Thủ đô Moskva cảnh báo trẻ em là nguồn "lây nhiễm mạnh" COVID-19
![]() |
| Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Moskva, Nga. (Ảnh: THX/TTXVN) |
Tính đến 6h ngày 4/4 (giờ Việt Nam), Nga đã ghi nhận tổng cộng 4.149 bệnh nhân nhiễm COVID-19, tăng thêm 601 người, và 34 người tử vong.
Trong số 4 ca mới tử vong có một bệnh nhân 34 tuổi. Người này bị bệnh viêm phế quản mãn tính, có vấn đề với tim và tuyến tụy.
Đa số tất cả các trường hợp nhiễm mới đều ở Moskva (448 người), nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở thủ đô Nga lên 2.923 người.
Trong tuyên bố ngày 3/4, Thủ tướng Mishustin khẳng định dịch COVID-19 tại Nga vẫn chưa qua giai đoạn đỉnh điểm, vì thế, giới chức không thể loại trừ kịch bản dịch bệnh diễn biến tồi tệ nhất.
Cũng trong ngày 3/4, nước CH Chechnya trực thuộc đã trở thành vùng lãnh thổ đầu tiên của LB Nga ban bố lệnh giới nghiêm vào ban đêm để ngăn dịch lây lan.
Phát biểu trên kênh truyền hình Russia-1 tối 3/4, Phó thị trưởng thủ đô Moskva, bà Anastasia Rakova cho biết trẻ em nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang truyền bệnh ở thành phố này.
Bà Rakova lưu ý rằng bệnh ở trẻ em rất nhẹ và không phải lúc nào cũng được nhận ra được đứa trẻ bị bệnh.
Theo bà Rakova, có rất nhiều trẻ em bị bệnh ở Moskva và đây chính là những nguồn “lây nhiễm mạnh” khiến cho tất cả người thân của các em đều mắc bệnh. Bà Rakova cho biết chính quyền thành phố Moskva nhận thấy xu hướng này ở giai đoạn đầu lây lan SARS-CoV-2.
Liên quan đến dịch bệnh SARS-CoV-2, Nga đã ra quyết định khởi tố hình sự trường hợp đầu tiên tung tin giả về dịch bệnh này.
Theo hãng tin TASS, tác giả của đoạn tin là một trong những thành viên ủy ban bầu cử khu vực, bà Anna Shushpanova. Tin của bà này nói rằng một người bị nhiễm virus được cho là đã được đưa về nhà bằng phương tiện giao thông công cộng.
Theo luật mới, những cá nhân phát tán các thông tin giả mạo sẽ bị phạt tiền lên tới 25.000 USD và có thể phải nhận án tù lên tới 5 năm. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông đưa tin sai lệch về dịch COVID-19 sẽ bị phạt tới 127.000 USD.
Chiều ngày 3/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã ... |
Bệnh viện Đà Nẵng đã cho bệnh nhân thứ 68 nhiễm Covid-19 xuất viện chiều 3/4. Anh Y.M.H., người Mỹ, cảm ơn bác sĩ đã ... |
Giới chức y tế Anh vừa thông báo thêm 684 người chết vì Covid-19, mức tăng kỷ lục trong 24 giờ, nâng tổng số người chết ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hoạt động trồng cây ở Bắc Kinh
CMG tổ chức đối thoại “Trung Quốc trong mùa xuân” tại Thái Lan, UAE, Nga và Brazil
Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình
Thuốc sáng chế mới Trung Quốc bước vào “thời kỳ vàng” vươn ra toàn cầu
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





