Trang chủ Hữu nghị
06:13 | 07/09/2022 GMT+7

Thương mại, văn hoá - thể thao - du lịch nên là trọng tâm hợp tác với Braxin

aa
“Nếu như năm 1989, khi Việt Nam - Braxin thiết lập quan hệ ngoại giao, kim ngạch thương mại hai nước chỉ đạt 16 triệu USD thì năm 2021 đã tăng lên 6,35 tỷ USD, tăng gần 400 lần. Braxin đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở khu vực Nam Mỹ và Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Braxin tại khu vực Đông Nam Á”. Ông Nguyễn Văn Kiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Braxin (Hội), nguyên Đại sứ Việt Nam tại Braxin nhấn mạnh.
Việt Nam - Braxin: Hai bên cần tận dụng truyền thông và những cơ chế ngoại giao để hợp tác, giao lưu Việt Nam - Braxin: Hai bên cần tận dụng truyền thông và những cơ chế ngoại giao để hợp tác, giao lưu
Đó là mong muốn của Đại sứ Braxin tại Việt Nam Fernando Apparicio da Silva trong bài trả lời phỏng vấn tạp chí Thời Đại về những khuyến nghị với Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân hai nước để thúc đẩy giao lưu, hợp tác, quan hệ hữu nghị hai bên nhân kỷ niệm 200 năm thành lập Braxin.
Học sinh Brazil tìm hiểu về văn hoá Việt Nam Học sinh Brazil tìm hiểu về văn hoá Việt Nam
Brazil vừa tham dự Chương trình nghệ thuật kết hợp tìm hiểu văn hoá quốc tế tại Trường trung học La Salle Águas Claras - Thủ đô Brasilia, quận Liên bang, Brazil.
Nông sản và du lịch nên là trọng tâm hợp tác với Braxin
Ông Nguyễn Văn Kiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Braxin, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Braxin.

- Từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Braxin, ông nhận thấy những thế mạnh, lĩnh vực nào có thể phát triển quan hệ hai nước?

Trong hơn 33 năm kể từ khi Việt Nam và Braxin ký thỏa thuận thiết lập quan hệ ngoại giao (ngày 08/05/1989), đặc biệt từ tháng 5/2007 khi hai nước đã xác lập khuôn khổ đối tác toàn diện, quan hệ giữa hai nước không ngừng phát triển tích cực, hiệu quả. Một trong những điểm sáng nhất trong quan hệ hai nước là quan hệ thương mại. Kim ngạch thương mại hai nước đã tăng trưởng rất nhanh trong thời gian gần đây.

Nếu như năm 1989, kim ngạch thương mại hai nước chỉ đạt 16 triệu USD thì năm 2021 đã tăng lên 6,35 tỷ USD, tăng gần 400 lần. Braxin đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở khu vực Nam Mỹ và Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Braxin tại khu vực Đông Nam Á.

Nông sản và du lịch nên là trọng tâm hợp tác với Braxin
Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Braxin và Hiệp hội Thương mại São Paulo tổ chức Hội thảo Doanh nghiệp Việt Nam – Braxin 2021.

Ngoài thương mại, hai nước còn có thể tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau như nông, lâm nghiệp, văn hóa, thể thao, du lịch. Braxin có kỹ thuật, công nghệ trồng, thu hái, bảo quản, chế biến cà phê tiên tiến. Đặc biệt là kỹ thuật nhân giống, công nghệ trồng cà phê chín đều giúp tăng sản lượng và chất lượng cà phê.

Braxin còn là nước có nền bóng đá hàng đầu thế giới với các cầu thủ, các “lò” đào tạo bóng đá nổi tiếng thế giới mà Việt Nam có thể hợp tác phát triển các trung tâm đào tạo, các học viện bóng đá hoặc tìm kiếm huấn luyện viên, cầu thủ phù hợp để phát triển môn thể thao có số lượng người hâm mộ đông đảo tại Việt Nam.

