Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
21:16 | 26/08/2018 GMT+7

Tiết lộ bất ngờ về kẻ sát hại người phụ nữ độc thân để cướp tivi cũ

aa
TĐO - Vốn có quan hệ với con gái quá cố của bà T., nhưng do nghiện ngập nên đối tượng Anh bị nghi ngờ có hành vi trộm cắp tài sản. Trong lúc cãi vã, đối tượng Anh đã xuống tay hại bà T. rồi trộm ti vi…

Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Hà Thế Anh (tên gọi khác là Hoàng, SN 1995, trú tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) để điều tra về hành vi giết người cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là bà T. (SN 1959, sinh sống tại tổ 5, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái).

Theo tài liệu cơ quan điều tra, sáng 23/8 người dân phường Phú Trang phát hiện bà T. tử vong bất thường. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) phối hợp với Công an thị xã Nghĩa Lộ và các phòng nghiệp vụ tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ.

tiet lo bat ngo ve ke sat hai nguoi phu nu doc than de cuop tivi cu

Đối tượng Thế Anh và hiện trường vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định nghi phạm chính trong vụ án này chính là đối tượng Hà Thế Anh.

Quá trình đấu tranh, Thế Anh đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi giết người cướp tài sản của mình. Theo đó, Thế Anh vốn là kẻ nghiện ma túy. Đặc biệt, trước đấy, đối tượng này có mối quan hệ tình cảm với cô con gái xấu số của bà T. và thường xuyên ra vào ngôi nhà của nạn nhân.

Mặc dù đã lấy vợ và có một cậu con trai nhỏ nhưng Thế Anh vẫn nảy sinh tình cảm và sống cùng con gái bà T. như vợ chồng tại chính căn nhà xảy ra vụ án. Sau đó, con gái bà T. mất vì mang trọng bệnh nhưng thi thoảng Thế Anh vẫn lui tới căn nhà này để thăm bà T..

Khoảng 20h ngày 21/8, Thế Anh đi xe máy của bố đẻ đến nhà nạn nhân T.. Khi bà T. ra mở cửa thì hai bên có xảy ra mâu thuẫn. Thế Anh khai rằng, do bà T. nghi ngờ hắn ăn trộm chó của mình nên Thế Anh đã dùng dây ấm siêu tốc xiết cổ nạn nhân. Do lo sợ bị phát hiện, đối tượng tiếp tục kéo bà T. ra chậu nước dìm cho đến khi tử vong.

Sau khi gây án, Thế Anh lấy đi chiếc tivi cũ của nạn nhân, rồi bỏ trốn. Đối tượng này đã mang chiếc tivi đi cầm cố lấy 2 triệu đồng để ăn tiêu.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, bà T. sinh được 5 người con nhưng vẫn sống vò võ một mình. Trong số các con bà T. thì cô con gái sinh năm 1991 đã qua đời vì mang căn bệnh xã hội. Căn nhà xảy ra vụ án mạng chính là nhà của cô con gái xấu số của bà T.. Sau khi chị này qua đời, bà T. từ huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái xuống thị xã Nghĩa Lộ để trông coi. Tại đây, bà chăm chỉ làm thuê kiếm sống, không có bất kỳ điều tiếng gì với hàng xóm xung quanh. Ai ngờ, sáng ngày 23/8 vừa qua, người dân bàng hoàng khi phát hiện bà T. bị sát hại tại nhà.

Hiện, Công an tỉnh Yên Bái đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Quỳnh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Ngày 12/8, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Yêu cầu tăng tốc, bứt phá, thần tốc, táo bạo hơn nữa trong đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là nhằm phục vụ đắc lực, hiệu quả cho 2 mục tiêu quan trọng là vận hành bộ máy của hệ thống chính trị thông suốt, trơn tru, hiệu quả và tăng trưởng kinh tế từ 8,3-8,5% trong năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.
Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng, ba bạc và một đồng, Việt Nam đứng thứ 9/113 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tới tham dự Olympic Toán quốc tế 2025.
Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Đội tuyển Việt Nam vừa xuất sắc giành 4 Huy chương vàng, trong đó có 2 thí sinh lọt top 10 tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57 năm 2025 tổ chức tại Dubai, UAE. Trong bảng tổng sắp huy chương, đoàn Việt Nam xếp đồng hạng với đoàn Trung Quốc và Mỹ về số Huy chương Vàng.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động