Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện quyền bầu cử tại Cần Thơ
Nhiệm kỳ này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 (quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền), TP Cần Thơ.
![]() |
| Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính bỏ phiếu. |
Trả lời báo chí sau khi bỏ phiếu, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, rất xúc động khi tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri TP Cần Thơ nói riêng và cử tri ĐBSCL nói chung đi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình, góp phần tạo nên một ngày hội toàn dân thự sự; xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa do dân, vì dân và của dân.
![]() |
| Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận phiếu được xác nhận đã bỏ phiếu. |
“Đồng thời, minh chứng cho kết quả rất tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Chúng ta cũng cảm nhận được không khí nhân dân cử tri thật sự đang tin tưởng và niềm tin của nhân dân đang được củng cố và tăng cường đối với Đảng, Nhà nước”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ.
![]() |
| Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính trao đổi với báo chí sau khi bỏ phiếu bầu cử. |
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, chúng ta đã tổ chức được cuộc bầu cử thật sự dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan và công bằng để mỗi cử tri đi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, lựa chọn người đại biểu xứng đáng nhất vào các cơ quan quyền lực tại địa phương và cơ quan quyền lực cao nhất là quốc hội khóa XV.
![]() |
| Thủ tướng bày tỏ vui rất xúc động khi tận mắt chứng kiến cử tri TP Cần Thơ náo nức đi bầu cử. |
Thông qua đó, chúng ta thấy sự lựa chọn này đã được thông qua quy trình hết sức nghiêm ngặt chặt chẽ, đúng quy định, đúng pháp luật. Việc lựa chọn những người sáng giá nhất trong số những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn được thông qua một quy trình rất chặt chẽ”.
![]() |
| Cử tri Cần Thơ náo nức đi thực hiện quyền cầu cử. |
Trong ngày hội toàn dân, TP Cần Thơ có hơn 950.000 cử tri đi bầu cử, với 943 tổ bầu cử; trong đó có 8 tổ bầu cử ở các đơn vị vũ trang trước đó ngày 20/5 được Ủy ban Bầu cử Quốc gia đồng ý cho bầu sớm.
| Hôm nay (23/5), hơn 69 triệu cử tri cả nước thực hiện quyền công dân của mình tại 84.767 khu vực bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất để đại diện cho mình tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội (khóa XV) và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. |
| Do điều kiện đi lại khó khăn nên một số địa phương thuộc khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng biển đảo được Hội đồng Bầu cử quốc gia đồng ý cho tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm hơn 2 ngày so với quy định. Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh về không khí bầu cử tại một số địa phương trên cả nước. |
| Những ngày này, bạn bè khắp năm châu, khi quan tâm đến kỳ bầu cử năm nay của Việt Nam thường có cảm nhận chung là tin tưởng vào sự thành công của sự kiện này. Đồng thời tin vào một giai đoạn mới phát triển bền vững và mạnh mẽ của Việt Nam đang mở ra. Niềm tin ấy được hình thành từ những quan sát, nghiên cứu… đến những hiện thực đời sống rất sinh động tại Việt Nam. |
Tin bài liên quan
Thủ tướng: "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc đã thắng lợi giòn giã
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới
Các tin bài khác
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm
Đoàn kết, thống nhất, vững bước trên chặng đường phát triển mới
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập










