Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Huế trên nhiều lĩnh vực
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt, góp phần củng cố và mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Huế và các đối tác Đan Mạch, nhất là trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1971-2026).
![]() |
| Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huế Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và Đoàn công tác. (Ảnh: www.hue.gov.vn) |
Cũng theo Chủ tịch UBND thành phố, năm 2025, lượng du khách đến Huế tiếp tục tăng mạnh, trong đó có nhiều lượt khách từ Đan Mạch. Đặc biệt, Huế đang nghiên cứu phát triển hệ thống xe đạp công cộng, góp phần định hình thành phố xanh và thân thiện. Thành phố cũng sẵn sàng là địa điểm đăng cai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch, trong đó có các sự kiện giao lưu văn hóa, nghệ thuật…
Ông Nguyễn Văn Phương bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ Ngài Đại sứ và các cơ quan, tổ chức của Đan Mạch trong các lĩnh vực trọng điểm như tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, giáo dục - đào tạo, năng lượng tái tạo, phát triển đô thị thông minh và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Ông cũng đề xuất Đại sứ Đan Mạch làm cầu nối thúc đẩy các doanh nghiệp, trường đại học, tổ chức của Đan Mạch quan tâm, tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư tại Huế – một địa phương đang xây dựng môi trường đầu tư thân thiện, thủ tục tinh gọn và có vị trí chiến lược tại khu vực miền Trung.
Cũng tại buổi tiếp, Ngài Nicolai Prytz chúc mừng Huế đã chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương - một dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển. Đồng thời đánh giá cao vai trò ngày càng nổi bật của Huế trong hợp tác quốc tế, đặc biệt là tinh thần chủ động và cởi mở trong kết nối với các thành phố của Đan Mạch.
Ngài Nicolai Prytz cũng ghi nhận các dấu ấn hợp tác văn hóa – giáo dục giữa Huế và Đan Mạch thời gian qua, với nhiều chương trình giao lưu nghệ thuật, trao đổi sinh viên, tuần lễ phim Đan Mạch và sự hiện diện của các nghệ sĩ Đan Mạch tại Festival Huế.
Ngài Đại sứ khẳng định, với vai trò là cầu nối ngoại giao, ông sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Huế trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng Huế sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với các đoàn công tác, nhà đầu tư và tổ chức phát triển của Đan Mạch, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên trong thời gian tới.
Tin bài liên quan
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad
Tăng cường giao lưu nhân dân giữa TP Đức Châu (Trung Quốc) với các địa phương của Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác nghị viện giữa Việt Nam với IPU và các nước
Các tin bài khác
Triển khai các hoạt động kỷ niệm 55 quan hệ ngoại giao Việt Nam - Na Uy
Sáng kiến thành lập Trung tâm Việt Nam học tại Đại học Khỏn Kèn (Thái Lan)
Quan hệ Việt Nam - Lào góp phần quan trọng vào những thành tựu trong 5 năm qua của Lào
Tiếp tục thúc đẩy phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam-Canada
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







