Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:08 | 22/10/2020 GMT+7

Tìm hướng đi mới đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Châu Phi và Trung Đông

aa
Ngày 21/10/2020 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Tình hình Châu Phi và Trung Đông 2011-2020 và triển vọng”.
Thêm chuyến bay đưa gần 700 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn Thêm chuyến bay đưa gần 700 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn

Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, những người tham gia các chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ...

Thành tựu của Việt Nam gây ấn tượng với báo chí Trung Đông và Châu Phi Thành tựu của Việt Nam gây ấn tượng với báo chí Trung Đông và Châu Phi

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều tờ báo Trung Đông và Châu Phi đã có những bài ...

Các đại biểu chụp ảnh lưu nhiệm tại hội thảo.
Các đại biểu chụp ảnh lưu nhiệm tại hội thảo. (Ảnh: Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam)

Hội thảo có sự tham dự của Đại sứ các nước Châu Phi và Trung Đông tại Việt Nam và đông đảo các nhà ngoại giao, nhà khoa học trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội thảo, TS Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam chia sẻ, Việt Nam và các nước Châu Phi, Trung Đông có quan hệ hữu nghị, truyền thống từ những năm 1950 trong bối cảnh phong trào đấu tranh giành độc lập dân tộc đang diễn ra rộng khắp thế giới.

Việt Nam và các nước khu vực không chỉ tích cực ủng hộ lẫn nhau trong sự nghiệp giải phóng đất nước trước đây mà còn cả trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội ngày nay và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương.

TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại Hội thảo.
TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam)

Thời gian qua, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với khu vực không ngừng được củng cố và tăng cường, thể hiện qua những kết quả nổi bật, rất đáng khích lệ. Hai bên tích cực trao đổi chia sẻ thông tin, kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý, kinh nghiệm xây dựng và phát triển kinh tế.

Đáng chú ý, từ năm 2014, Việt Nam tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại một số nước Châu Phi (Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi..). Tháng 10/2018, đã chính thức triển khai bệnh viện dã chiến cấp 2 với quân số gần 70 người tại Nam Sudan.

Trong ba năm gần đây, tổng kim ngạch thương mại hai chiều liên tục tăng mạnh, từ 16.25 tỷ USD (2016) lên 18.65 tỷ USD (2017), đạt xấp xỉ 20 tỷ USD năm 2019, trong đó, Việt Nam xuất siêu gần 5 tỷ USD và có tới sáu đối tác có kim ngạch thương mại song phương luôn duy trì ở mức hơn 1 tỷ USD (UAE, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả-rập Xê-út, Israel, Nam Phi, Bờ Biển Ngà).

Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư giữa Việt Nam với các đối tác giàu tiềm năng ở khu vực đã được tổ chức thành công.

Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các hội Hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.
Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam)

Theo bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, trong những năm qua quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia Châu Phi và Trung Đông đã đạt được nhiều thành tựu, khởi sắc.

“Về giao lưu nhân dân, quan hệ giữa Việt Nam và các nước trong khu vực cũng được thúc đẩy thông qua các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu văn hoá, nghệ thuật, trao đổi sinh viên, hợp tác lao động… Là một trong những tổ chức chuyên trách về đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên trong khu vực đã phát huy vai trò là cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước Trung Đông - Châu Phi. Chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, sự giao lưu hiểu biết, giao lưu văn hoá giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước Châu Phi - Trung Đông như lễ kỷ niệm, hội thảo về hợp tác, đầu tư, tọa đàm, giao lưu thể thao, gặp gỡ cựu chuyên gia… nhân các sự kiện quan trọng của các nước trong khu vực” - bà Nguyễn Phương Nga phát biểu.

Đặc biệt, sau khi Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê chuẩn Đề án “Phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các nước Trung Đông - Châu Phi giai đoạn 2016-2025”, thì mối quan hệ giữa hai bên đã ngày càng được chú trọng, nâng tầm. Tuy nhiên, xét về tiềm năng, cơ hội quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi thì dư địa còn nhiều, chưa đạt được như mong đợi của Chính phủ và nhân dân hai bên.

PGS, TS Lê Phước Minh, Viện trưởng Nghiên cứu châu phi và Trung Đông (Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam) cho biết thêm, với một thị trường hơn 1,6 tỷ dân, rộng hơn 36 triệu km2, châu Phi và Trung Đông là khu vực có nhiều tiềm năng hợp tác.

Ngược lại, Việt Nam là một quốc gia đang phát triển ở khu vực Đông-Nam Á, khu vực tăng trưởng nhanh nhất của châu Á - Thái Bình Dương.

