Trang chủ Chính trị - Xã hội
10:19 | 05/11/2021 GMT+7

Thông tin“Đà Nẵng cấm bán hàng tại chỗ” từ ngày 5/11 là sai sự thật

aa
Nhiều người đăng tải và chia sẻ thông tin sai sự thật về việc “Đà Nẵng chuẩn bị cấm bán hàng tại chỗ” từ ngày 5/11/2021 trên mạng xã hội.
Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM ký kết hợp tác với Sở Ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM ký kết hợp tác với Sở Ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng
Ngày 4/11, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và Sở Ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác dưới hình thức trực tuyến.
Đà Nẵng, Tây Ninh, Quảng Ngãi bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới Đà Nẵng, Tây Ninh, Quảng Ngãi bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới
TP. Đà Nẵng và các tỉnh Tây Ninh, Quảng Ngãi vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới.

Trong ngày 4/11 vừa qua, trên nhiều hội nhóm và các trang mạng cá nhân tại Đà Nẵng rầm rộ chia sẻ văn bản giả mạo về việc tạm dừng các cửa hàng dịch vụ bán hàng tại chỗ, chỉ được phép bán mang về. Văn bản này ghi rõ việc từ 12h ngày 5/11 sẽ tạm dừng bán hàng tại chỗ đối với các cửa hàng ăn uống cho đến khi có thông báo mới.

Thông tin“Đà Nẵng cấm bán hàng tại chỗ” từ ngày 5/11 là sai sự thật
Văn bản giả mạo được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội ngày 4/11.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được thông tin về việc văn bản giả mạo này được chia sẻ tràn lan trên các hội nhóm cộng đồng và nhiều cá nhân tại Đà Nẵng, cơ quan chức năng đã khẳng định đây là văn bản giả mạo.

Theo đó, văn bản này đã bị chỉnh sửa lại ngày tháng. Theo cơ quan chức năng, văn bản này được ông Lê Trung Chinh ký vào ngày 6/5/2021, tức là cách đây 6 tháng khi dịch bệnh tại Đà Nẵng đang phức tạp. Tuy nhiên, đối tượng xấu đã chỉnh sửa lại ngày tháng thành ngày 5/11/2021.

Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm người chỉnh sửa và phát tán văn bản này, đồng thời lập hồ sơ xử lý những người đăng tải và chia sẻ văn bản này lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Đà Nẵng sẽ  tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi từ ngày 2/11 Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi từ ngày 2/11
Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng, sau khi đã được tập huấn đầy đủ, các địa phương sẽ tiến hành tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi.
Đà Nẵng nỗ lực phục hồi du lịch, quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện hậu Covid-19 Đà Nẵng nỗ lực phục hồi du lịch, quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện hậu Covid-19
Dự kiến Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 06-08/6/2022 do thành phố Đà Nẵng đăng cai tổ chức với sự đồng hành của IPP Travel Retail, thành viên của IPPG (Tập đoàn Liên Thái Bình Dương) và Informa Routes, Vương quốc Anh.
Đà Nẵng khởi động đón khách du lịch trong giai đoạn bình thường mới Đà Nẵng khởi động đón khách du lịch trong giai đoạn bình thường mới
Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong tình hình mới tập trung vào 8 nhiệm vụ trọng tâm chia làm 2 giai đoạn, gồm các nhiệm vụ cần triển khai ngay trong Quý IV/2021 và các nhiệm vụ dài hạn thực hiện giai đoạn 2022 - 2025.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh có bị xử phạt không?

Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh có bị xử phạt không?

Việc qua lại biên giới quốc gia mà không thực hiện thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định có thể dẫn đến các hình thức xử phạt theo pháp luật. Vậy mức xử phạt cụ thể ra sao? Những trường hợp nào bị coi là vi phạm?
Đi bộ vì hòa bình nhân loại tại Đà Nẵng: lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương

Đi bộ vì hòa bình nhân loại tại Đà Nẵng: lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương

Nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương và thông hiểu lẫn nhau giữa các dân tộc, quốc gia và các cộng đồng trên khắp thế giới, Chương trình "Đi bộ vì hòa bình nhân loại năm 2025" diễn ra tại quận Ngũ Hành Sơn do thành phố Đà Nẵng phát động đã thu hút hơn 300 người tham gia.
Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Tại buổi lễ bàn giao 6 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn ở huyện Đông Giang, Tây Giang và Duy Xuyên (Quảng Nam) nằm trong tổng số 100 căn nhà do thành phố Đà Nẵng hỗ trợ, Đà Nẵng còn trao tặng 10 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát và thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Các tin bài khác

Thủ tướng: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống

Thủ tướng: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống

Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Điện chia buồn nguyên Chủ tịch Đảng, nguyên Chủ tịch nước Lào Khamtay Siphandone từ trần

Điện chia buồn nguyên Chủ tịch Đảng, nguyên Chủ tịch nước Lào Khamtay Siphandone từ trần

Được tin đồng chí Đại tướng Khamtay Siphandone, nguyên Chủ tịch Đảng, nguyên Chủ tịch nước Lào từ trần ngày 2/4/2025, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Chính phủ, Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có Điện chia buồn.
Tổng thống Brazil kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Tổng thống Brazil kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Chiều 29/3, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 27-29/3/2025.
Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Bỉ

Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Bỉ

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Nhà Vua và Hoàng hậu Vương quốc Bỉ sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 31/3 - 4/4/2025. Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Hoàng gia Bỉ tới Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973.

Đọc nhiều

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành hữu quan vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Anh tại Việt Nam, do ông James Shipton - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam - làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
8 tội danh được Bộ Công an đề xuất bỏ án tử hình

8 tội danh được Bộ Công an đề xuất bỏ án tử hình

Trong Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Bộ Công an đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8/18 tội danh, trong đó có tham ô tài sản, nhận hối lộ.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động