Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khiến bà phải cách ly và không thể tham dự các cuộc họp quan trọng trong vòng một tuần.
Mực nước biển ở New Zealand dâng nhanh hơn dự báo Mực nước biển ở New Zealand dâng nhanh hơn dự báo
Mực nước biển tại nhiều khu vực của New Zealand đang tăng nhanh hơn gấp đôi so với dự báo trước đây. Theo đó, 2 thành phố lớn nhất nước này là Wellington và Auckland có thể hứng chịu hậu quả nhanh hơn hàng thập niên so với dự báo trước đây.
New Zealand chính thức mở cửa biên giới cho du khách từ gần 60 quốc gia New Zealand chính thức mở cửa biên giới cho du khách từ gần 60 quốc gia
Sau 2 năm đóng cửa với thế giới để ngăn ngừa và đối phó với đại dịch COVID-19, New Zealand đã chính thức mở cửa trở lại biên giới cho du khách từ khoảng 60 quốc gia khác nhau, đánh dấu sự trở lại của một quốc gia du lịch trên bản đồ thế giới và hệ thống giao thương quốc tế.
Singapore và New Zealand hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu Singapore và New Zealand hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu
Singapore và New Zealand có những cam kết mạnh mẽ trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển nền kinh tế xanh.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, và sẽ phải cách ly thêm một tuần nữa.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ảnh:
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ảnh: Dean Purcell/NewstalkZB

Chỉ vài ngày sau khi tuyên bố New Zealand bắt đầu nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch khắt khe của mình, bà Ardern phát hiện bản thân có những triệu chứng đặc trưng của COVID-19 tối thứ Sáu (13/5) và kết quả xét nghiệm sáng hôm sau đã cho ra kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 , theo thông báo của văn phòng Tổng thống.

Ông Clarke Gayford - chồng của bà Ardern có kết quả dương tính vào Chủ nhật tuần trước và bà Ardern đã bị cách ly kể từ đó.

Như vậy Thủ tướng Jacinda Ardern sẽ phải tiếp tục cách ly cho đến sáng thứ Bảy tuần tới (21/5), đồng nghĩa với việc bà không tham dự hai sự kiện tập trung về kế hoạch giảm khí thải vào ngày 16/5 và về ngân sách trong ngày 19/5 do Quốc hội nước này chủ trì.

Bà Arden sẽ thực hiện một số công việc từ xa và ủy quyền cho Phó Thủ tướng Grant Robertson tham gia cuộc họp báo thường kỳ hậu nội các vào ngày 16/5.

Kết quả xét nghiệm nhanh của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Ảnh:
Kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Ảnh: Instagram jacindaardern

“Đây là một tuần quan trọng của chính phủ và tôi rất tiếc là không thể có mặt”, tờ The Guardian dẫn lời của Thủ tướng Ardern.

Kế hoạch giảm phát thải của chúng tôi đặt ra lộ trình để đạt được mục tiêu không phát thải carbon của đất nước cũng như chuẩn bị ngân sách để giải quyết tương lai lâu dài và an ninh của hệ thống y tế của New Zealand”.

New Zealand hỗ trợ 2 triệu đô la giúp Việt Nam phục hồi sau đại dịch COVID-19 New Zealand hỗ trợ 2 triệu đô la giúp Việt Nam phục hồi sau đại dịch COVID-19
Ngày 11/5, tại Hà Nội, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã công bố gói hỗ trợ trị giá 2 triệu đô la New Zealand từ Aotearoa New Zealand giúp Việt Nam phục hồi sau đại dịch COVID-19.
Xúc tiến xuất khẩu chanh, bưởi Việt Nam sang New Zealand Xúc tiến xuất khẩu chanh, bưởi Việt Nam sang New Zealand
Cơ quan bảo vệ thực vật Việt Nam và New Zealand đang tiến hành đàm phán thỏa thuận kiểm dịch và xuất khẩu cho chanh xanh và bưởi Việt Nam.
Nữ sinh gốc Việt 11 tuổi vào đại học mong ước thành luật sư bảo vệ trẻ em Nữ sinh gốc Việt 11 tuổi vào đại học mong ước thành luật sư bảo vệ trẻ em
Vào đại học top đầu thế giới của New Zealand khi chỉ mới 11 tuổi, cô bé Alisa Phạm quyết tâm học thật tốt để sau này trở thành luật sư bảo vệ trẻ em.
In bài viết

Truyền hình