Đặc biệt, các lễ hội Carnival nổi tiếng thế giới rất phù hợp với lễ hội bãi biển ở nhiều địa phương có thế mạnh về du lịch biển của Việt Nam. Hai nước đã ký thỏa thuận hợp tác về du lịch và đều có những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Nếu ngành du lịch hai nước hợp tác tổ chức các tour du lịch đến Braxin và một số nước Nam Mỹ cũng như các tour đến Việt Nam và một số nước Đông Nam Á thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều du khách hơn.

- Thưa ông, doanh nghiệp và tổ chức nhân dân Việt Nam nên tập trung hợp tác, đầu tư, giao lưu với nước bạn ở lĩnh vực, vùng miền nào? Cách thức ra sao?

Braxin là một đất nước rộng lớn với 215 triệu dân, là thị trường lớn nhất khu vực Mỹ Latinh. Mỗi năm, Braxin nhập khẩu khoảng 236 tỷ USD hàng hóa. Braxin có nhu cầu rất lớn về nhập khẩu một số mặt hàng từ Việt Nam như: hàng dệt may, da giày, điện tử, sắt thép… Ngược lại, thị trường Việt Nam cũng có nhu cầu nhập nhiều mặt hàng từ Braxin như ngô, đậu tương, thức ăn gia súc, bông, thịt bò, gà…Về lâu dài hàng hóa Việt Nam có thể thông qua Braxin để vào thị trường các nước Nam Mỹ. Các doanh nghiệp có thể trao đổi đoàn học tập các mô hình sản xuất cà phê, mía đường ngô, đậu tương, sản xuất máy nông nghiệp… Các tổ chức nhân dân có thể thông qua các hoạt động như giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch để hiểu và làm sâu sắc thêm quan hệ và hợp tác giữa các tổ chức cũng như nhân dân hai nước.

- Theo ông, những vướng mắc cần tháo gỡ trong phát triển quan hệ thương mại giữa hai nước là gì?

Thứ nhất là khoảng cách địa lý. Đây là trở ngại mà các doanh nghiệp nhắc đến nhiều. Hiện tại, hàng không hai nước chưa có đường vận tải hàng không trực tiếp. Thứ hai là rào cản về ngôn ngữ. Vì ở Việt Nam chưa có nhiều người biết tiếng Bồ Đào Nha (ngôn ngữ chính thức của Braxin). Thứ ba, hai nước chưa ký hiệp định tránh đánh thuế song trùng cũng gây khó khăn cho doanh nghiệp. Thứ tư, hiểu biết của doanh nghiệp về nhau và về thị trường hai nước còn hạn chế.

- Ông có đánh giá gì về vai trò, đóng góp của Hội cũng như chủ trương, kế hoạch hoạt động của Hội trong tương lai nhằm thúc đẩy tốt hơn quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước?

Nông sản và du lịch nên là trọng tâm hợp tác với Braxin
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam – Braxin ra mắt nhận nhiệm vụ năm 2017.

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Bra-xin được thành lập ngày 4/6/2010. Hơn 12 năm qua, Hội đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả, góp phần củng cố, tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước. Hàng năm Hội đã tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh Braxin, tổ chức gặp mặt những người đã từng học tập và công tác tại Braxin; tổ chức triển lãm các tác phẩm nghệ thuật và sản phẩm của các doanh nghiệp Braxin tại Hà Nội; tổ chức hội thảo khoa học, tọa đàm về kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước ở Việt Nam cũng như ở Braxin. Hàng năm (trừ thời điểm dịch Covid-19), Hội đã tổ chức các đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang khảo sát thị trường, gặp gỡ các đối tác Braxin. Thông qua các hoạt động này, Hội đã góp phần đáng kể vào việc thúc đẩy giao thương giữa hai nước cũng như giúp tăng trưởng kim ngạch thương mại hai nước trong những năm gần đây.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp, Hội đã thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam – Braxin nhằm thúc đẩy các hoạt động quảng bá, giới thiệu tiềm năng, xuất khẩu, nhập khẩu của hai nước. Hội còn có Câu lạc bộ những người nói tiếng Bồ Đào Nha ở trường Đại học Hà Nội và Câu lạc bộ những người đã từng học và công tác tại Braxin để tập hợp, tạo không gian kết nối, giao lưu cho những người quan tâm, yêu mến đất nước, con người Braxin, mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Braxin là Hội hữu nghị đầu tiên, duy nhất chủ trì biên soạn, xuất bản cuốn từ điển Việt Nam và tiếng nước ngoài. Đó là cuốn từ điển Bồ Đào Nha – Việt Nam với 20.000 từ thuộc 17 chuyên đề khác nhau. Sự ra đời của cuốn từ điển này hy vọng là công cụ hỗ trợ cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam nâng cao hiểu biết về đất nước và con người Braxin cũng như cho những người Việt Nam đang học tập, làm việc, sinh sống tại Braxin.

