoạn 1987-1998, đã bay trong phi đội 4 và phi đội 31.

Trong khi đó, Tập đoàn Tài chính Indonesia (IFG) kiêm Tổ chức Bảo hiểm và bảo lãnh doanh nghiệp nhà nước cho biết sẵn sàng hỗ trợ và bồi thường cho hành khách trong vụ tai nạn máy bay mới đây ở Indonesia.

Người đứng đầu IFG, ông Robertus Billitea, cho biết thông qua công ty con - PT Jasa Rahaja, IFG sẵn sàng hỗ trợ bồi thường liên quan đến vụ tai nạn.

Video nữ tiếp viên Indonesia khóc trước khi máy bay rơi xuống biển Video nữ tiếp viên Indonesia khóc trước khi máy bay rơi xuống biển
Ngư dân khẳng định nghe thấy tiếng nổ lớn vào thời điểm máy bay của hãng Sriwijaya Air mất liên lạc Ngư dân khẳng định nghe thấy tiếng nổ lớn vào thời điểm máy bay của hãng Sriwijaya Air mất liên lạc
In bài viết

Truyền hình