Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:00 | 16/06/2021 GMT+7

Tiến sĩ Joseph Wong sẽ đảm nhiệm chức Giám đốc điều hành Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (HKDC) từ ngày 1/7

aa
Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre – HKDC) vừa có quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Joseph Wong làm Giám đốc điều hành mới, kế nhiệm Tiến sĩ Edmund Lee. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2021.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 15 tháng 6 năm 2021 – Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre – HKDC) vừa có quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Joseph Wong làm Giám đốc điều hành mới, kế nhiệm Tiến sĩ Edmund Lee. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2021.

Tiến sĩ Joseph Wong, Giám đốc điều hành của Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (HKDC) từ ngày 1/7 tới

Tiến sĩ Joseph Wong là một nhà thiết kế, nhà học thuật và chuyên gia giáo dục, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục thiết kế. Gần đây nhất, ông giữ chức Phó viện trưởng Học viện Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Institute -HKDI) và Phó giám đốc chuyên môn, Bộ phận Thiết kế của Hội đồng Đào tạo nghề (Vocational Training Council -VTC), nơi ông giám sát việc phát triển chiến lược và học thuật của một danh mục đa dạng các chương trình thiết kế và xây dựng quan hệ với các đối tác nội địa và quốc tế. Những đóng góp của ông trong lĩnh vực giáo dục thiết kế đã giúp ông giành được Học bổng Quốc tế Giải thưởng Berkeley vào năm 2014.

Ông Joseph Wong là thành viên của Viện các kiến trúc sư Hồng Kông và được bầu làm Thành viên Hội đồng vào năm 2020. Ông đã phục vụ trong một số cơ quan chuyên môn và Chính quyền liên quan đến thiết kế và phát triển bền vững. Ông Joseph Wong có bằng Cử nhân Kiến trúc của Đại học California tại Berkeley, Mỹ; bằng Thạc sĩ Kiến trúc của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ và Tiến sĩ Giáo dục của Đại học Leicester, Anh.

Theo Giáo sư Eric Yim, Chủ tịch HKDC, Ban Giám đốc HKDC tin tưởng, với nền tảng và kinh nghiệm chuyên môn của mình, ông Joseph Wong sẽ thúc đẩy sứ mệnh của HKDC lên cấp độ mới, bao gồm cả việc thúc đẩy các cơ hội mới do sự phát triển của Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) mang lại.

Giáo sư Eric Yim nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng, kinh nghiệm rộng lớn trong ngành của ông Joseph Wong, đặc biệt là trong giáo dục thiết kế và thúc đẩy kết nối với các đối tác trong ngành và học thuật sẽ rất có giá trị đối với HKDC, mang lại kiến ​​thức và quan điểm mới, khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy sứ mệnh thiết lập Hồng Kông như một trung tâm thiết kế tầm cỡ quốc tế”.

Tiến sĩ Joseph Wong phát biểu: “Tôi rất vinh dự được bổ nhiệm là Giám đốc điều hành mới của HKDC. Đã từ lâu tôi rất ấn tượng với nhiều chương trình của trung tâm. Đây cũng là một thời điểm thú vị khi HKDC chuẩn bị thành lập cơ sở mới ở Sham Shui Po trong vài năm tới. Tôi mong muốn được hợp tác với các bên liên quan của HKDC trong việc thực hiện phong trào thiết kế và tối đa hóa phạm vi và tác động sứ mệnh của trung tâm”.

Nhân dịp này, Trung tâm Thiết kế Hồng Kông cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Tiến sĩ Edmund Lee vì sự quản lý xuất sắc của ông trong 11 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của Tiến sĩ Edmund Lee, HKDC đã mở rộng đáng kể danh mục các chương trình và củng cố cấu trúc thể chế, chuẩn bị cho HKDC phát triển mạnh hơn nữa. Tiến sĩ Edmund Lee cũng đã đảm bảo nhận được sự hỗ trợ chính sách từ Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, nâng cao nhận thức về giá trị của tư duy thiết kế lấy con người làm trung tâm trong khu vực dịch vụ công cũng như công chúng nói chung.

Giáo sư Eric Yim và Ban lãnh đạo HKDC cảm ơn Tiến sĩ Edmund Lee vì sự phục vụ lâu dài và những đóng góp đáng kể của ông, đồng thời chúc ông thành công và có được mọi điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực trong tương lai.

Thông tin về Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre -HKDC)

Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (HKDC) là một tổ chức phi chính phủ được thành lập vào năm 2001 với tư cách là đối tác chiến lược của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông trong việc thành lập Hồng Kông như một trung tâm thiết kế xuất sắc tầm cỡ quốc tế ở châu Á. Sứ mệnh công của HKDC là thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi và chiến lược tư duy thiết kế và thiết kế để tạo ra giá trị kinh doanh và cải thiện phúc lợi xã hội. Có thể tìm hiểu thêm về HKDC tại www.hkdesigncentre.org

#HongKongDesignCentre #HKDC

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vietjet vào top thương hiệu hàng không giá trị nhất ASEAN 2025, dẫn đầu ngành tại Việt Nam

Vietjet vào top thương hiệu hàng không giá trị nhất ASEAN 2025, dẫn đầu ngành tại Việt Nam

Vietjet vừa được Brand Finance, tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, vinh danh trong Top các hãng hàng không có giá trị thương hiệu lớn nhất Đông Nam Á và là thương hiệu hàng không giá trị nhất Việt Nam năm 2025.
KienlongBank ra mắt K-Rewards: Dấu ấn 30 năm gắn kết và tri ân khách hàng

KienlongBank ra mắt K-Rewards: Dấu ấn 30 năm gắn kết và tri ân khách hàng

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) chính thức ra mắt K-Rewards – hệ thống Loyalty/Điểm thưởng được tích hợp trực tiếp trên ứng dụng ngân hàng số KienlongBank Plus. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hành trình chuyển đổi số và khẳng định triết lý “lấy khách hàng làm trung tâm” mà KienlongBank kiên định theo đuổi suốt ba thập kỷ qua.
Gen Z đi thật xa chỉ để… ngủ: Khi du lịch và trà xanh giúp giải nhiệt cuộc sống

Gen Z đi thật xa chỉ để… ngủ: Khi du lịch và trà xanh giúp giải nhiệt cuộc sống

Khi mệt mỏi chạm ngưỡng, Gen Z chọn du lịch không để check-in, không để săn mây — mà chỉ để… ngủ. Những chuyến xe rời thành phố mang theo đôi tai nghe, vài cuốn sách và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh. Không còn là hành trình khám phá, đó là chuyến “đi xa chỉ để tắt bớt nhịp sống”, tìm lại hơi thở cân bằng giữa núi rừng và gió trời.
Visa và DealMe ra mắt NanuPay, dịch vụ trả góp xuyên biên giới đầu tiên trên thế giới

Visa và DealMe ra mắt NanuPay, dịch vụ trả góp xuyên biên giới đầu tiên trên thế giới

Ngày 4 tháng 11 năm 2025 - Visa (NYSE: V) – công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới và công ty fintech DealMe vừa ra mắt NanuPay – giải pháp đầu tiên cho phép chủ thẻ tín dụng Visa tại Việt Nam lựa chọn trả góp khi chi tiêu, mua sắm ở nước ngoài.

Đọc nhiều

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hành trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes chia sẻ với Tạp chí Thời đại về quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động