Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:07 | 24/09/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật sáng 24/9: Bé gái 12 tuổi bị bảo vệ trường xâm hại nhiều lần, rồi quay clip khống chế

aa
Thông tin pháp luật sáng 24/9: Bé gái 12 tuổi bị bảo vệ trường xâm hại rồi quay clip ở Nghệ An; Truy nã nữ giám đốc Hải Phòng chiếm đoạt 300 tỷ đồng rồi bỏ trốn; Nổ súng vào nhóm thanh niên phá cửa, chủ nhà lĩnh 8 năm tù… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật chiều 23/9: Bắt giam người cha dùng dây lưng, điếu cày... bạo hành con ruột như thời trung cổ Thông tin pháp luật chiều 23/9: Bắt giam người cha dùng dây lưng, điếu cày... bạo hành con ruột như thời trung cổ
Thông tin pháp luật sáng 23/9: Ồn ào trong lúc nhậu, 2 người đàn ông bị hàng xóm vác dao chém trọng thương Thông tin pháp luật sáng 23/9: Ồn ào trong lúc nhậu, 2 người đàn ông bị hàng xóm vác dao chém trọng thương

Bé gái 12 tuổi bị bảo vệ trường xâm hại rồi quay clip ở Nghệ An

5139 anh 3 1600877607084211338574
Vụ việc gây chấn động làng quê. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết đang phối hợp cơ quan chức năng điều tra Bùi Đức Thuận (67 tuổi, trú xã Hồng Thành, huyện Yên Thành) về hành vi hiếp dâm học sinh 12 tuổi và quay video phát tán trên mạng xã hội.

Sự việc đã xảy ra cách đây một thời gian nhưng chỉ đến khi bà bà Hoàng Thị Mỵ (SN 1963), ở xã Hồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, thấy đoạn clip thì mới biết rằng cháu mình bị xâm hại. Bà không muốn nói về việc này nữa, thế nhưng nếu như không phản ánh thì trong lòng lại day dứt vì đã không bảo vệ được cháu của mình.

Chồng bà Mỵ mất sớm, một mình bà vất vả bươn chải nuôi 4 người con. Do cuộc sống khó khăn nên cô con gái đầu của bà Mỵ đành bỏ dở việc học, lên tàu vào miền Nam làm công nhân kiếm tiền phụ giúp mẹ. "Khi nó vào miền Nam làm thuê, gặp được một người đàn ông, cứ ngỡ sẽ tìm được bến đậu bình yên, vợ chồng cùng nhau chung sống hạnh phúc. Thế nhưng, nào ngờ nó lại gặp một thằng Sở khanh, con gái tôi ôm bụng bầu lớn rồi ngậm ngùi sinh con một mình. Khi cháu tôi mới được 6 tháng tuổi, con gái tôi bế nó về nhờ tôi chăm sóc", bà Mỵ kể.

"Chiều 12/9 vừa qua, trong lúc tôi đang đi chợ thì thấy mọi người xôn xao nhỏ to. Sau đó, có chị hàng xóm hốt hoảng đưa cho tôi xem một đoạn clip ghi lại cảnh cháu gái mình bị xâm hại tình dục bị phát tán trên mạng xã hội. Đau đớn, tủi nhục, tôi lập tức chạy về hỏi cháu", bà Mỵ kể.

Nghe bà gặng hỏi, cháu L. cho biết nhiều lần bị ông Thuận xâm hại tình dục. Qua lời kể của cháu L., từ năm học lớp 4, lớp 5 của cháu ở trường tiểu học Hồng Thành, ông Thuận nhiều lần gọi cháu L. vào phòng bảo vệ cho kẹo hoặc tiền rồi có hành vi sàm sỡ chỗ nhạy cảm của cháu bé. Khi cháu L. lên lớp 6 thì người đàn ông này đã dụ dỗ, quan hệ tình dục với cháu rồi dùng điện thoại quay lại clip.

Theo cháu L., mỗi lần thực hiện hành vi, ông này đều gọi cháu vào phòng bảo vệ cho bánh kẹo để ăn, sau đó mở 1 đoạn clip trong điện thoại rồi ép phải làm theo. Sau những lần thoả mãn thú tính, ông Thuận đều đe doạ cháu L. không được kể với ai, nếu không sẽ đổ tội cho cháu ăn trộm kẹo, trộm tiền. Vì sợ hãi nên cháu L. không dám kể cho ai.

"Từ ngày biết những đoạn clip trên bị phát tán trên mạng xã hội, người dân nói ra nói vào, cháu gái tôi tỏ ra hoảng loạn, sợ hãi. Có lần cháu tôi đã có ý định tự tử nhưng may gia đình phát hiện kịp thời. Tôi phải cho cháu nghỉ học một thời gian để ổn định tâm lý.

Ngày 21/9 vừa rồi, thấy tinh thần cháu ổn định hơn, gia đình quyết định cho cháu đi học lại", bà Mỵ cho biết.

Sau khi nhận tin báo từ gia đình, Công an huyện Yên Thành đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Chiều 14/9, Công an huyện Yên Thành đã đưa ông Thuận về trụ sở để phục vụ công tác điều tra, thời điểm này ông Thuận đang đi nghỉ tại Trung tâm Điều dưỡng ở thị xã Cửa Lò. Hiện ông Thuận đang bị tạm giữ tại Công an huyện Yên Thành để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan công an cũng đã đưa cháu L. đi giám định.

Liên quan đến sự việc này, ông Chu Văn Ngoãn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Thành, cho biết, ông Thuận làm bảo vệ tại trường từ năm 2001. Thời gian qua, học sinh và phụ huynh không có phản ánh nên nhà trường không hay biết về sự việc. Vì ông Thuận bị cơ quan công an tạm giữ nên nhà trường đã chấm dứt hợp đồng và thuê bảo vệ mới. "Sau khi biết được sự việc, nhà trường đã đến nhà thăm em L. và động viên để em ổn định tâm lý. Chúng tôi cũng dự kiến sẽ lắp đặt camera giám sát khắp trường, để tránh sự việc tương tự xảy ra", ông Ngoãn thông tin.

Truy nã nữ giám đốc Hải Phòng chiếm đoạt 300 tỷ đồng rồi bỏ trốn

5252 truyna cgrr
Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Hải Phòng hôm nay, 23/9, Quyết định truy nã bị can Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1983, cư trú đường Lê Lai, Máy Chai, quận Ngô Quyền, Hải Phòng), Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Mai Lâm.

Tội danh khởi tố đối với bị can Nguyễn Thị Mai là Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự, trốn ngày 31/3/2020.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2020, Nguyễn Thị Mai đã thông qua các hợp đồng góp vốn, hợp đồng mua bán gỗ đã chiếm đoạt của 14 người tổng số tiền là trên 300 tỷ đồng, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

"Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người bị truy nã đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất", Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hải Phòng nêu rõ. "Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Đội 5 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng, địa chỉ số 4 Lê Đại Hành, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, số điện thoại 069.785.874. Hoặc liên hệ Điều tra viên:Hoàng Kim Thái, số điện thoại: 090.4127.567".

Nổ súng vào nhóm thanh niên phá cửa, chủ nhà lĩnh 8 năm tù

5311 1199416583272755818693711114647475539604847n vtpz
Bị cáo tại tòa. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Ngày 23/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Cao Quang Khải (SN 1969, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người” và tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, Cao Quang Khải có quan hệ vay tiền với ông Nguyễn Văn Thuần. Do không có tiền trả, Khải nhiều lần bị ông Thuần tìm gặp để đòi tiền. Sau nhiều lần khất lần, ngày 10/2/2017 Khải gặp ông Thuấn ở nhà một người bạn. Bị đòi nợ, hai bên xảy ra cãi vã.

Sau vụ việc trên, ông Thuấn đã nói với con trai riêng là Nguyễn Mạnh Thắng (SN 1984, ở quận Ba Đình, Hà Nội). Nghe bố kể lại sự việc, tối hôm sau, Thắng rủ nhóm bạn, trong đó có Nguyễn Văn Lâm (SN 1987, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến nhà Khải đánh dằn mặt.

Nữ nhân viên phòng đăng ký đất đai bị bắt vì lừa đảo 1,6 tỷ đồng

Ngày 23/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Tam Điệp (Ninh Bình) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Vũ Thị Hoa (39 tuổi, nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, khoảng tháng 8, Hoa làm ăn thua lỗ, vay nợ tiền của nhiều người, không có khả năng hoàn trả nên nảy sinh ý định lừa đảo.

Lợi dụng việc có chức danh trên, Hoa thuyết phục chị B.T.T. (trú TP Ninh Bình) góp vốn để mua chung 2 thửa đất tại xã Đông Sơn, TP Tam Điệp với giá 3,3 tỷ đồng.

Để tạo niềm tin, Hoa nói đã làm việc với chủ sở hữu của 2 mảnh đất trên và hứa hẹn sau khi bán, trừ chi phí sẽ hoàn trả vốn cho chị T.. Ngoài ra, Hoa cam kết chị T. sẽ được hưởng 60% số tiền lãi có được từ việc bán đất.

Tin tưởng, chị T. đồng ý và rủ thêm một người bạn cùng góp vốn mua đất, mỗi người chi 800 triệu đồng. Ngày 28/8, chị T. và bạn giao cho Hoa số tiền 1,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Hoa không thực hiện như cam kết mà đã chiếm đoạt số tiền để trả nợ.

Liên quan vụ việc, Công an TP Tam Điệp cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Trịnh Đức Hùng (37 tuổi, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp) về tội Nhận hối lộ. Chi tiết vụ việc liên quan đến bị can Hùng chưa được tiết lộ.

Thông tin pháp luật chiều 21/9: Bé gái 12 tuổi bị tống tiền, tình sau khi gửi ảnh Thông tin pháp luật chiều 21/9: Bé gái 12 tuổi bị tống tiền, tình sau khi gửi ảnh 'nóng' cho bạn trai 17 tuổi quen qua mạng xã hội
Thông tin pháp luật sáng 21/9: Đang ngồi nhậu với 2 bạn nữ, thanh niên 19 tuổi bị đuổi chém tử vong Thông tin pháp luật sáng 21/9: Đang ngồi nhậu với 2 bạn nữ, thanh niên 19 tuổi bị đuổi chém tử vong
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân

Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân

Nhằm đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và bảo đảm quyền tiếp cận pháp luật của mọi công dân, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 24/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” năm 2026, với nhiều nội dung trọng tâm gắn liền với thực tiễn đời sống pháp luật địa phương.
Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa

Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa

Theo đoạn video, hai người đàn ông cởi trần đứng khá gần nhau và châm pháo hoa bắn về phía đối phương.
Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu; 27 nam thanh nữ tú 'phê' ma túy trong quán karaoke ở Quảng Nam; Khách hát karaoke có nhu cầu, vui vẻ ngay tại nhà trọ… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động