Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:10 | 19/12/2024 GMT+7

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc

aa
Trong khuôn khổ chuyến công tác tới New Caledonia và Úc, trong hai ngày 16-17/12, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đoàn công tác đã đến thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Sydney - Úc.
Tiếng Việt - nền tảng gắn kết thế hệ kiều bào trẻ ở Campuchia với cội nguồn
Thành phố Hồ Chí Minh tôn vinh đóng góp của trí thức kiều bào

Đoàn đã gặp đại diện chính quyền bang New South Wales (NSW), thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và có các cuộc gặp gỡ với đại diện các Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Úc (VASEA), Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Úc, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS), Tổ chức trao đổi Văn hóa Việt Nam – Úc (VACEO), một số doanh nghiệp và giáo viên tiêu biểu dạy tiếng Việt tại Úc.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng gặp gỡ đại diện Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Úc.

Tại cuộc làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Tổng lãnh sự Nguyễn Thanh Tùng đã báo cáo về tình hình cộng đồng người Việt tại đây và công tác của Tổng lãnh sự quán. Theo đó, cộng đồng người Việt tại NSW hiện có 120 ngàn người, chiếm khoảng 1/3 trong tổng số 375 ngàn người Việt tại Úc theo thống kê chính thức; là cộng đồng phát triển, năng động với thế mạnh về trí thức, có vị thế và tiềm lực kinh tế.

Bà con hội nhập tốt vào xã hội sở tại, có nhiều hoạt động sôi nổi gắn kết, giữ gìn ngôn ngữ và văn hóa Việt như: tổ chức họp mặt nhân các dịp Lễ, Tết, tổ chức lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt, giao lưu thể thao… Cộng đồng gắn bó và có nhiều hoạt động hướng về quê hương, hỗ trợ đồng bào khó khăn trong nước. Trong đợt ủng hộ nạn nhân bão Yagi vừa qua, riêng cộng đồng người Việt tại Úc đã đóng góp ủng hộ gần 4 tỷ VNĐ. Công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng là công tác trọng tâm của Tổng lãnh sự quán. Thời gian qua, cùng với các cơ quan đại diện Việt Nam ở Úc, Tổng lãnh sự quán luôn đi sâu, đi sát tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng và hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và đại diện Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Úc

Đánh giá cao công tác của Tổng lãnh sự quán, đặc biệt trong việc đoàn kết, kết nối cộng đồng hướng về quê hương, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đề nghị cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò và thành tích đã đạt được, quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác NVNONN, hỗ trợ các hoạt động gìn giữ văn hóa, dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng; hỗ trợ hội đoàn trong các hoạt động kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở sở tại với các cơ quan, địa phương, hiệp hội ngành, nghề, doanh nghiệp trong nước, kết nối với các hội doanh nghiệp Việt Nam trong nước và ở các nước khác, từ đó thúc đẩy hình thành nên kênh phân phối, nhập khẩu hàng hóa Việt Nam qua cộng đồng doanh nghiệp kiều bào ta ở sở tại; hỗ trợ để các hội thanh niên sinh viên hoạt động tích cực và hiệu quả hơn…

Tại các cuộc gặp gỡ với đại diện cộng đồng, bà con kiều bào bày tỏ tự hào trước sự phát triển và vị thế ngày càng tăng của đất nước, tin tưởng quan hệ ngoại giao ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam - Úc sẽ là cơ sở thuận lợi để kiều bào hội nhập, phát triển và triển khai nhiều hoạt động hướng về quê hương; cảm ơn Nhà nước và Chính phủ đã quan tâm và có nhiều chính sách chăm lo cho đồng bào ở nước ngoài; cảm ơn Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN luôn đồng hành và có nhiều hoạt động ý nghĩa cho kiều bào.

Nhân dịp này, bà con kiều bào đã nêu một số kiến nghị, đề xuất cụ thể, mong được Nhà nước và Chính phủ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, về thông tin để kiều bào có thể nhanh chóng nắm bắt nhu cầu trong nước và thực hiện các dự án chuyển giao tri thức, hỗ trợ đào tạo nhân lực…; hỗ trợ tài nguyên để tăng cường giao lưu, kết nối, nuôi dưỡng văn hóa Việt và truyền cảm hứng cho các thế hệ sau; định hướng trong công tác truyền bá văn hóa và tiếng Việt; có chính sách khuyến khích doanh nghiệp trong nước đầu tư sang Úc ở những lĩnh vực ta có thế mạnh và sở tại có nhu cầu…

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao các hội đoàn tại Úc có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước, đóng góp quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội và đoàn kết dân tộc. Thứ trưởng đã ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp, tâm tình của bà con dành cho đất nước, khẳng định Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục đồng hành với kiều bào; phối hợp với các ban, bộ, ngành giải quyết các kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con.

