Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:48 | 01/06/2022 GMT+7

Tiếp tục các hoạt động của Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tại Lào

aa
Bà Trương Thị Mai đánh giá cao những kết quả quan trọng trong hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa tỉnh Bolykhamxay của Lào với các địa phương của Việt Nam, nhất là với các tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.
Tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào Tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào
Quảng Ninh và 3 tỉnh Bắc Lào tăng cường hợp tác toàn diện Quảng Ninh và 3 tỉnh Bắc Lào tăng cường hợp tác toàn diện

Trong khuôn khổ chuyến thăm Lào, ngày 1/6, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bolykhamxay; thăm Trường Phổ thông Trung học Xithanaxay và thăm Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh tại Lào.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai làm việc tại Lào. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai làm việc tại Lào. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN.

Tại cuộc làm việc tại tỉnh Bolykhamxay, ông Kongkeo Xaysongkham, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Bolykhamxay bày tỏ vui mừng, phấn khởi được đón bà Trương Thị Mai.

Ông Kongkeo Xaysongkham đã báo cáo với đoàn về tình hình các mặt của tỉnh, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Nghị quyết Đại hội đảng bộ lần thứ 7 của tỉnh, nhất là công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ; quan hệ hợp tác Lào-Việt Nam và hợp tác giữa tỉnh Bolykhamxay với các tỉnh, thành của Việt Nam, các hoạt động trong năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào 2022.

Bà Trương Thị Mai bày tỏ vui mừng đến thăm, làm việc tại tỉnh và đánh giá cao những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh Bolykhamxay trong thời gian qua.

Bà phát biểu tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bolykhamxay sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Bà Trương Thị Mai thông báo một số nét về tình hình Việt Nam gần đây, nhất là về công tác xây dựng Đảng, kết quả cuộc hội đàm giữa hai Ban Tổ chức Trung ương của hai Đảng và các cuộc gặp với lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Lào.

Bà Trương Thị Mai đánh giá cao những kết quả quan trọng trong hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa tỉnh Bolykhamxay với các địa phương của Việt Nam, nhất là với tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước.

Bà bày tỏ mong muốn tỉnh Bolykhamxay sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như: Quốc phòng an ninh để bảo đảm ổn định khu vực biên giới, giáo dục đào tạo phát triển nguồn nhân lực cũng như trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng và quản lý kinh tế ở cấp địa phương.

Bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác về kinh tế, nhất là đầu tư vào thương mại, mở rộng giao lưu nhân dân giữa tỉnh Bolykhamxay với các tỉnh biên giới của Việt Nam và phối hợp tổ chức tốt các hoạt động trong Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022 qua đó góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Trước đó, bà Trương Thị Mai đã đến thăm Trường Phổ thông Trung học Xithanaxay, tỉnh Bolykhamxay - quà tặng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tại cuộc nói chuyện với các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường, bà Trương Thị Mai vui mừng nhận thấy trong quá trình xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhà trường đã có bước phát triển mới cả về số lượng và chất lượng, bước đầu đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, trong đó có việc xây dựng đội ngũ giáo viên ngày càng vững mạnh và đã có nhiều cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng, bà Trương Thị Mai đang trao tượng trưng món quà tặng 50 bộ máy tính cho Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, bà Sisay Ludetmounsone. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng, bà Trương Thị Mai đang trao tượng trưng món quà tặng 50 bộ máy tính cho Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, bà Sisay Ludetmounsone. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN.

Bà nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của mối quan hệ truyền thống lịch sử gắn bó keo sơn giữa hai đất nước núi sông liền một dải, cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Suphanouvong kính yêu đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp, đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc.

Bà Trương Thị Mai khẳng định tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay; mong muốn các thầy cô giáo và các cháu học sinh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, phấn đấu dạy tốt, học tốt, luôn xứng đáng với sự tin cậy của hai Đảng, hai Nhà nước, tiếp tục xây dựng nhà trường xứng tầm là trường kiểu mẫu, đạt thành tích cao hơn nữa.

Nhân dịp này, bà Trương Thị Mai đã trao tặng 200 suất quà cho các học sinh nghèo của nhà trường và tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng tỉnh Bolykhamxay 10 bộ máy vi tính.

Tại cuộc gặp cán bộ và nhân viên Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh tại Lào (Vietinbank), bà Trương Thị Mai chúc mừng những kết quả ngân hàng đã đạt được sau hơn 10 năm thành lập và đánh giá cao Vietinbank đã tập trung phát triển tốt hoạt động kinh doanh đạt chất lượng, an toàn, hiệu quả, phát triển bền vững, trở thành ngân hàng thương mại lớn, chủ lực trên đất nước Lào.

Đây là minh chứng của sự hợp tác, gắn bó, tin cậy giữa hai nước Việt Nam-Lào nói chung và doanh nghiệp của hai nước nói riêng.

Bà Trương Thị Mai đề nghị Vietinbank cần tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Lào và các doanh nghiệp Lào sang đầu tư tại Việt Nam để triển khai các dự án bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng và tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội tại Lào, đóng góp tích cực cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Lào ngày càng phát triển.

Lưu học sinh Lào trải nghiệm Lào Cai: Ấn tượng khó phai Lưu học sinh Lào trải nghiệm Lào Cai: Ấn tượng khó phai
Khởi động chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022 Khởi động chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022
Phạm Kiên - Bá Thành/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam: 80 năm khẳng định bản lĩnh và sức sống mãnh liệt của Việt Nam

[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam: 80 năm khẳng định bản lĩnh và sức sống mãnh liệt của Việt Nam

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời Đại, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh khẳng định: 80 năm qua là chặng đường thắng lợi toàn diện, thể hiện bản lĩnh kiên cường và sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bà nhấn mạnh, những thành tựu đó không chỉ là niềm tự hào của nhân dân Việt Nam mà còn là niềm tự hào chung của nhân dân Lào.
Trao học bổng PeaceTrees VietNam cho 125 học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Trao học bổng PeaceTrees VietNam cho 125 học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Ngày 3/10, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam (PeaceTrees VietNam) trao học bổng PeaceTrees VietNam năm học 2023-2024 cho 125 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền hơn 355 triệu đồng.
Triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao Việt Nam-Lào với sản phẩm, kết quả cụ thể

Triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao Việt Nam-Lào với sản phẩm, kết quả cụ thể

Chiều 14/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Khamchen Vongphosy, Chủ tịch Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam, cùng đoàn đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.
Việt Nam mong muốn không ngừng củng cố, phát triển quan hệ với Nga

Việt Nam mong muốn không ngừng củng cố, phát triển quan hệ với Nga

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin khẳng định Quốc hội Nga luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động