Thưởng Tết Nguyên đán năm 2024 cao nhất gần 5,7 tỷ đồng/người
Theo Bộ LĐ-TB&XH, đến 29/12 đơn vị này đã nhận được báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết năm 2024 của 62/63 tỉnh thành cả nước (địa phương chưa có báo cáo là Quảng Trị). với 47.374 doanh nghiệp, tương ứng với 4,79 triệu lao động (chiếm 17,36% tổng số lao động làm công hưởng lương trên cả nước) tình hình tiền lương, thưởng Tết Nguyên đán 2024 ghi nhận mức thưởng bình quân 6,85 triệu đồng/người và mức cao nhất là hơn 5,6 tỷ đồng.
![]() |
| Thưởng Tết Nguyên đán năm 2024 bình quân hơn 6,8 triệu đồng. (Ảnh minh họa) |
Cụ thể, về tiền lương 2023: Bình quân ước đạt 8,49 triệu đồng/tháng, tăng 3% so với năm 2022 (8,25 triệu đồng/tháng). Mức lương cao nhất năm 2023 là 834 triệu đồng/tháng thuộc về vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp FDI ở Đồng Nai.
Với dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, bình quân doanh nghiệp thưởng Tết cho người lao động gần 7 triệu đồng/người, tương đương mức thưởng Tết trước.
Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất gần 5,7 tỷ đồng/người, thuộc một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở Long An. Đa số các địa phương, mức thưởng Tết tới cao nhất giao động trong khoảng 200-400 triệu đồng/người.
Với dịp Tết Dương lịch 2024, các doanh nghiệp thường bình quân gần 2 triệu đồng/người, tăng gần 1 nửa so với dịp Tết trước. Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 376 triệu đồng/người, thuộc về vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở tỉnh Vĩnh Phúc.
Các địa phương nhận định, hầu hết người lao động được thưởng ở mức bình quân là 1 tháng lương. Mức thưởng cao vài trăm triệu tới vài tỷ đồng chỉ rơi vào vị trí lãnh đạo doanh nghiệp (như chủ tịch, tổng giám đốc), nên số người nhận mức thưởng Tết cao không nhiều.
Tuy nhiên, theo Bộ LĐ-TB&XH, mức lương, thưởng Tết kể trên chưa phản ánh hết toàn bộ khối doanh nghiệp, khi nhiều doanh nghiệp không hoặc chưa có báo cáo về cơ quan quản lý lao động địa phương. Số doanh nghiệp báo cáo chủ yếu tập trung trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, sử dụng nhiều lao động, còn khối doanh nghiệp như bất động sản, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm… báo cáo không nhiều. Do theo quy định, nhà nước khuyến khích doanh nghiệp có thưởng Tết cho người lao động, không phải quy định bắt buộc phải thực hiện, cũng không bắt buộc phải báo cáo.
Tin bài liên quan
Công đoàn Việt Nam: Chi hơn 4.700 tỷ đồng chăm lo Tết tới đoàn viên, người lao động
Thưởng Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cao nhất hơn 1,9 tỷ đồng
Báo cáo tình hình trả lương, thưởng Tết trước ngày 10/1/2024
Các tin bài khác
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, văn nghệ sỹ trí thức
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 6 Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031
Đội ngũ người làm báo, xuất bản, văn nghệ sĩ, trí thức tiên phong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