Trong số 70 nước ở khu vực châu Phi và Trung Đông, đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 69/70 quốc gia. Trong chính sách đối ngoại, Việt Nam luôn coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với các nước Trung Đông và châu Phi.

Nhiều nước trong khu vực đã tích cực thực hiện chính sách hướng Đông, tăng cường quan hệ với các quốc gia, các nền kinh tế đang lên ở châu Á, trong đó có Việt Nam. Vừa qua, các nước châu Phi và Trung Đông ủng hộ mạnh mẽ Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Tại Hội thảo các nhà nghiên cứu, chuyên gia đã cùng nhau thảo luận sâu vào các vấn đề thúc đẩy quan hệ kinh tế, đầu tư nông, ngư nghiệp, dầu khí, viễn thông, giáo dục, y tế giữa Việt Nam và các nước Châu Phi - Trung Đông. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra các thách thức, trở ngại mà hai bên phải đối mặt như: Khoảng cách địa lý, thiếu thông tin, thiếu hiểu biết sâu về thị trường, tập quán kinh doanh và hệ thống pháp luật của nhau. Đặc biệt nhấn mạnh về sự quan tâm của các cấp Bộ, ngành và doanh nghiệp của hai bên…

Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo “Tình hình Châu Phi và Trung Đông 2011-2020 và triển vọng”. (Ảnh: Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam)

Trên cơ sở đó, hội thảo đã tập trung trao đổi các biện pháp phát huy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và các nước Châu Phi và Trung Đông trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời, trao đổi vào những hướng đi mới, thực chất, khả thi hơn để biến sự tin cậy chính trị, quan hệ hữu nghị truyền thống thành những kết quả hợp tác cụ thể.

Xác định kinh tế là đòn bẩy cho quan hệ chính trị, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ chế hợp tác, trong đó có cơ chế phối hợp để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, tận dụng các cơ hội, tạo thuận lợi cho việc tăng cường cơ hội hợp tác. Cùng với kênh song phương, tăng cường phối hợp với tất cả các diễn đàn đa phương nhằm thúc đẩy kết nối giữa Việt Nam với Liên minh Châu Phi, giữa các nước Châu Phi và Trung Đông và các tổ chức ở khu vực với ASEAN…

Hành trình đặc biệt đưa công dân Việt từ châu Phi về nước Hành trình đặc biệt đưa công dân Việt từ châu Phi về nước

Sáng sớm nay 30/8, chuyến bay QR 970 xuất phát từ Doha đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), đưa ...

Việt Nam tặng vật tư y tế trị giá 250.000 USD cho 5 nước châu Phi Việt Nam tặng vật tư y tế trị giá 250.000 USD cho 5 nước châu Phi

Ngày 30/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã chủ trì buổi lễ trao tượng trưng số hàng trị giá 250.000 ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tọa đàm: Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi và hàm ý cho đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Tọa đàm: Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi và hàm ý cho đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 5/2, tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết và hợp tác Á – Phi – Mỹ Latinh (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tổ chức tọa đàm: “Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi: Hàm ý đối với đối ngoại nhân dân của Việt Nam”.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Đổi mới mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Đổi mới mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới

Ngày 06/02 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Bính Ngọ năm 2026. Tại cuộc gặp, lãnh đạo cùng các nguyên lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam qua các thời kỳ đã trao đổi, hiến kế và khẳng định quyết tâm đồng hành, phát huy truyền thống để đáp ứng yêu cầu mới của công tác đối ngoại nhân dân.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Ngày 02/02, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã ra thông điệp bày tỏ quan ngại trước những tác động có thể gây ra đối với tình hình kinh tế - xã hội của Cuba từ các biện pháp thuế quan của Hoa Kỳ liên quan đến các quốc gia cung cấp dầu cho Cuba, đồng thời khẳng định sự chia sẻ, đoàn kết và cam kết tiếp tục đồng hành cùng nhân dân Cuba thông qua các hoạt động giao lưu nhân dân, hợp tác nhân đạo...
Tọa đàm: Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi và hàm ý cho đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Tọa đàm: Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi và hàm ý cho đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 5/2, tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết và hợp tác Á – Phi – Mỹ Latinh (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tổ chức tọa đàm: “Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi: Hàm ý đối với đối ngoại nhân dân của Việt Nam”.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.

Đọc nhiều

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ

Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ

Ngày 5/2, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ cùng đại diện các sở, ngành thành phố tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Champasak, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm, làm việc và chúc Tết tại TP Cần Thơ.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động