Thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand giao lưu với trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn TP.HCM
Tại đây, đoàn đã tham gia giao lưu thể thao và biểu diễn văn nghệ cùng với những người khuyết tật và trẻ em hiện đang sinh sống tại trung tâm.
Đến thăm Maison Chance còn có Tổng lãnh sự New Zealand tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Scott James.
![]() |
| Tổng lãnh sự New Zealand Scott James (hàng đầu, thứ 6 từ phải sang) và các thuỷ thủ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại Maison Chance |
Thay mặt cho Đại sứ New Zealand Tredene Dobson, Tổng lãnh sự James và đoàn thủy thủ đã trao tặng chín chiếc xe lăn do những nhà hảo tâm ở New Zealand hỗ trợ, thông qua Đại sứ quán New Zealand.
![]() |
| Các em nhỏ vui sướng khi nhận được các món quà xinh xắn từ những vị khách New Zealand. |
Phát biểu tại sự kiện, Tổng lãnh sự James cho biết: “Lần đầu tiên trong lịch sử hai tàu của Hải quân Hoàng gia New Zealand cùng thăm Việt Nam. Đây là mình chứng cho thấy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa New Zealand và Việt Nam. Cũng rất tuyệt vời vì hai con tàu và đoàn thuỷ thủ đã giúp vận chuyển 9 chiếc xe lăn từ New Zealand sang Việt Nam, để chúng tôi có thể tặng cho Maison Chance".
![]() |
| Các thuỷ thủ hào hứng tham gia trận giao hữu bóng rổ đặc biệt với những người khuyết tật tại Maison Chance. |
Được thành lập vào năm 1993, Trung tâm bảo trợ xã hội Maison Chance cung cấp nơi ở, chăm sóc y tế, giáo dục và dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Tổ chức này hiện điều hành ba cơ sở ở TP.HCM và một cơ sở ở tỉnh Đắk Nông.
Ngoài chuyến thăm đến Maison Chance, các sĩ quan và thủy thủ của tàu cũng sẽ đến thăm Mái Ấm Bà Chiểu, tổ chức thiện nguyện do Hội phụ nữ từ thiện TP.HCM quản lý nhằm hỗ trợ các trẻ em gái thiệt thòi tại TP.HCM.
![]() |
Hai tàu HMNZS Te Mana và HMNZS Aotearoa đang thăm chính thức Việt Nam nhằm tăng cường sự hiểu biết và phối hợp giữa Hải quân Hoàng gia New Zealand và Hải quân Nhân dân Việt Nam, đóng góp vào quan hệ hợp tác quốc phòng song phương Việt Nam – New Zealand.
Tin bài liên quan
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân
Các tin bài khác
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình








