Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Ý
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đã giới thiệu khái quát về tỉnh Bình Định, những tiềm năng, thế mạnh cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2022. Bình Định tiếp tục nỗ lực duy trì tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững, phấn đấu xây dựng tỉnh trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của khu vực miền Trung. Trong đó, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn với mục tiêu sớm đưa Bình Định trở thành trung tâm du lịch của khu vực và châu Á, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng cùng lãnh đạo một số sở, ngành có buổi tiếp ông Tổng Lãnh sự và phu nhân - (Ảnh: Kim Loan/binhdinh.gov.vn). |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, mong muốn Tổng Lãnh sự quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường phối hợp với UBND tỉnh tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai bên, qua đó góp phần thiết lập và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Ý. Đồng thời, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, đối tác Ý nói riêng và các doanh nghiệp nước ngoài nói chung khi đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh Bình Định.
Cũng tại buổi tiếp, ông Enrico Padula - Tổng Lãnh sự Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn sự tiếp đón trọng thể của lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành dành cho mình cùng phu nhân. Cũng như đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là về bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời, những danh lam thắng cảnh và di tích văn hóa, lịch sử nổi tiếng của địa phương.
Ông Enrico Padula cho biết, thông tin được cung cấp, bên cạnh những tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, đây là những điểm tương đồng giữa tỉnh Bình Định và Ý, mà trên cơ sở đó, hai bên có thể mở rộng quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Ông sẽ là cầu nối kết nối các doanh nghiệp Ý đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Bình Định; tổ chức các phái đoàn đến tìm hiểu, giao lưu, thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên.
![]() |
| Tổng Lãnh sự Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh và phu nhân chụp ảnh cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành - (Ảnh: Kim Loan/binhdinh.gov.vn). |
Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng và Tổng Lãnh sự Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh Enrico Padula đều thể hiện mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, nhất là vào năm 2023, Việt Nam - Ý sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








