TĐO - Tỉnh Thừa Thiên-Huế đứng thứ nhất về phát triển Chính phủ điện tử đối với cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với chỉ số tổng hợp phát triển Chính phủ điện tử đạt 0,727.

Đây là thông tin vừa được công bố tại Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2018 được tổ chức vào ngày 5/7 tại Hà Nội.

Theo đó, hội thảo đã có sự tham dự trên 200 đại biểu là đại diện các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia và các đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ CNTT. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám đốc CNTT của CQNN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là diễn giả chính tại Hội thảo.

thua thien hue vinh du dung thu nhat ve phat trien chinh phu dien tu

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế diễn giải tại Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử 2018.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng, Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt người dân và doanh nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Chính phủ. Việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước nhằm thúc đẩy sự phát triển của Chính phủ điện tử, nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

thua thien hue vinh du dung thu nhat ve phat trien chinh phu dien tu

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (bên trái) nhận Giấy chứng nhận xếp hạng Nhất về xây dựng Chính phủ điện tử cấp tỉnh.

Theo Báo cáo của Liên Hợp Quốc về phát triển Chính phủ điện tử tại các quốc gia thành viên, Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ. Cụ thể, từ nhóm các nước có chỉ số phát triển trung bình, Việt Nam đã lọt nhóm các nước có chỉ số phát triển cao, tăng 10 hạng trong bảng xếp hạng chung, lên thứ 89/193 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam hiện đang xếp thứ 6 về chỉ số phát triển chung và đứng thứ 4 về chỉ số cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Đồng thời, Việt Nam nằm trong nhóm 3 quốc gia đứng đầu ASEAN về chỉ số dịch vụ công trực tuyến (OSI) và chỉ số phát triển Chính phủ điện tử (EDGI) của Liên Hợp Quốc.

thua thien hue vinh du dung thu nhat ve phat trien chinh phu dien tu

Tỉnh Thừa Thiên-Huế vinh dự đứng thứ nhất về phát triển Chính phủ điện tử đối với cấp tỉnh đạt 0,727.

Được biết, Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử 2018 được tổ chức lần này có chủ đề: “Phát triển chính phủ điện tử hướng tới nền hành chính hiện đại và hiệu quả”. Hội thảo nhằm để các bộ, ngành, địa phương và các đơn vị cung cấp dịch vụ trao đổi, đánh giá về thực trạng và đề ra những giải pháp cho việc ứng dụng CNTT trong sự phát triển của Chính phủ điện tử, tăng cường năng lực quản lý điều hành của các cơ quan nhà nước; đồng thời nâng cao mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với các dịch vụ công.

Tại hội thảo, Hội truyền thông số Việt Nam cũng sẽ công bố kết quả đánh giá, xếp hạng các đơn vị có chỉ số phát triển Chính phủ điện tử tiêu biểu năm 2017.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên-Huế đứng thứ nhất về phát triển Chính phủ điện tử đối với cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với chỉ số tổng hợp phát triển Chính phủ điện tử đạt 0,727.

Nguyên Hương

In bài viết

Truyền hình