Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
06:52 | 14/09/2019 GMT+7

Tiến sĩ hơn 10 năm bảo vệ môi trường tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương Vì hòa bình hữu nghị

aa
Ngày 13/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tổ chức buổi lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Tiến sĩ Scott Ian Roberton – Nguyên Giám đốc Quốc gia tổ chức Wildlife Conservation Society (WCS/Mỹ) vì những đóng góp tích cực trong việc sự nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam.
Cựu binh Paul Cox - người mang sự thật về cuộc chiến thảm khốc tại Việt Nam cho người dân Mỹ VUFO trao Kỷ niệm chương, tôn vinh đóng góp không mệt mỏi của Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Vinh danh 6 người Mỹ góp phần "làm nên hòa bình" tại Việt Nam
tien si hon 10 nam bao ve moi truong tai viet nam nhan ky niem chuong vi hoa binh huu nghi
Thay mặt đoàn chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị, Phó Chủ tịch Bạch Ngọc Chiến đã trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc”, cho Tiến sĩ Scott Roberton.

Bắt đầu làm việc cho tổ chức WCS từ năm 2006, Tiến sĩ Scott Roberton đã giữ cương vị người đứng đầu của tổ chức WCS tại Việt Nam trong suốt 10 năm (từ tháng 2006 đến tháng 7/2016). Với tâm huyết, trí tuệ và tài năng của mình, Tiến sĩ Scott Roberton đã lãnh đạo, xây dựng tổ chức WCS ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp thiết thực cho lĩnh vực bảo vệ môi trường của Việt Nam.

Phát biểu trong buổi lễ tại Hà Nội, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp Hữu nghị Bạch Ngọc Chiến đánh giá cao đóng góp của Tiến sĩ Scott Roberton trong những năm công tác tại Việt Nam.

Ông Bạch Ngọc Chiến nhấn mạnh: Trong những năm làm Giám đốc Quốc gia trực tiếp quản lý hoạt động của WCS tại Việt Nam, Tiến sĩ Scott Roberton đã xây dựng định hướng, tích cực và chủ động trong việc gây quỹ cho Việt Nam. Bản thân ông cũng là một chuyên gia nghiên cứu, trực tiếp tham gia nhiều công trình nghiên cứu, xây dựng nhiều dự án bảo tồn, nâng cao năng lực cho Việt Nam, giúp Việt Nam thực hiện tốt Công ước Quốc tế về buôn bán các loại động, thực vật hoang dã, nguy cấp. WCS từ một tổ chức có quy mô hoạt động nhỏ tại Việt Nam với dự án duy nhất là "Chương trình bảo tồn thú ăn thịt nhỏ và tê tê tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình" năm 2006 đã trở thành tổ chức có nguồn ngân sách lên đến hàng triệu USD với hàng chục dự án tại 12 tỉnh/thành phố trên cả nước. Với cam kết lâu dài trong việc bảo vệ môi trường tại Việt Nam, WCS đã được cấp Giấy Đăng ký lập Văn phòng Dự án vào tháng 1/2018.

Thêm vào đó, nhờ các khóa tập huấn chuyên sâu do Tiến sĩ Scott Roberton thiết kế và điều hành trong thời gian làm việc tại Việt Nam, hàng nghìn cán bộ thực thi pháp luật từ nhiều cơ quan hành pháp khác nhau của Việt Nam được nâng cao năng lực và cung cấp thông tin về mạng lưới buôn bán động vật hoang dã và các vấn đề bảo tồn loài nguy cấp như voi, tê giác, hổ, tê tê… Ông đã cùng với tổ chức WCS thực hiện nhiều khảo sát và công trình nghiên cứu các nguy cơ tiềm ẩn lây truyền bệnh cho người từ động vật hoang dã, đẩy mạnh vai trò của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc nâng cao nhận thức về nguy cơ và hậu quả tiêu cực của tội phạm buôn bán động vật hoang dã đối với sức khỏe con người, tính đa dạng sinh học cũng như sự ổn định kinh tế xã hội của đất nước và khu vực.

Tiến sĩ Scott Roberton cũng tổ chức các hội thảo và cuộc gặp giữa các cơ quan chức năng và các nhà hoạch định chính sách tại Việt Nam. Việc này nhằm tăng cường cam kết và hành động cần thiết để thực thi hiệu quả các kế hoạch chiến lược nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tội phạm buôn bán động vật hoang dã.

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của Tiến sĩ Scott Roberton trong việc bảo vệ môi trường, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam, Liên hiệp Hữu nghị quyết định trao tặng Kỷ niệm chương ‘Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc’ cho ông.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Bạch Ngọc Chiến bày tỏ hy vọng, dù không còn công tác tại Việt Nam, nhưng ở vị trí cao hơn, Tiến sĩ Scott Roberton sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn nữa cho Việt Nam trong tương lai. Liên hiệp Hữu nghị cam kết sẽ đồng hành cùng Tiến sĩ Scott Roberton, tổ chức WCS nói riêng và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nói chung để phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới.

tien si hon 10 nam bao ve moi truong tai viet nam nhan ky niem chuong vi hoa binh huu nghi
Tiến sĩ Scott Roberton và đại diện Tập đoàn FPT cùng ký cam kết hợp tác trong chương trình Go For Zero - Nói KHÔNG với tiêu thụ ĐVHD được bảo vệ năm 2011. Nguồn: WCS Việt Nam

Bày tỏ vinh dự khi nhận phần thưởng cao quý của Liên hiệp Hữu nghị, Tiến sĩ Scott Roberton chia sẻ ông đã có gần 18 năm công tác trong ngành bảo tồn tại Việt Nam và các nước khác, nhưng luôn coi Việt Nam như ngôi nhà thứ hai.

