Nhân kỉ niệm 46 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức (23/9/1975 - 23/9/2021), Văn phòng đại diện phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Tổng lãnh sự Đức tại TP. HCM đã trao đổi thư thăm hỏi và chúc mừng.
Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy và làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược với Đức Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy và làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược với Đức
Những điểm tương đồng khiến Việt Nam - Đức ngày càng gắn bó hơn Những điểm tương đồng khiến Việt Nam - Đức ngày càng gắn bó hơn

Nhân kỉ niệm 46 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức (23/9/1975 - 23/9/2021), Văn phòng đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã gửi thư thăm hỏi và chúc mừng tới bà Josefine Wallat, Tổng lãnh sự và các đồng sự tại Lãnh sự quán Cộng hoà Liên bang Đức.

Bà Trần Thị Thu Thuỷ - Trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam - VUFO đã bày tỏ sự vui mừng về những thành tựu trong 46 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Mối quan hệ hữu nghị, hợp tác của hai nước đã đi vào chiều sâu và không ngừng phát triển. Bà Trần Thị Thu Thuỷ cũng gửi lời cảm ơn tới nước Đức đã hỗ trợ Việt Nam thiết bị y tế, vắc xin. Sự hỗ trợ này góp phần giúp Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh trong thời gian vừa qua.

Trả lời thư của Văn phòng đại diện phía Nam - VUFO, Tiến sĩ Josefine Wallat - Tổng lãnh sự Đức tại TP. HCM đã chúc mừng nhân dân hai nước Đức - Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

"Trong 46 năm qua, mối quan hệ song phương giữa hai nước Đức và Việt Nam luôn luôn được duy trì và củng cố bền chặt hơn. Tôi tin rằng các mối quan hệ đã mang lại lợi ích cho cả hai nước về nhiều mặt, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch đầy thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt. Trong giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19, chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng khi nhận được những vật dụng y tế cấp thiết và khẩu trang do Việt Nam trao tặng. Để đáp lại tấm lòng của các bạn, bây giờ đến lượt nước Đức chúng tôi tặng cho đất nước Việt Nam các bộ dụng cụ xét nghiệm và vắc xin ngừa Covid-19. Đây chính là mục tiêu mà mối quan hệ song phương giữa hai nước chúng ta luôn hướng đến: tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước luôn luôn được quan tâm, củng cố và phát triển, không chỉ những lúc hòa bình mà còn cả những khi gặp khó khăn, thiếu thốn" - bức thư có đoạn.

Tiến sĩ Josefine Wallat cũng bày tỏ hy vọng hai quốc gia sẽ tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều dự án chung trong tương lai. Đặc biệt, trong tháng 10 sắp tới, mối quan hệ Đối tác chiến lược của hai nước sẽ tròn 10 năm, đánh dấu một chặng đường hợp tác sâu sát giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực quan trọng.

Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức
Đại sứ Đức Guido Hildner: Người dân là nhịp cầu tuyệt vời trong quan hệ Việt Nam - Đức Đại sứ Đức Guido Hildner: Người dân là nhịp cầu tuyệt vời trong quan hệ Việt Nam - Đức

In bài viết

Truyền hình