Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương
![]() |
| Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận cuộc làm việc - Ảnh: TTXVN |
Tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ghi nhận, biểu dương sự sáng tạo, tích cực của tỉnh Hải Dương trong việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tỉnh đã sáng tạo, đổi mới trong lãnh đạo, phân cấp, phân quyền gắn với nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, lựa chọn chủ đề phát triển của năm, quyết liệt trong tổ chức thực hiện và đặc biệt, tập thể Ban Thường vụ tỉnh ủy có sự đoàn kết, thống nhất để đạt được những kết quả tích cực ngay từ năm đầu nhiệm kỳ. Trong đó, tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đạt được những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 mặc dù chịu tác động lớn của dịch COVID-19.
Thường trực Ban Bí thư đề nghị Hải Dương cần tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai tốt hơn nữa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với thực hiện các kết luận về công tác xây dựng Đảng của Trung ương; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng theo tinh thần việc gì làm tốt thì tiếp tục phát huy. Các cấp ủy, cán bộ tích cực hơn nữa trong gặp gỡ, đối thoại với nhân dân và doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.
Ông Võ Văn Thưởng cũng đề nghị, Hải Dương cần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong tình hình mới, như: Xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; đội ngũ các nhà khoa học và người lao động chất lượng cao, bảo đảm yêu cầu phát triển. Về kinh tế-xã hội, tỉnh cần có các giải pháp để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép trong bối cảnh thích ứng linh hoạt với dịch COVID-19; quản lý tốt quy hoạch, nhất là quy hoạch sử dụng đất; cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư; xây dựng tiêu chí, cân nhắc lựa chọn nhà đầu tư có uy tín, chất lượng vào các khu công nghiệp. Tỉnh tập trung xây dựng nông thôn mới, coi đây là giải pháp quan trọng nhất để rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.
Ông Võ Văn Thưởng cũng lưu ý Hải Dương cần quan tâm chuẩn bị, chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho người dân chu đáo, an toàn phòng, chống dịch; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, tôn giáo; giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của người dân, phấn đấu dân giàu, tỉnh mạnh.
Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Hải Dương, Thường trực Ban Bí thư cho biết, đoàn công tác sẽ tổng hợp để đề nghị Trung ương nghiên cứu, xem xét giải quyết.
![]() |
| Toàn cảnh buổi làm việc - Ảnh: TTXVN |
Cũng tại cuộc làm việc, đại diện các ban xây dựng đảng Trung ương đã chỉ ra những vấn đề mà Hải Dương đang gặp phải, chia sẻ, trao đổi và góp ý để tỉnh thực hiện tốt hơn nữa, sớm đưa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng vào thực tiễn cuộc sống một cách hiệu quả.
Báo cáo năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cho biết, năm 2021, Hải Dương đã vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đạt và vượt 11/14 chỉ tiêu chủ yếu.
Kinh tế có mức tăng trưởng khá, cao hơn bình quân chung cả nước. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước tăng 8,6%, đứng thứ 4 trong vùng đồng bằng sông Hồng và thứ 8 cả nước. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 19.290 tỷ đồng, vượt dự toán 48,4%. Tỉnh đã thường xuyên đối thoại và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh thu hút có chọn lọc các dự án đầu tư trong nước từ một số nhà đầu tư lớn.
Đến nay, Hải Dương đã có 100% số xã và huyện về đích trong xây dựng nông thôn mới, trong đó 43 xã đạt chuẩn nâng cao, 4 xã đạt chuẩn kiểu mẫu; đang hoàn thiện thủ tục đề nghị công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. An sinh xã hội trong tỉnh được bảo đảm. Các chính sách ưu đãi người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được quan tâm triển khai. Tỉnh đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tỉ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 84,4%, trong đó, tiêm đủ 2 mũi đạt 61,5%.
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khẳng định thời gian tới, tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất; nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các văn bản chỉ đạo quan trọng của Trung ương. Với khát vọng phát triển, tư duy đổi mới của đội ngũ cán bộ, đảng viên, tỉnh sẽ tập trung vào 4 trụ cột và chiến lược tăng trưởng xanh, chuyển đổi số. Hải Dương đặt mục tiêu năm 2025 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và năm 2030 là tỉnh công nghiệp hiện đại. Tỉnh mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Trung ương để tỉnh thực hiện mục tiêu sớm trở thành một trung tâm lớn về công nghiệp và dịch vụ, một cực tăng trưởng trong các tỉnh khu vực phía bắc.
| Sáng 10/12, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng đoàn kiểm tra số 142 cùng các thành viên Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về công tác triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn đảng và Quy định số 08 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. |
| Sáng 26/11, đoàn công tác do Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Thành ủy Đà Nẵng về công tác tư tưởng, tuyên giáo tại địa phương. |
| Chiều 23/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 5 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. |
Tin bài liên quan
Thường trực Ban Bí thư chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào miền cao A Lưới
Trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Quan hệ Việt Nam - Campuchia phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực
Các tin bài khác
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào
Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam






