Các tàu này sẽ hoạt động độc lập với các nhóm sẵn sàng đổ bộ (ARG) mà các đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến Mỹ thường triển khai.
Chính quyền ông Trump hành quyết tù nhân thứ 2 trong tuần, tiếp tục chuỗi hành quyết liên bang hậu bầu cử chưa từng có Chính quyền ông Trump hành quyết tù nhân thứ 2 trong tuần, tiếp tục chuỗi hành quyết liên bang hậu bầu cử chưa từng có
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật với số phiếu ủng hộ áp đảo, ông Trump muốn phủ quyết cũng Thượng viện Mỹ thông qua dự luật với số phiếu ủng hộ áp đảo, ông Trump muốn phủ quyết cũng "vô vọng"

Hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ đang tìm cách thay đổi cách đổ bộ có từ thời Chiến tranh Lạnh của họ. Thủy quân lục chiến đã phê duyệt các yêu cầu cơ bản đối với tàu đổ bộ hạng nhẹ (LAW) và đang xem xét một lớp tàu đổ bộ nhỏ hơn.

Thủy quân lục chiến Mỹ thiết kế tàu chiến mới có khả năng đưa lính thủy đánh bộ từ biển vào thẳng bờ
Tàu đổ bộ lớp America nguyên gốc không có khoang hở phía sau. Ảnh: USNI

Theo đó, các tàu chiến đổ bộ hạng nhẹ sẽ hỗ trợ ARG, các quan chức hải quân Mỹ nói với các phóng viên Business Insider. Lực lượng này có thể dưới sự lãnh đạo của một chỉ huy hải đội.

Các con tàu sẽ được thiết kế để chuyên biệt cho nhiệm vụ đi vòng quanh những gì được gọi là chuỗi đảo đầu tiên – các quần đảo nằm sát biển Hoa Đông, trải dài từ Nhật Bản đến Hàn Quốc - mang theo các trung đoàn thủy quân lục chiến mới. Các trung đoàn đang được thử nghiệm tại Hawaii sẽ bao gồm lực lượng bộ binh, hậu cần và phòng không.

Kế hoạch đóng tàu của hải quân Mỹ kêu gọi đầu tư khoảng 1,5 tỷ đô la từ năm 2022 đến năm 2026 để đóng 10 trong số các tàu đổ bộ hạng nhẹ, được gọi là LAW, mỗi tàu dài khoảng 70m. Đó chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch trị giá 147 tỷ USD đóng mới 82 tàu hải quân trong thời gian 5 năm đó.

Được biết, các tướng lĩnh thủy quân lục chiến Mỹ đã giới thiệu tóm tắt với các phóng viên về kế hoạch trong tuần này, mô tả LAW là "mảnh ghép còn thiếu" giữa các tàu tấn công đổ bộ của hải quân Mỹ và các đầu nối giữa tàu với bờ. Bản thân chiếc tàu chiến đổ bộ hạng nhẹ sẽ đóng vai trò như một đầu nối, như một tướng lĩnh hải quân Mỹ cấp cao đã nói - có thể di chuyển quãng đường xa hơn so với tàu đổ bộ hiện có.

Các kế hoạch được công bố vào mùa xuân này yêu cầu con tàu có thể hoạt động ở tốc độ 14 hải lý / giờ trong khoảng cách tối thiểu 3.500 hải lý. Các con tàu phải có khả năng "chịu đựng các đợt triển khai kéo dài tới vài tuần và quá cảnh xuyên đại dương", phần trình bày của hải quân Mỹ cho biết.

Tổng thống Trump tuyên bố cuộc chiến pháp lý chỉ mới bắt đầu Tổng thống Trump tuyên bố cuộc chiến pháp lý chỉ mới bắt đầu
Tổng thống Trump tức tốc ký ban hành đạo luật ngân sách tạm thời ngăn chính phủ đóng cửa Tổng thống Trump tức tốc ký ban hành đạo luật ngân sách tạm thời ngăn chính phủ đóng cửa
In bài viết

Truyền hình