Ngày 24/11, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber và Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV) đã cắt băng khánh thành Phòng Hội thảo Geneva, nằm trong tòa nhà DAV mới xây. Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Thụy Sĩ - Việt Nam vào năm 2021.
13 tấn trang thiết bị y tế Thụy Sỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 đã về tới Việt Nam 13 tấn trang thiết bị y tế Thụy Sỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 đã về tới Việt Nam
Học sinh - sinh viên trở thành “nhà ngoại giao” tại Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Hà Nội - HMUN 2021 Học sinh - sinh viên trở thành “nhà ngoại giao” tại Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Hà Nội - HMUN 2021
Chia sẻ các cơ hội kinh doanh, đầu tư, thương mại với Việt Nam tới Thụy Sỹ Chia sẻ các cơ hội kinh doanh, đầu tư, thương mại với Việt Nam tới Thụy Sỹ
Thuỵ Sỹ tặng Học viện Ngoại giao Việt Nam Phòng Hội thảo Geneva thu nhỏ
Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber và TS. Phạm Lan Dung cắt băng khánh thành Phòng Hội thảo Geneva tại Hà Nội. Ảnh: Thuý Hằng

Phòng Hội thảo Geneva do Thụy Sỹ thiết kế có nội thất minh họa phong cảnh tự nhiên của hồ Geneva với những ngọn núi xinh đẹp. Phòng mang đến sự gắn kết đầy cảm hứng giữa hai thành phố Geneva và Hà Nội.

Được mệnh danh là thủ đô của hòa bình, Geneva đóng vai trò là nơi đối thoại, bao gồm cả các hội nghị và tiến trình hòa bình. Tinh thần cởi mở của Geneva cho phép những người có quan điểm và ý kiến khác biệt tranh luận một cách sâu rộng và khoan dung, tạo nên các cuộc thảo luận mang tính xây dựng.

Thuỵ Sỹ tặng Học viện Ngoại giao Việt Nam Phòng Hội thảo Geneva thu nhỏ
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber tại sự kiện. Photo: ThuyHang

TS. Phạm Lan Dung chia sẻ: “Lễ khánh thành Phòng Hội thảo Geneva cho thấy quan hệ song phương Việt Nam - Thụy Sỹ đã được mở rộng thêm nhiều, từ hỗ trợ nhân đạo, phát triển, thương mại, đầu tư trực tiếp đến giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực... những lĩnh vực vốn là chìa khóa cho phát triển bền vững và lâu dài.”

"Phòng Hội thảo Geneva có vai trò quan trọng đối với hoạt động của DAV, giúp kết nối hoạt động với nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức các sự kiện quan trọng về quan hệ quốc tế và đón tiếp nhiều đoàn đại biểu trong và ngoài nước đến thăm và làm việc với Học viện. Phòng còn là một không gian tuyệt vời cho các sinh viên tiềm năng học hỏi và lên ý tưởng cho các sự kiện lớn, nghiên cứu, hội thảo hoặc tổ chức diễn đàn của các em", TS Phạm Lan Dung cho biết thêm.

Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber nhấn mạnh: “Phòng Hội thảo Geneva được khánh thành đánh dấu thêm một mốc quan trọng trong việc tăng cường quan hệ giữa Thụy Sỹ và Việt Nam. Từ sự kiện này, thành phố Geneva – thủ đô của hòa bình – chính thức được kết nối với Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.”

Tại buổi lễ, Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber cũng chia sẻ thông tin Thụy Sỹ ứng cử vào vị trí thành viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023 - 2024. “Sau 20 năm là thành viên của Liên hợp quốc, Thụy Sỹ đã sẵn sàng gánh vác nhiều trách nhiệm hơn nữa cũng như thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa cam kết lâu dài của Thụy Sỹ với luật pháp, hòa bình và an ninh trên quy mô quốc tế".

Thuỵ Sỹ tặng Học viện Ngoại giao Việt Nam Phòng Hội thảo Geneva thu nhỏ
Buổi lễ có sự tham gia có mặt của nhiều khách đến từ các tổ chức quốc tế và đại sứ quán tại Việt Nam. Photo: Thuý Hằng

Chia sẻ với tạp chí Thời Đại, Đại sứ Ivo Sieber bày tỏ hy vọng Phòng Hội thảo Geneva sẽ là một mô hình nghiên cứu và giáo dục hữu ích, hiệu quả nhằm bồi dưỡng kiến thức cho sinh viên các vấn đề về quan hệ quốc tế nhằm thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

Tăng cường giao lưu nhân dân, văn hóa, kinh tế giữa Việt Nam - Thuỵ Sỹ

Tăng cường giao lưu nhân dân, văn hóa, kinh tế giữa Việt Nam - Thuỵ Sỹ

Ngày Văn hóa Việt Nam - Thụy Sỹ do Phái đoàn Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva chủ trì tổ chức, trên cơ sở phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bern và các đối tác nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Sỹ (1971-2021) đã góp phần tăng cường giao lưu nhân dân, văn hóa, kinh tế giữa hai nước.

Quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Thụy Sỹ không ngừng phát triển

Quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Thụy Sỹ không ngừng phát triển

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Thụy Sỹ đã phát triển mạnh mẽ trong nửa thế kỷ qua (11/10/1971-11/10/2021), không chỉ trong lĩnh vực chính trị và hợp tác đa phương mà còn mở rộng sang hợp tác kinh tế-thương mại và đầu tư, khoa học, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân giữa 2 nước.

Hội họa sỹ Ukraine sáng tác về Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước

Hội họa sỹ Ukraine sáng tác về Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine (ĐSQ) và các hội nghệ thuật Ukraine, vừa qua, đã diễn ra lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa ĐSQ với Hội hoạ sỹ Ukraine và nhà bảo trợ Gorchakov.

In bài viết

Truyền hình