Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:21 | 31/05/2023 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác chuyển đổi xanh giữa Việt Nam với Hà Lan, Hoa Kỳ

aa
Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp các Đại sứ Vương quốc Hà Lan và Hoa Kỳ, hoan nghênh các đối tác Hà Lan và Hoa Kỳ hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo.
Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Nantes (Pháp) với các địa phương của Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Nantes (Pháp) với các địa phương của Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong khuôn khổ các hoạt động thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Pháp, Đại sứ Việt Nam Đinh Toàn Thắng, đã có chuyến thăm và làm việc ở thành phố Nantes, miền Tây nước Pháp.
Thúc đẩy hợp tác đa phương và gắn kết với các lĩnh vực hợp tác chuyên môn của UNESCO Thúc đẩy hợp tác đa phương và gắn kết với các lĩnh vực hợp tác chuyên môn của UNESCO
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, Kỳ họp lần thứ 216 Hội đồng Chấp hành của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), đã khai mạc ngày 15/5 tại Paris. Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã tham dự và phát biểu.
Thúc đẩy hợp tác chuyển đổi xanh giữa Việt Nam với Hà Lan, Hoa Kỳ | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Sáng 31/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar.

Đánh giá cao các hoạt động của Đại sứ Kees van Baar tích cực đóng góp vào mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hà Lan, Phó Thủ tướng cho biết hai bên là đối tác chiến lược trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý nước, nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực.

Với sự hỗ trợ của các đối tác Hà Lan, Chính phủ Việt Nam đã ban hành quyết định Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch đã tiếp cận các phương án tiên tiến trong ứng phó biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên nước bền vững và hình thành cơ chế điều phối, phát triển vùng.

Mong muốn mở rộng phạm vi hợp tác trên cơ sở tin cậy, hiệu quả, Phó Thủ tướng cho biết không gian phát triển năng lượng tái tạo (điện Mặt Trời, điện gió) được mở rộng nhiều lần trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (gọi tắt là Quy hoạch điện VIII).

Quy hoạch có nhiều cơ chế mới như: Tự sản xuất, tự tiêu thụ; chuyển đổi ngay các nguồn phát điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang điện gió, điện Mặt Trời, hoặc sử dụng nhiên liệu xanh (hydro xanh, acmoniac xanh); xuất khẩu năng lượng tái tạo. Vấn đề đặt ra là năng lực của doanh nghiệp, tính khả thi của công nghệ, hiệu quả kinh tế.

Phó Thủ tướng hoan nghênh các đối tác, doanh nghiệp Hà Lan tham gia chương trình thí điểm lắp đặt điện mặt trời áp mái; đồng thời cho rằng, với kinh nghiệm, công nghệ phát triển điện gió ngoài khơi, các doanh nghiệp Hà Lan góp phần giúp Chính phủ Việt Nam hoàn thiện tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư; cơ chế nghiên cứu, chuyển giao công nghệ; đánh giá hiệu quả kinh tế và bảo đảm an ninh, an toàn quốc gia.

“Các dự án điện tái tạo cần bảo đảm tính đồng bộ giữa sản xuất, truyền tải và tiêu thụ, cũng như cân bằng, ổn định hệ thống điện,” Phó Thủ tướng lưu ý và gợi mở, các đối tác, doanh nghiệp Hà Lan có thể nghiên cứu phương án đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo, đồng bộ với việc hình thành các khu công nghiệp lớn trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long; thúc đẩy vai trò của nhà nước trong dẫn dắt, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong các dự án cụ thể để hiện thực hóa mục tiêu đặt ra.

Đại sứ Kees van Baar nhắc lại ấn tượng của Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander Claus George Ferdinand khi gặp gỡ và trao đổi với Phó Thủ tướng về các vấn đề liên quan đến chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo, quản lý tài nguyên nước và ứng phó biến đổi khí hậu tại bên lề Hội nghị toàn cầu về nước của Liên hợp quốc (vào tháng 3/2023).