“Trở lại Việt Nam sau gần 2 năm, tôi như được trở về nhà. Tôi rất phấn khởi và tự hào được nhận Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc”, phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam,” ông chia sẻ. Tiến sĩ Scott Roberton cũng gửi lời cảm ơn Liên hiệp Hữu nghị đã luôn hỗ trợ WCS và bản thân ông trong quá trình công tác tại Việt Nam./.

Wildlife Conservation Society (WCS) là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động nhằm bảo tồn động vật và sinh cảnh hoang dã trên toàn thế giới thông qua các hoạt động khoa học, bảo tồn, giáo dục và khuyến khích mọi người nhận thức được giá trị của thiên nhiên.

WCS hoạt động tại Việt Nam từ năm 2006 trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Một số dự án nổi bật do WCS tiến hành gồm: Đấu tranh chống buôn bán trái phép và buôn bán trá hình động vật hoang dã; Phá vỡ mạng lưới buôn bán, xây dựng đối tác liên chính phủ chống lại mạng lưới buôn bán động vật hoang dã tại Lào, Việt Nam và Trung Quốc, Nguy cơ từ các bệnh dịch mới nổi (EPT – PREDICT); Tăng cường năng lực thực thi pháp luật nhằm bài trừ nạn buôn bán trái phép loài vượn đen má hung và các loài bị đe dọa khác ở miền Nam Việt Nam; Góp phần giải quyết vấn đề buôn bán trái phép và tiêu thụ sừng tê giác ở Việt Nam…

Xem thêm

tien si hon 10 nam bao ve moi truong tai viet nam nhan ky niem chuong vi hoa binh huu nghi Phát động cuộc thi vẽ tranh 'Vì môi trường tương lai'

Nối tiếp thành công của cuộc thi tổ chức năm 2018, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với ...

tien si hon 10 nam bao ve moi truong tai viet nam nhan ky niem chuong vi hoa binh huu nghi FOUR PAWS, ENV, kiểm lâm Nghệ An giải cứu ba cá thể gấu bị nuôi nhốt trái phép

Vừa qua, Tổ chức FOUR PAWS Viet phối hợp với chi cục kiểm lâm Nghệ An và các cơ quan chức năng địa phương đã tiến ...

tien si hon 10 nam bao ve moi truong tai viet nam nhan ky niem chuong vi hoa binh huu nghi WildAid vẽ tranh tường kêu gọi bảo vệ động vật quý hiếm

Từ ngày 6/5, “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” đã bắt đầu lăn bánh, đi từ Nam ra Bắc để biến hoá các bức tường ...

tien si hon 10 nam bao ve moi truong tai viet nam nhan ky niem chuong vi hoa binh huu nghi Four Paws "cứu" gấu đang bị nuôi nhốt tại Việt Nam

Việt Nam còn khoảng 800 cá thể gấu đang bị nuôi nhốt trong điều kiện nghèo và phụ thuộc vào con người, sống trong cảnh ...

Ánh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Canada tại Việt Nam

Trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Canada tại Việt Nam

Trong nhiệm kỳ công tác 3 năm tại Việt Nam, Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil đã có nhiều đóng góp quan trọng cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ, ngày 25/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Shawn Steil.
Ghi nhận đóng góp của cố vấn JICA cho công tác phòng chống thiên tai tại Việt Nam

Ghi nhận đóng góp của cố vấn JICA cho công tác phòng chống thiên tai tại Việt Nam

Với những đóng góp nổi bật và bền bỉ trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, vào cuối tháng 3/2025, tại buổi làm việc cuối cùng trong nhiệm kỳ công tác, ông Suzuki đã được Bộ Nông nghiệp và Môi trường trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam”.

Các tin bài khác

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Dưới chân dãy Andes hùng vĩ, nơi những dòng nước băng tan len lỏi qua các thung lũng nho trù phú, Chile là một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa rượu vang đặc sắc của thế giới. Không chỉ là một thức uống, vang Chile còn là kết tinh của lịch sử, thiên nhiên và bản sắc quốc gia - một câu chuyện được "ủ men" qua thời gian và đang dần hiện diện ngày càng rõ nét trong đời sống tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng phổ biến.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

Ngày 18/01/2026, 23 bạn sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Đọc nhiều

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 17/5, tại khu liên hợp thể thao Kashihara cố đô Nara (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kansai.
Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Ngày 18/5/2026, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và chúc mừng đội tuyển Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) nhân thành tích xuất sắc đạt Giải Bạc (Silver Award) tại Global Best M-Gov Award 2026 – giải thưởng quốc tế uy tín trong lĩnh vực công nghệ chính phủ số và đổi mới sáng tạo.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Phiên bản di động