Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Cẩm nang
22:15 | 27/06/2023 GMT+7

Thừa Thiên Huế: Hơn 2.000 căn nhà được hỗ trợ xây dựng theo Chương trình MTQG 1719

aa
Ở nội dung hỗ trợ nhà ở trong Dự án 1 Chương trình MTQG 1719, HDND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông qua Nghị Quyết định mức hỗ trợ nhà ở cho đối tượng được thụ hưởng theo Chương trình MTQG 1719.
Thừa Thiên Huế ưu đãi cao nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc Thừa Thiên Huế ưu đãi cao nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc
Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam được hỗ trợ bổ sung 2,1 triệu USD Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam được hỗ trợ bổ sung 2,1 triệu USD
Thừa Thiên Huế, hơn 2.000 căn nhà được hỗ trợ xây dựng theo Quyết định 1719
Toàn tỉnh Thừa Thiên- Hếu có 46 xã miền núi ở 4 huyện, Thị xã có đồng bào DTTS sinh sống

Toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 46 xã miền núi thuộc 4 huyện, thị xã có đồng bào DTTS sinh sống. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thông qua các chính sách đặc thù dành riêng cho vùng đồng bào DTTS, đời sống của đồng bào không ngừng được tăng lên. Cơ sở vật chất miền núi, vùng đồng bào DTTS ở Thừa Thiên Huế cũng không ngừng được cải thiện.

Chương trình MTQG 1719 với 14 Tiểu dự án, 36 nội dung thành phần, do 23 bộ, ngành tham gia quản lý và tổ chức triển khai thực hiện sẽ là động lực lớn để vùng đồng bào DTTS và miền núi ở Thừa Thiên Huế phát triển toàn diện. Xác định được điều đó, cả hệ thống chính trị, đồng bào DTTS và Nhân dân miền núi tại Thừa Thiên Huế đang đồng lòng ra sức thực hiện. Riêng tại nội dung hỗ trợ nhà ở trong Dự án 1, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông qua Nghị quyết định mức hỗ trợ ngân sách địa phương 20 triệu/1 căn nhà. Sự quyết tâm cao thể hiện qua Nghị quyết HĐND đã mở ra nhiều cơ hội cho đồng bào vùng khó có nhà 3 cứng.

Theo thống kê, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 2.019 hộ dân được thụ hưởng nội dụng hỗ trợ nhà ở trong Dự án 1 Chương trình MTQG 1719. Theo kết quả rà soát, phê duyệt của các địa phương, hiện huyện A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, thị xã Hương Trà là những địa phương có nhiều hộ dân chưa có nhà ở hoặc nhà ở bị dột nát, hư hỏng thuộc đối tượng thụ hưởng.

Thừa Thiên Huế, hơn 2.000 căn nhà được hỗ trợ xây dựng theo Quyết định 1719
Theo thống kê, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 2.019 hộ gia đình được hỗ trợ xây nhà theo quyết định 1719

Theo Quyết định số 04/2023/QĐ-QĐ-TTg ban hành Quyết định về mức hỗ trợ từ ngân sách trung ương sẽ hỗ trợ tối đa 40 triệu đồng/hộ để xây dựng 1 căn nhà theo phong tục tập quán của địa phương, bảo đảm 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng). Quyết định này cũng quy định phần ngân sách địa phương để thực hiện. Theo đó, ngân sách địa phương Hỗ trợ tối thiểu 4 triệu đồng/hộ để xây dựng 1 căn nhà theo phong tục tập quán của địa phương, bảo đảm 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng).

Trong quá trình thực hiện nội dung hỗ trợ nhà ở tại Dự án 1, Ban Dân tộc tỉnh đã tham mưu cho UBND trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định mức hỗ trợ nhà ở thuộc Dự án 1 Chương trình MTQG 1719 với mức ngân sách địa phương hỗ trợ 20 triệu/nhà.

Xuất phát từ thực tiễn cần thiết và phù hợp với thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh, để bảo đảm tương đồng với chính sách nhà ở của các chương trình, dự án khác thực hiện trong cùng phạm vi địa bàn. Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ 11, HĐND tỉnh khóa VIII 12/5, Nghị quyết quy định mức hỗ trợ nhà ở thuộc Chương trình MTQG 1719 đã được HDND tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua.

Thừa Thiên Huế, hơn 2.000 căn nhà được hỗ trợ xây dựng theo Quyết định 1719
Nghị quyết HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế mở ra cơ hộ cho nhiều hộ đồng bào ở vùng khó có nhà ở 3 cứng để an cư

Theo đó, Nghị quyết này quy định mức hỗ trợ ngân sách địa phương 20 triệu đồng/căn nhà. Như vậy, mỗi hộ trong danh sách được thụ hưởng hỗ trợ xây nhà thuộc Dự án 1 trong Chương trình MTQG 1719 sẽ được hỗ trợ tối thiểu 60 triệu đồng để xây nhà đảm bảo 3 cứng. Trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ 40 triệu đồng và 20 triệu đồng từ ngân sách địa phương hỗ trợ.

Trong bối cảnh giá vật liệu và tiền công thợ xây dựng tăng cao như hiện nay. HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua Nghị quyết hỗ trợ ngân sách địa phương thêm 20 triệu đồng sẽ tạo cơ hộ lớn hơn cho đồng bào ở vùng khó có nhà 3 cứng. Cùng với Nghị định số: 38/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 27/2022/NĐ-CP đã được ban hành, nội dung hỗ trợ nhà ở của Dự án 1 trong Chương trình MTQG ở Thừa Thiên Huế sẽ được triển khai thuận lợi. Rồi đây, 2.019 hộ thuộc diện thụ hưởng hỗ trợ nhà ở tại Dự án 1 trong Chương trình MTQG 1719 sẽ sớm có nhà 3 cứng để an cư.

Thừa Thiên Huế: Bàn giao 5 nhà “Mái ấm cho người nghèo biên giới” Thừa Thiên Huế: Bàn giao 5 nhà “Mái ấm cho người nghèo biên giới”
Ngày 17/5, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao 5 “Mái ấm cho người nghèo biên giới” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện biên giới A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thừa Thiên Huế: Hơn 3.000 người tham gia Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh Thừa Thiên Huế: Hơn 3.000 người tham gia Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh
Mới đây, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức "Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023" với nhiều nội dung liên quan đến tư vấn, tuyển dụng, tọa đàm và sự tham gia của 45 đơn vị, doanh nghiệp và hơn 3.000 người lao động.
Theo baodantoc.vn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.
Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

Điều 3 Nghị quyết 171/2024/QH15 quy định tổ chức kinh doanh bất động sản được nhận chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với một, một số hoặc các loại đất (đất nông nghiệp; đất phi nông nghiệp không phải đất ở; đất ở và đất khác trong cùng thửa đất đối với trường hợp thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất) để thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất nếu đáp ứng các điều kiện: Phạm vi khu đất, thửa đất thực hiện dự án phù hợp với quy hoạch sử dụng đất cấp huyện hoặc quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị; Phạm vi khu đất, thửa đất thực hiện dự án phù hợp với chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương đã được phê duyệt…
Mẹo phong thủy nhà ở giúp gia chủ may mắn, thu hút tài lộc

Mẹo phong thủy nhà ở giúp gia chủ may mắn, thu hút tài lộc

Nhu cầu tìm hiểu về phong thủy nhà ở là nhu cầu thiết yếu để thu hút may mắn, bình an của mỗi gia đình. Dưới đây là một số mẹo phong thủy giúp cho gia chủ may mắn, thu hút tài lộc. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các tin bài khác

Trẻ em học cách tự bảo vệ mình trên môi trường mạng

Trẻ em học cách tự bảo vệ mình trên môi trường mạng

Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành đưa ra 10 quy tắc ứng xử cho trẻ em để các em có thể tự bảo vệ bản thân trên môi trường mạng.
Từ 1/1/2025, người tham gia bảo hiểm y tế có thể được thanh toán chi phí mua thuốc, thiết bị y tế bên ngoài

Từ 1/1/2025, người tham gia bảo hiểm y tế có thể được thanh toán chi phí mua thuốc, thiết bị y tế bên ngoài

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 22/2024/TT-BYT quy định về thanh toán chi phí thuốc, thiết bị y tế trực tiếp cho người có thẻ bảo hiểm y tế đi khám bệnh, chữa bệnh. Thông tư này quy định người tham gia bảo hiểm y tế đi khám bệnh, chữa bệnh có thể được thanh toán trực tiếp chi phí thuốc, thiết bị y tế thuộc phạm vi được hưởng từ quỹ bảo hiểm y tế.
Giải báo chí đầu tiên về bình đẳng giới được tổ chức tại Việt Nam

Giải báo chí đầu tiên về bình đẳng giới được tổ chức tại Việt Nam

Ngày 1/11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải Báo chí toàn quốc về bình đẳng giới năm 2024. Đây là giải báo chí đầu tiên về bình đẳng giới được tổ chức tại Việt Nam, đánh dấu bước tiến trong nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới thông qua vai trò của báo chí truyền thông.
KOICA bàn giao dự án hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em và thanh thiếu niên tại Thừa Thiên Huế

KOICA bàn giao dự án hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em và thanh thiếu niên tại Thừa Thiên Huế

Mới đây, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam tổ chức lễ bàn giao dự án “Cải thiện môi trường giáo dục để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em và thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động