Thứ trưởng đã thông tin tới bà con về những bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam – Úc, tình hình kinh tế-xã hội của đất nước, những chính sách mới liên quan đến kiều bào như Luật Đất đai sửa đổi, Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật Căn cước..., các hoạt động được tổ chức dành cho kiều bào như: Xuân Quê hương, Trại hè cho thanh thiếu niên, Đoàn kiều bào thăm Trường Sa, các hội nghị, hội thảo để kiều bào tham gia đóng góp ý kiến xây dựng đất nước…

Tại các buổi làm việc, Thứ trưởng đề nghị các nhóm chuyên gia, trí thức, doanh nhân Việt Nam ở Úc đẩy mạnh chuyển giao công nghệ về Việt Nam, nghiên cứu và “xuất khẩu” các thế mạnh của Việt Nam ra nước ngoài, hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cao… Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc văn hóa và tình yêu quê hương thông qua việc bảo tồn và tôn vinh tiếng Việt, trân trọng sự tham gia tự nguyện, có trách nhiệm của kiều bào trong sự nghiệp giảng dạy tiếng Việt. Nhân dịp này, Thứ trưởng đã trao kỷ niệm chương và tặng tài liệu hỗ trợ dạy tiếng Việt cho hai giáo viên kiều bào đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tôn vinh tiếng Việt.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tặng Giấy khen cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney vì đã có thành tích trong công tác phòng chống Covid-19.

Trong thời gian ở Sydney, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã có cuộc gặp ông Joseph La Postra – Quốc vụ khanh Bộ Đa sắc tộc bang New South Wales. Trao đổi thông tin về tình hình cộng đồng người Việt tại đây, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cảm ơn Chính quyền và Bộ Đa sắc tộc bang thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ người gốc Việt giữ gìn bản sắc văn hóa, ngôn ngữ, nguồn gốc và kết nối với quê hương Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Thanh Tùng và ông Joseph La Postra – Quốc vụ khanh Bộ đa sắc tộc bang NSW.

Quốc vụ khanh Joseph La Postra đánh giá cộng đồng người Việt Nam là một cộng đồng đông đảo, hội nhập tốt và có nhiều đóng góp cho sở tại, đặc biệt cho sự đa dạng văn hóa của Úc với hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng, trong đó tiếng Việt nằm trong top 5 và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cộng đồng người Việt giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ gốc và ngày càng hội nhập và phát triển ở sở tại.

Hai bên nhất trí cho rằng, việc nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 5/2024 là minh chứng rõ nét cho việc quan hệ Việt Nam – Úc đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước đến nay. Hai bên cần tiếp tục thúc đẩy triển khai đầy đủ Tuyên bố chung về Đối tác Chiến lược toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân, trong đó có việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt ngày càng hội nhập và phát triển, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Gieo tình yêu ngôn ngữ dân tộc cho thế hệ trẻ Gieo tình yêu ngôn ngữ dân tộc cho thế hệ trẻ
Gần 850 tác giả quốc tế và kiều bào tham dự cuộc thi ảnh, video Happy Vietnam 2024 Gần 850 tác giả quốc tế và kiều bào tham dự cuộc thi ảnh, video Happy Vietnam 2024
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trách nhiệm và tâm huyết của kiều bào hướng về ngày hội non sông

Trách nhiệm và tâm huyết của kiều bào hướng về ngày hội non sông

Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản đã trao đổi với bà Lê Thương - Chủ tịch Hội người Việt vùng Kansai, người dự kiến trở về Việt Nam để trực tiếp tham gia bỏ phiếu.
Kiều bào Nhật: Kỳ vọng vào những quyết sách cho giai đoạn phát triển mới

Kiều bào Nhật: Kỳ vọng vào những quyết sách cho giai đoạn phát triển mới

Ông Nguyễn Duy Anh - Chủ tịch danh dự Hội người Việt tại Fukuoka (Nhật Bản), thu xếp công việc để trở về nước trực tiếp tham gia bỏ phiếu, bày tỏ kỳ vọng vào quyết sách cho giai đoạn mới.
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Liên bang Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết trang trọng, ấm áp, thu hút đông đảo kiều bào tham dự

Các tin bài khác

Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thông báo chính sách phòng thủ dân sự mới của nước sở tại trong bối cảnh an ninh căng thẳng, đề nghị cộng đồng người Việt tuân thủ hướng dẫn, nắm rõ vị trí trú ẩn an toàn.
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Sáng 14/3, tại Hà Nội, Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai, Nhật Bản phối hợp với Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), tổ chức Gặp gỡ báo chí về “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lần thứ 9” năm 2026.
Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia

Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia

Bà Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu chia sẻ với Thời Đại những kỳ vọng về đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế

Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế

Đây là chia sẻ của chị Hannah Huyền Vũ, Chủ tịch Hội Tài năng Trẻ Việt Úc (AVTN), Giám đốc Đối ngoại (Đông Nam Á) tại Đại học Tây Úc trước cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Đọc nhiều

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF) cùng các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi động dự án “Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục”.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam" nhằm phân tích kinh nghiệm quốc tế và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới. Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk đang trung nguồn lực để khởi công xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường trước ngày 30/6, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 15/9, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 460 tỷ đồng.
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động