Cùng với hợp tác truyền thống, ông Kees van Baar cho rằng Việt Nam và Hà Lan có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực mới như năng lượng tái tạo, hình thành thị trường carbon…

Hiện nay, các doanh nghiệp Hà Lan rất quan tâm đến định hướng phát triển năng lượng tái tạo trong Quy hoạch điện VIII của Việt Nam và mong muốn được tạo điều kiện triển khai một số dự án thí điểm về điện mặt trời áp mái, điện gió ngoài khơi.

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật về xây dựng chính sách, quản trị, chuyển giao công nghệ, huy động các nguồn tài chính xanh cho lộ trình chuyển đổi năng lượng công bằng của Việt Nam.

Mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng chặt chẽ

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper.

Tại cuộc tiếp, Phó Thủ tướng cho rằng mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ ngày càng chặt chẽ với việc triển khai tiếp cận các giải pháp tổng hợp về ứng phó biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả ô nhiễm chất độc da cam (dioxin), Thỏa thuận hợp tác chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP), giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 (Net Zero)…

Thúc đẩy hợp tác chuyển đổi xanh giữa Việt Nam với Hà Lan, Hoa Kỳ | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Phó Thủ tướng cho biết việc ban hành Quy hoạch điện VIII với không gian rất lớn dành cho năng lượng tái tạo thể hiện quan điểm “cùng hành động” của Việt Nam trong triển khai JETP, Net Zero, với sự tin tưởng vào cam kết hỗ trợ của các đối tác JETP về công nghệ, quản trị, nguồn lực tài chính cho năng lượng tái tạo, hình thành thị trường carbon…

“Những quốc gia đi trước trong ứng phó toàn diện với biến đổi khí hậu sẽ thể hiện được giá trị, vị thế, vai trò của mình đối với những thách thức toàn cầu,” Phó Thủ tướng bày tỏ và khẳng định, những vấn đề toàn cầu là nền tảng hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, thúc đẩy mối quan hệ thực chất, sâu sắc, mang lại giá trị cho nhân dân hai nước, đồng thời góp phần giải quyết những vấn đề toàn cầu.

Đồng tình với ý kiến của Phó Thủ tướng, Đại sứ Marc E. Knapper cho biết Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện JETP, Net Zero thông qua chia sẻ, chuyển giao công nghệ, nguồn lực tài chính, quản trị, kỹ thuật… cho các dự án năng lượng tái tạo với sự tham gia của những doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Các tổ chức đối tác phía Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy các dự án khắc phục hậu quả chất độc dioxin, rà phá bom mìn, hỗ trợ người khuyết tật…

Phó Thủ tướng và Đại sứ Marc E. Knapper đã trao đổi và thống nhất các giải pháp phát huy nguồn nhân lực trình độ cao của Việt Nam với sự hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị của Hoa Kỳ để thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học công nghệ (vật liệu mới, vaccine, công nghệ lõi…); tận dụng lợi thế chuyển đổi số (trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vật, dữ liệu lớn…); giáo dục đào tạo; đổi mới sáng tạo; y tế…; thể hiện tầm nhìn chiến lược, những mục tiêu chung và sự tin cậy trong mỗi quan hệ hợp tác giữa hai nước./.

Theo Diệp Trương (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/thuc-day-hop-tac-chuyen-doi-xanh-giua-viet-nam-voi-ha-lan-hoa-ky/865596.vnp

Kỳ vọng đẩy mạnh hợp tác tài chính xanh, thương mại từ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Luxembourg Kỳ vọng đẩy mạnh hợp tác tài chính xanh, thương mại từ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Luxembourg
Thụy Điển sẽ hợp tác với Việt Nam nhằm chuyển đổi xanh và phát triển lưới điện thông minh Thụy Điển sẽ hợp tác với Việt Nam nhằm chuyển đổi xanh và phát triển lưới điện thông minh
Theo Diệp Trương (TTXVN/Vietnam+)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp tổ chức lễ đón phương tiện vận tải Trung Quốc sang Việt Nam thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi vận tải người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS-CBTA).
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Các tin bài khác

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại học La Habana (Cuba) đã chính thức khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động