Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:41 | 02/12/2023 GMT+7

Tiếp tục tìm giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

aa
Ngày 2/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Hội thảo "Nhìn lại 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện và triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững".
Chương trình kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ diễn ra tại Hà Nội
Các tổ chức PCP Hoa Kỳ: đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, an sinh, xã hội của Việt Nam

Tham dự Hội thảo, về phía Việt Nam, có ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); các nguyên Chủ tịch VUFO: ông Vũ Xuân Hồng, Đại sứ Nguyễn Phương Nga; Đại sứ Phạm Quang Vinh, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ; đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội, một số tổ chức thành viên của VUFO.

Về phía Hoa Kỳ, có ông Marc E.Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tiếp tục tìm giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
Hội thảo "Nhìn lại 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện và triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững". (Ảnh: Đinh Hòa)

Nhiều bước tiến quan trọng trên các lĩnh vực

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn đã điểm lại một số thành tựu trong quan hệ hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ: Sau gần 30 năm bình thường hóa quan hệ, thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện, Việt Nam – Hoa Kỳ đã chứng kiến nhiều bước tiến quan trọng trên các lĩnh vực.

Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn phát biểu khai mạc Hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa)
Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn phát biểu khai mạc Hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa)

Về chính trị, ngoại giao: nhiều chuyến thăm cấp cao đã được thực hiện, mỗi chuyến thăm đều đánh dấu những bước tiến tích cực, mở ra những giai đoạn hợp tác mới trong quan hệ hai nước.

Về kinh tế, thương mại: kim ngạch thương mại song phương năm 2022 đạt 123 tỉ USD (tăng hơn 270 lần so năm 1995) và trên 61 tỉ USD trong 7 tháng đầu năm 2023.

Về quan hệ hợp tác an ninh, quốc phòng: hai nước tiếp tục thực hiện Đối thoại An ninh - Quốc phòng cấp Thứ trưởng và đạt được nhiều kết quả tích cực trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, giải quyết các vấn đề an ninh phi truyền thống, đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải, hàng không trên Biển Đông…

Về hợp tác giao lưu văn hoá, giáo dục - đào tạo: Việt Nam và Hoa Kỳ triển khai hơn 10 chương trình trao đổi giáo dục, đào tạo, giao lưu văn hoá, số lượng học sinh sinh viên Việt Nam sang Mỹ du học tăng trưởng vượt bậc, từ con số 800 sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (năm 1995) lên đến gần 30.000 người (năm 2023).

Về hợp tác y tế: trong hơn 10 năm qua, Hoa Kỳ đã cung cấp cho Việt Nam các khoản hỗ trợ trị giá hơn 1,8 tỷ USD và nhiều hoạt động hợp tác trong ứng phó với đại dịch Covid-19.

Đối với các vấn đề khu vực và toàn cầu, hai nước phối hợp ngày một chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực cũng như trong xử lý nhiều vấn đề toàn cầu khác. Các hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước đã đáp ứng được yêu cầu mới với nhiều cải tiến về nội dung, phương thức hoạt động, góp phần tạo nền tảng xã hội thuận lợi, rộng rãi và vững chắc cho quan hệ giữa hai nhà nước.

Ngày 10/9/2023 tiếp tục đánh dấu một cột mốc quan trọng, khi hai nước nâng cấp lên quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững, mở ra giai đoạn lịch sử mới của quan hệ hai bên.

“Những thành tựu đó là kết quả của nỗ lực xuyên suốt của cả hai nước trong việc gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai”, ông Phan Anh Sơn nói.

Ông cho biết: Hội thảo này là dịp để nhìn lại quan hệ song phương giữa hai nước trong thời gian qua; những hạn chế và khó khăn, bài học kinh nghiệm; những thành tựu đạt được và những nhân tố, trụ cột thúc đẩy quan hệ hai nước, trong đó có những đóng góp quan trọng của đối ngoại nhân dân mà VUFO làm nòng cốt.

Ông Phan Anh Sơn mong muốn được lắng nghe ý kiến đóng góp, gợi mở đối với VUFO và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam về những nội dung hợp tác có thể triển khai. Để từ đó, đối ngoại nhân dân có thể có những đóng góp tích cực, đưa quan hệ đối tác Việt Nam - Hoa Kỳ lên tầm cao mới, hiện thực hóa nguyện vọng của người dân về một tương lai tươi sáng và năng động, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực quan trọng này cũng như trên toàn thế giới.

Hoa Kỳ cam kết là bạn, là đối tác tin cậy của Việt Nam

Trong bài phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper nhấn mạnh: Trải qua nhiều thăng trầm, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đến nay đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Chỉ tính riêng trong năm 2023, hai nước đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao, nổi bật là chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9/2023. Chuyến thăm tái khẳng định Hoa Kỳ coi trọng quan hệ với Việt Nam và cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa)
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa)

"Chúng tôi tin rằng sự thịnh vượng của hai nước có liên hệ với nhau. Thành công của Hoa Kỳ là thành công của Việt Nam và thành công của Việt Nam là thành công của Hoa Kỳ", Đại sứ Marc E.Knapper nói.

Trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Biden, hai bên đã ra Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững. Theo Đại sứ, đây là những văn kiện mang tính định hướng cho quan hệ hai nước thời gian tới, nhất là về thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, giao lưu nhân dân, chuyển đổi số, công nghiệp bán dẫn.

“Hoa Kỳ cam kết đồng hành cùng Việt Nam với tư cách là bạn, là đối tác, cùng hướng tới thực hiện tầm nhìn chung được đề ra trong chuyến thăm của Tổng thống Biden. Chúng tôi tin tưởng vào những bước phát triển tích cực của quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trong thời gian tới”, Đại sứ Hoa Kỳ khẳng định.

Các diễn giả trao đổi tại phiên thảo luận. (Ảnh: Đinh Hòa)
Các diễn giả trao đổi tại phiên thảo luận. (Ảnh: Đinh Hòa)

Hội thảo gồm hai phiên. Phiên 1 với chủ đề “Nhìn lại một chặng đường trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ”, các diễn giả trao đổi về những thành tựu trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ; đối ngoại nhân dân thúc đẩy sự phát triển quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ; các trụ cột kiến tạo quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Phiên 2 có chủ đề “Tương lai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững”. Các diễn giả trao đổi về ý nghĩa việc nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đối với hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững; vai trò của đổi mới sáng tạo trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững; những nhân tố thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững thời gian tới.

Tiếp tục tìm giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper và ông Đồng Huy Cương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân (ở giữa). (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu bế mạc, ông Phan Anh Sơn cho biết: hai phiên trao đổi là sự bắt đầu cho quá trình khởi động để các cơ quan của Việt Nam, các đối tác Hoa Kỳ cùng nhau hiện thực hóa, cụ thể hóa khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Cụ thể hóa Tuyên bố chung Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ Cụ thể hóa Tuyên bố chung Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ
Nhóm PV Thời Đại
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác có tầm quan trọng hàng đầu

Việt Nam coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác có tầm quan trọng hàng đầu

Chiều 22/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông David Zapolsky, Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc Pháp lý và Quan hệ toàn cầu của Tập đoàn Amazon.
Tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng kinh doanh, đầu tư thành công tại Việt Nam

Tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng kinh doanh, đầu tư thành công tại Việt Nam

Chiều 16/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tiếp, làm việc với Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) do Quyền Chủ tịch USABC Brian McFeeters dẫn đầu.
Doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm mở rộng đầu tư vào tài chính - công nghệ tại Việt Nam

Doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm mở rộng đầu tư vào tài chính - công nghệ tại Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến công tác Hoa Kỳ, ngày 27/3 (giờ địa phương), tại thành phố San Francisco, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã tham dự và phát biểu tại Tọa đàm Tài chính và Công nghệ Việt Nam – Hoa Kỳ, tiếp đoàn đại biểu bang Oregon, tiếp Bộ trưởng Tài chính bang California và làm việc với một số doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.

Đọc nhiều

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động