Thời gian tới, Hội sẽ tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III để tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, kiện toàn nhân sự lãnh đạo Hội cũng như các lĩnh vực hoạt động của Hội để định hướng cho Hội hoạt động sáng tạo hơn, hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới. Lãnh đạo Hội đã xác định, trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh kết nạp hội viên là các doanh nhân, nhân sỹ, trí thức nổi tiếng quan tâm, có tình cảm với văn hoá, đất nước, con người Braxin. Đồng thời, sẽ phát triển các chi hội ở các tỉnh, thành phố lớn, những nơi có tiềm năng hợp tác với Braxin; tổ chức lễ ra mắt cuốn từ điển Bồ Đào Nha – Việt Nam; tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại như tổ chức các đoàn doanh nghiệp Việt Nam thăm, khảo sát thị trường, tìm kiếm các đối tác tại Braxin, tổ chức các cuộc hội thảo, trao đổi giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Braxin; tăng cường hợp tác với Hội hữu nghị Braxin – Việt Nam trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam tại Braxin và đất nước, con người Braxin tại Việt Nam; tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Braxin tại Việt Nam triển khai những hoạt động mà hai bên cùng quan tâm.

- Trân trọng cảm ơn ông!

Việt Nam và bang Amazonas (Brazil) tăng cường hợp tác thương mại Việt Nam và bang Amazonas (Brazil) tăng cường hợp tác thương mại
Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Brazil Phạm Thị Kim Hoa vừa có chuyến thăm, làm việc tại bang Amazonas (Brazil) trong khuôn khổ chương trình làm việc của Ủy ban các nước ASEAN tại Brasília (ACB). Chuyến thăm nhằm mục đích thúc đẩy các tiềm năng hợp tác mới, củng cố quan hệ ASEAN-Brazil.
Đầu bếp Brazil học cách chế biến phở gà Việt Nam Đầu bếp Brazil học cách chế biến phở gà Việt Nam
Cách chế biến món phở gà của Việt Nam đã được chia sẻ với nhiều đầu bếp Brazil trong chuỗi các hoạt động của “Lễ hội Thế giới ẩm thực - Kết nối Việt Nam-Brazil”, tại Trung tâm dịch vụ đào tạo nghề quốc gia SENAC (thủ đô Brasilia, Brazil).

Nguyễn Văn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Chương trình gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La: Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Chương trình gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La: Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May nước CHDCND Lào năm 2026, ngày 12/4, Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức Chương trình gặp mặt “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” cho lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường Đại học Tây Bắc, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Sơn La.
Kỳ vọng tăng cường tình hữu nghị Việt - Trung

Kỳ vọng tăng cường tình hữu nghị Việt - Trung

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc từ ngày 14 đến 17/4. Trao đổi với báo chí, các nhân sĩ hữu nghị Trung Quốc bày tỏ kỳ vọng chuyến thăm sẽ củng cố tin cậy chính trị, tiếp tục vun đắp nền tảng hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Milan: Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Italy

Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Milan: Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Italy

Sáng 13/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Italy, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga đã tới thăm nhà hàng Antica Trattoria della Pesa (thành phố Milan) - nơi lưu giữ những dấu ấn đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm 1930, đồng thời là điểm kết nối giàu ý nghĩa của tình hữu nghị Việt Nam - Italy.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động