Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:38 | 14/09/2019 GMT+7

Thúc đẩy tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Armenia

aa
Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan cho biết Đại sứ quán đang lên kế hoạch tổ chức một diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Armenia, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở vững chắc cho việc mở rộng, phát triển quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư và các lĩnh vực khác trong thời gian tới.
Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia Đại sứ Armenia tại Việt Nam: "Tôi rất thích con người Việt Nam" Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 25 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Armenia
thuc day to chuc dien dan doanh nghiep viet nam armenia
Tiết mục văn nghệ do chính hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia biểu diễn. Ảnh: Tuấn Việt

Ngày 14/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia đã tổ chức giao lưu hữu nghị nhân kỷ niệm 28 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia (21/9/1991 – 21/9/2019) và 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019).

Sự kiện có sự tham dự của đại diện các Ban, Bộ, ngành cùng đông đảo hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam.

Nhân ngày tuyên bố độc lập của Cộng hòa Armenia (21/9/1991), ông Nguyễn Văn Thuận - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia chúc mừng những thành tựu to lớn, những tiến bộ về khoa học, kỹ thuật và công nghệ Armenia đã đạt được trong quá trình xây dựng đất nước, phát triển kinh tế, hội nhập.

Ông nhấn mạnh, các thế hệ người Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà nhân dân và Nhà nước Acmenia dành cho Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến đấu tranh giành độc lập và toàn vẹn lãnh thổ. Bên cạnh sự giúp đỡ to lớn đó, ngay khi còn là một thành viên của Liên bang Xô Viết, Chính phủ và nhân dân Armenia đã dang rộng vòng tay đón những lưu học sinh, nghiên cứu sinh, học sinh học nghề, các thực tập sinh của Việt Nam đến học tập và làm việc tại Armenia.

Nhiều thế hệ sinh viên, thực tập sinh nay đã trở thành những cán bộ khoa học, quản lý và những nhà hoạt động chính trị đã và đang có nhiều đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay. Chính sự giúp đỡ quý báu này đã góp phần to lớn trong việc hình thành nền tảng cơ bản, quan trọng của tình hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam-Armenia.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia Nguyễn Văn Thuận cho rằng, buổi giao lưu là hoạt động đối ngoại quan trọng của Hội năm 2019, đặc biệt trong bối cảnh Armenia mới có Tân Đại sứ sang nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam. Sự kiện có ý nghĩa thiết thực trong việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Hội và Đại sứ quán.

Điểm lại các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia trong hơn 1 năm qua, kể từ ngày thành lập vào ngày 14/3/2014, Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Thuận cho biết, tuy mới thành lập, song Hội luôn cố gắng nỗ lực vượt qua những khó khăn, từng bước thực hiện tốt những công việc và nhiệm vụ chính trị được giao nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, mở rộng quan hệ giao lưu, hiểu biết giữa nhân dân hai nước, trở thành cầu nối cho sự phát triển và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Armenia.

thuc day to chuc dien dan doanh nghiep viet nam armenia
Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tuấn Việt

Tại buổi lễ, Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan phát biểu cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia đã tổ chức buổi giao lưu hữu nghị ý nghĩa này; khẳng định đây là một trong những hoạt động góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Đánh giá cao những hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia đã triển khai để xây dựng quan hệ hợp tác song phương, cũng như lưu giữ kỷ niệm về sự giúp đỡ quý báu của người dân Armenia dành cho Việt Nam trong thời gian chiến tranh, ông Vahram Kazhoyan cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục ủng hộ và phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia tổ chức các hoạt động góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Armenia và Việt Nam.

“Việc Armenia mở Đại sứ quán tại Việt Nam đã chứng minh cho tầm quan trọng đặc biệt của việc phát triển quan hệ hai nước. Trên thực tế, hai nước luôn tích cực hỗ trợ lẫn nhau trong các tổ chức quốc tế, đây là điều rất quan trọng trong thế giới toàn cầu hóa. Một điều rõ ràng là hiện nay Việt Nam và Armenia đã hợp tác với nhau ở một số lĩnh vực nhưng hai nước vẫn cần tiếp tục tăng cường và phát triển hợp tác toàn diện hơn nữa,” Đại sứ nhấn mạnh.

Ông Vahram Kazhoyan cũng cho biết Đại sứ quán đang lên kế hoạch tổ chức một diễn đàn doanh nghiệp với sự tham gia của các doanh nhân đến hai nước, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở vững chắc cho việc mở rộng, phát triển quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư và các lĩnh vực khác trong thời gian tới.

Đại sứ Vahram Kazhoyan nêu rõ, Armenia đang là Chủ tịch luân phiên của Liên minh Kinh tế Á – Âu. Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu được ký kết vào năm 2015 và chính thức có hiệu lực từ năm 2016 là một hiệp định có ý nghĩa chiến lược mở ra một trang mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu nói chung và Armenia nói riêng.

Trong không khí gần gũi và ấm cúng tại buổi giao lưu, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm một thời từng sống, học tập và làm việc ở Armenia và thưởng thức văn nghệ với các làn điệu dân ca, trữ tình của Việt Nam…/.

Xem thêm

thuc day to chuc dien dan doanh nghiep viet nam armenia Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Armenia – Việt Nam

Sáng 8/8/2019, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia đã tiếp ...

thuc day to chuc dien dan doanh nghiep viet nam armenia Cùng vun đắp cho quan hệ Việt Nam-Armenia ngày càng phát triển

Ngày 6/7, tại trụ sở Đại sứ quán Armenia tại Hà Nội, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã có buổi gặp gỡ Hội hữu nghị ...

thuc day to chuc dien dan doanh nghiep viet nam armenia Kỷ niệm 26 năm Quốc khánh Cộng hòa Armenia tại Hà Nội

TĐO - Tối 21/9, tại Hà Nội, Đại sứ Armenia tại Việt Nam Raisa Vardanyan đã tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm 26 năm ...

thuc day to chuc dien dan doanh nghiep viet nam armenia Tăng cường kết nối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và Armenia

TĐO - Ngày 19/3, Đoàn công tác Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia cùng Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam đã thăm và ...

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ quốc tế trong năm 2025

Phú Thọ tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ quốc tế trong năm 2025

Ngày 13/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.
Nhiều điểm sáng trong thu hút, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Cà Mau

Nhiều điểm sáng trong thu hút, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Cà Mau

Từ đầu năm 2024 đến nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tập trung thực hiện hiệu quả các mặt công tác, đặc biệt là công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đạt được nhiều kết quả, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng, góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương. Trao đổi với Tạp chí Thời Đại, ông Nguyễn Đồng Khởi - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau - cho biết:
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu và thành phố Cần Thơ ký kết quy chế phối hợp

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu và thành phố Cần Thơ ký kết quy chế phối hợp

Ngày 23/8, tại tỉnh Bạc Liêu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp thực hiện công tác đối ngoại nhân dân, giai đoạn 2024 - 2028.

Các tin bài khác

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch - Việt Nam (DAVIFO) Nils Bull ngày 03/7 ở Copenhagen, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Nguyễn Lê Thanh khẳng định Đại sứ quán sẽ đồng hành cùng DAVIFO thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào năm 2026.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 năm 2025 đã chính thức khai mạc tối 04/7 tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Đây là dấu mốc tròn một thập kỷ của sự kiện văn hóa đặc sắc, mang tính biểu tượng trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 06/7, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2025-2028. Đại hội đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới, tập trung vào việc phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động giao lưu, học thuật và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc học tập và hội nhập quốc tế.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động